Nhổ răng khôn là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

Nhổ răng khôn là một trong những quy trình phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật cao ở các nha sĩ vì vị trí địa lý hiểm trở và các cách mọc khó đỡ. Do đó, nếu không có chuyên môn tốt, nhổ răng khôn thường để lại nhiều biến chứng tai hại, vết thương khó lành và cảm giác đau nhức, sứng tấy diễn ra trong một thời gian dài. Vậy đâu là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và an toàn? Giá nhổ răng khôn hiện nay là bao nhiêu?

nhổ răng khôn giá bao nhiêu hiện nay

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Răng khôn thường được gọi là răng số 8, nằm ở vị trí cuối cùng trong xương hàm và thường mọc lên sau khi toàn bộ 28 chiếc răng vĩnh viễn của con người đã mọc lên đầy đủ. Do đó, răng khôn thường rơi vào tình trạng mọc xen vào các răng khác hoặc mọc ngầm do không đủ chỗ mọc. Chính vì lý do đó mà răng khôn dường như không có bất kỳ chức năng hay vai trò quan trọng trong bộ ăn nhai mà còn là tác nhân gây ra các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

răng khôn

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Trừ trường hợp răng khôn mọc thẳng, đủ diện tích mọc trên cung hàm thì những hợp răng khôn mọc lệch gần, mọc lệch xa, mọc ngang, mọc ngầm,… đều nên được cân nhắc nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Do đó, nên nhổ răng khôn trong những trường hợp dưới đây:

 • Răng khôn chèn hoặc xâm lấn các răng kế cận

Do bộ cung hàm của chúng ta hiện nay đã tiến hoá hơn rất nhiều so với thời kỳ trước nên răng khôn thường không có đủ diện tích để mọc như răng thường. Do đó, răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm hoặc chen ngang các răng kế cận. Khi đó, răng khôn sẽ giành vị trí mọc với răng số 7, dẫn đến tình trạng răng số 7 bị mẻ, mòn hoặc thức ăn bị dắt vào khoảng giữa 2 răng và lâu ngày dẫn đến sâu răng.

vị trí răng khôn mọc

 • Răng khôn gây ra các bệnh lý răng miệng

Vì nằm ở vị trí trong cùng với các vị trí mọc lệch nên ít nhiều cũng gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Do đó, các bệnh lý răng miệng như sâu răng , viêm quanh chân răng, nhiễm khuẩn quanh răng, nang xung quanh răng,… Với những chiếc răng khôn mọc ngầm, vùng lợi xung quanh nó sẽ giống như chiếc túi đọng thức ăn, vi khuẩn được tại cùng các mảng bám thức ăn nên dẫn đến tình trạng hôi miệng, đau nhức và sưng tấy. Ngoài ra, theo thời gian, xung quanh những chiếc răng khôn sẽ phát triển các nang, gây phá hủy xương hàm, làm tổn thương răng kế cận.

sâu răng khôn

 • Nhổ răng khôn phục vụ cho quá trình chỉnh nha hoặc phục hình tháo lắp

Để ngăn ngừa tình trạng răng khôn chen lấn hoặc ảnh hưởng đến quá trình di chuyển răng trong quá trình chỉnh nha thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ chiếc răng khôn đó. Bên cạnh đó, việc nhổ răng khôn cũng có ý nghĩa cho dịch vụ hàm tháo lắp nhằm ngăn những chiếc răng khôn mọc dưới nền hàm gây kích ứng cho mô nha chu. 

nieng rang mac cai

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu hiện nay?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhiều người thắc mắc và thường lầm tưởng rằng chi phí nhổ răng khôn sẽ tương đương với chi phí nhổ răng thường. Tuy nhiên, giá tiền cao nhất dành cho việc nhổ răng thường ở mức độ khó nhất cũng chỉ khoảng 600.000 – 700.000 vnd. Ngược lại, răng khôn lại đòi hỏi một kỹ thuật phức tạp hơn rất nhiều so với việc nhổ những chiếc răng thường nên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. 

nhổ răng khôn giá bao nhiêu hiện nay

Tại Nha khoa Asia, chi phí nhổ răng khôn của mỗi khách hàng thường không giống nhau vì sẽ phụ thuộc vào vị trí mọc cũng như độ khó của mỗi chiếc răng. Giá dao động của nhổ răng khôn sẽ từ 700.000 – 2.800.000 vnd. Trong đó, răng khôn mọc thẳng sẽ có chi phí thấp nhất cho đến răng khôn mọc lệch 45 hay 90 độ và răng khôn mọc ngầm sẽ có chi phí cao nhất. Do đó, Nhổ răng khôn giá hiện tại như sau:

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN TẠI NHA KHOA ASIA

Nhổ răng khôn

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Nhổ răng vĩnh viễn 1 chân (loại dễ) 1 Răng 120.000
Nhổ răng vĩnh viễn 1 chân (loại khó)  1 Răng 250.000
Nhổ răng vĩnh viễn 2, 3 chân (loại dễ) 1 Răng 400.000
Nhổ răng vĩnh viễn 2, 3 chân (loại khó) 1 Răng 650.000
Nhổ răng khôn 1 Răng 780.000
Tiểu phẫu răng khôn 1 Răng 2.000.000 – 10.000.000
Tiểu phẩu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 1 Răng 2.800.000

Tuy nhiên, hiện nay Nha khoa Asia đang có chương trình ưu đãi đặc biệt cho dịch vụ Nhổ răng khôn – An toàn, Không đau, Lành thương nhanh chóng chỉ từ 585.000 vnd.

nhổ răng khônCONTACT 02 768x337 1

Quy trình nhổ răng khôn an toàn – hiệu quả tại Nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám – Chụp phim CT Conebeam

Trước khi tiến hành quá trình phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại và tiến hành chụp phim CT Conebeam để xác định vị trí răng khôn. Khi đó, phác đồ điều trị sẽ được xác định và đưa ra cho khách hàng các phương pháp điều trị thích hợp nhất.

CT Conebeam

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật

 • Các bác sĩ tiến hành sát khuẩn, vệ sinh toàn bộ vùng răng miệng
 • Gây tê cục bộ giảm thiểu các cơn đau
 • Rạch vạt lợi khi cần thiết (đối với răng khôn mọc ngầm, dưới nướu,…)
 • Mở xương – Chia nhỏ thân răng, chân răng bằng tay khoan thẳng hoặc gập góc
 • Sử dụng kìm, bẩy để lấy răng khôn ra bên ngoài

phẫu thuật nhổ răng khôn

Bước 3: Tiến hành khâu đóng sau phẫu thuật

batch bac si 599x400 1

Sau khi nhổ răng khôn cần lưu ý điều gì?

 • Giữ bông gạc sau khi nhổ răng khôn, ít nhất 30 phút nhằm giúp quá trình đông máu diễn ra thuận lợi hơn.
 • Tránh khạc nhổ để không thay đổi áp suất trong khoang miệng, ảnh hưởng đến quá trình đông máu.
 • Sau khi nhổ và hết thuốc tê, khách hàng sẽ có triệu chứng ê nhẹ vùng nhổ hoặc sưng. Khi đó bạn nên dùng thuốc có kê toa của bác sĩ để lành thương nhanh hơn.
 • Tuyệt đối không sử dụng ống hút, tránh tạo lực trong khoang miệng làm chậm quá trình đông máu.
 • Lưu ý dùng các thực phẩm mềm, không dùng quá nhiều lực nhai làm động vết thương.
 • Không thực hiện các thói quen xấu như hút thuốc, vận động mạnh, các đồ uống có cồn.

5/5 (1 Review)