Nhổ răng khôn đau không? Làm thế nào để hạn chế đau khi nhổ răng khôn

Đối với các trường hợp viêm nướu trùm hoặc rối loạn cảm giác khi mọc răng khôn. Cần phải thực hiện thủ thuật nhổ loại bỏ răng khôn đó. Vậy nhổ răng khôn đau không? Cần phải làm gì để loại bỏ tình trạng đau nhức sau khi nhổ răng khôn? Hãy cùng Nha khoa ASIA tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây.

nhổ răng khôn đau không

Nhổ bỏ răng khôn có đau không?

Nhổ răng bỏ răng khôn đau không? – Nhổ răng khôn đau không

Không chỉ nhổ bỏ răng khôn mà nhổ bỏ răng trưởng thành cũng đều để lại hiện tượng đau nhức. Dưới sự tiến bộ của y học hiện đại, khi nhổ răng khôn người bệnh sẽ được dùng thuốc tê. Hàm lượng thuốc tê nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào tình trạng răng khôn hiện tại của người bệnh. 

  • Đối với các trường hợp răng khôn mọc chùm: cần phải tiến hành rạch lợi.  Sau đó mới thực hiện khoan tách chân răng để loại bỏ răng khôn.  
  • Đối với những chiếc răng khôn đã mọc hoàn toàn: có thể để chỉ cần sử dụng thuốc tê và tiến hành thủ thuật nhổ như răng sữa. 

nhổ răng khôn đau không

Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng tới răng số 7

Cho dù sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa ra thì tình trạng đau nhức sau khi nhổ răng khôn vẫn sẽ xảy ra. Thêm vào đó, người bệnh cần phải chăm sóc răng miệng kỹ càng. Để tránh hiện tượng viêm nhiễm xảy ra. 

Nếu trong quá trình lợi chưa lành mà xuất hiện tình trạng viêm mủ thì có thể dẫn tới viêm nhiễm nặng. Từ đó quá trình điều trị cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. 

Quy trình thăm khám điều trị nhổ răng khôn

Vấn đề nhổ răng khôn đau không còn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Để hiểu rõ hơn về điều này các bạn cần phải nắm bắt quy trình nhổ bỏ răng khôn như sau: 

Thăm khám tổng quan

Đầu tiên, để tiến hành nhổ bỏ răng khôn thì người bệnh cần thăm khám tổng quan. Từ giai đoạn thăm khám tổng quát này, bác sĩ phải đưa ra được phương hướng điều trị. Mỗi người bệnh sẽ có một tình trạng răng khác nhau, do đó khám tổng quan là điều cần thiết. Thông qua hình thức khám này bác sĩ cũng sẽ đưa ra chẩn đoán có nên nhổ bỏ răng hay không. 

Tiến hành kiểm tra xương hàm mặt

Sau khi tiến hành kiểm tra tổng quan thì sẽ tiến hành kiểm tra hàm mặt chuyên sâu. Cần phải tiến hành chụp chiếu chi tiết để xác định cách thức nhổ loại bỏ răng khôn. Đồng thời cần xác định phương hướng chăm sóc hậu phẫu chính xác. 

Thực hiện nhổ răng khôn – Nhổ răng khôn đau không

Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ càng các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê xung quanh khu vực răng cần nhổ. Sau đó tiến hành tách mô nướu lợi chân răng, tiếp tới cắt nhỏ từng mảng răng một để dễ dàng gắp bỏ ra. Cuối cùng là tiến hành sử dụng chỉ tự tiêu để khâu vết thương.

nhổ răng khôn đau không

Quá trình nhổ loại bỏ răng khôn hàm dưới

Thủ thuật cầm máu sau khi nhổ răng khôn

Để hạn chế tình trạng chảy máu bác sĩ sẽ cho người bệnh cắn bông cầm máu. Thời gian cắn bông sẽ kéo dài từ 10-15 phút để miệng vết thương chân răng chóng liền. 

Tái khám

Cuối cùng, sau khi đã điều trị nhổ răng khôn, người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn lịch trình tái khám. Thời gian tái khám chính là khoảng thời gian bác sĩ sử dụng để xác định xem phần chân răng của người bệnh đã liền hay chưa. Nếu xuất hiện tình trạng bất thường thì có phương hướng điều trị kịp thời. 

Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Đối với tình trạng nhổ răng khôn đau không thì các bác sĩ Nha khoa ASIA cũng chỉ ra rằng, người bệnh cần phải mất ít nhất 2-3 ngày tình trạng đau mới suy giảm. 

Nhổ răng khôn đau không? Làm thế nào để hạn chế đau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa ASIA

Đầu tiên bạn sẽ cảm thấy các cơn đau, ê buốt ở khu vực răng mới nhổ. Sau đó cơn đau giảm dần. Để giảm đau nhanh các bạn có thể sử dụng một trong những cách sau: 

  • Chườm lạnh/ấm bên ngoài má – chỗ nhổ răng để giảm sưng tấy cũng như tạo sự thư giãn cho toàn hàm. Bạn có thể sử dụng trực tiếp viêm đá lạnh để chườm hoặc sử dụng túi chườm nước nóng. Sau một thời gian, tình trạng ê buốt sẽ giảm dần
  • Sử dụng thuốc giảm đau theo liệu trình kê đơn của bác sĩ
  • Sử dụng nước súc miệng đặc trị răng miệng để làm giảm tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ răng.
  • Không nên uống nước nóng sau khi nhổ răng bởi nước nóng có thể làm nứt vết thương chân răng mới nhổ

Ngoài ra, để ngăn ngừa tình trạng đau nhức răng sau khi nhổ cũng như loại bỏ khả năng viêm nhiễm hãy chọn lựa nha khoa uy tín. Nha khoa ASIA chính là địa chỉ nha khoa an toàn nhất hiện nay dành cho bạn. Với 100% các chuyên gia uy tín cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý triệt để tình trạng răng ê buốt, nhổ răng khôn an toàn, dễ dàng với mức chi phí thấp. 

 

0/5 (0 Reviews)