Người niềng răng và 7 nỗi niềm thầm kín

Niềng răng được xem là phương pháp phục hình chỉnh nha – giúp khách hàng có thể khắc phục các khiếm khuyết hô – móm – lệch lạc – khấp khểnh hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được kết quả hoàn mỹ, người niềng răng phải trải qua rất nhiều giai đoạn quan trọng, nhiều khó khăn, thử thách cũng như chất chứa nhiều nỗi niềm thầm kín ít người thấu hiểu. Vậy đâu là nỗi niềm thầm kín ít người thấu hiểu của những người Niềng răng.

người niềng răng có nỗi niềm gì

Người Niềng răng và 7 Nỗi niềm “thầm kín” ít người thấu hiểu

1. Người Niềng răng hay bị đồn là “Rich Kid”

Đây được xem là một trong những nỗi niềm được rất nhiều người niềng răng đề cập đến. Nhiều người dù chỉ mới gặp hay thật sự không quá quá thân thiết với người niềng răng, nhưng chỉ khi nhìn thấy nụ cười của người ấy với bộ niềng thì mọi người đều có suy nghĩ là người niềng răng hẳn rất có điều kiện. Liệu điều đó có đúng như lời đồn?

người niềng răng thường là rich kid

Sự thật là: Thông thường, giá cả của một ca niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, cấp độ nhẹ nhất có thể dao động từ 10 triệu (cho trường hợp trẻ em niềng ít răng), cho đến 25 triệu, 30 triệu hoặc cao hơn tùy cấp độ và các loại mắc cài. Quan trọng hơn, hiện nay, tại các nha khoa đều có chương trình trả góp cho các khách hàng không đủ tài chính khi chỉ cần đưa 10% trả trước trong toàn bộ quá trình niềng răng.

Xem thêm: Niềng răng không âu lo – Chỉ từ 3TR/ 2 hàm tại đây

2. Người Niềng răng hay bị đồn là lận đận tình cảm và bị chia tay vì cái niềng

Trên các trang mạng xã hội, có rất nhiều tin đồn về vấn đề như “Thanh niên quyết định chia tay bạn gái niềng răng vì sứt môi khi hôn nhau” hoặc “Đi niềng răng, tôi bị người yêu chia tay”. Từ đó, tin đồn càng ngày càng lan truyền rộng rãi và đã vô tình gây nên tiếng xấu cho những người niềng răng.

người niềng răng hay chia tay

Sự thật là: Chuyện tình cảm duy trì hay kết thúc tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể là do tính cách, do biến cố hay hàng trăm lý do khác nhau chứ không phải chỉ do niềng răng. Do đó, đừng chỉ vì một vài tin đồn không có căn cứ mà đã đổ hết tội cho những chiếc niềng răng.

3. Người Niềng răng hay bị đồn là “Nha khoa” là chốn ăn chơi quen thuộc

Nhiều người cứ nghĩ rằng sau khi niềng răng xong thì 100% thời gian của những người đó sẽ dành hết cho nha khoa. Nghe đồn là cách ngày phải đến nha khoa, cùng lắm là mỗi cuối tuần phải tạm gác lại mọi cuộc vui chỉ để dành thời gian cho niềng răng hay Nha khoa đã thật sự trở thành ngôi nhà thứ 2 của họ.

người niềng răng phải đến nha khoa thường xuyên

Sự thật là: Không phải ai Niềng răng cũng phải dành toàn bộ thời gian đến nha khoa hay phải thường xuyên ghé thăm bác sĩ của mình. Khi đó, thời gian tái khám trong quá trình niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người hay các loại mắc cài. Trung bình thời gian tái khám sẽ cách khoảng 3 – 4 tuần cho niềng răng các mắc cài và 2 tháng cho loại niềng răng trong suốt.

4. Người Niềng răng hay bị đồn không bao giờ dám cười

Nhiều người hay đồn rằng, ngay giây phút bạn quyết định đeo niềng răng cũng chính là giây phút bài hát của ca sĩ Lê Bảo Bình được bật lên: “Nụ cười đã tắt, đằng sau nước mắt…” Liệu rằng khi niềng răng thì nụ cười trên môi sẽ tắt dần hay không?

người niềng răng có nên cười hay không

Sự thật là: Ngày nay, niềng răng đã ngày càng trở nên phổ biến và rất nhiều người đã dần chấp nhận cũng như quen thuộc với hình ảnh chiếc niềng trên răng. Do đó, liệu rằng nụ cười có còn ở trên môi khi bạn niềng răng hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Tự tin với chiếc mắc cài, tại sao lại phải ngần ngại?

5. Người Niềng răng hay bị bác sĩ nói xạo 5 lần 7 lượt là “sắp tháo niềng rồi em”

Nhiều người thường đồn đoán rằng, những người niềng răng hay bị bác sĩ lừa dối nhất về vấn đề tháo niềng và kết thúc quy trình niềng răng. Nghe đâu là 5 đến 7 bữa là có tin đồn sắp tháo niềng răng vậy mà 2 tháng sau vẫn thấy con bạn mình vẫn còn y nguyên chiếc niềng trên răng. Liệu có phải là các bác sĩ đang lừa dối chúng ta hay không?

Người niềng răng và 7 nỗi niềm thầm kín

Sự thật là: Mỗi một người bác sĩ luôn cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình, với mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho khách hàng của mình. Do đó, không phải là bác sĩ muốn làm bạn thất vọng hay lừa dối bạn, bác sĩ chỉ đang mong muốn bạn có khớp cắn hoàn hảo nhất, răng đều đẹp nhất thôi.

6. Người Niềng răng phải ăn uống kham khổ

Những người sành ăn hay có thói quen ăn hết mọi thứ sẽ phải khó chịu khi nghĩ đến quá trình niềng răng, đặc biệt là các lời đồn về việc niềng răng phải ăn uống kham khổ. Nào là các tin đồn niềng răng chỉ được ăn cháo, không được ăn đủ thứ đồ ăn như ngày trước hay phải đau lòng từ bỏ các món ăn ưa thích suốt mấy năm liền.

người niềng răng phải ăn uống kham khổ

Sự thật là: Đúng là trong thời gian đầu mới gắn mắc cài hoặc trong thời gian siết răng, các thức ăn mềm như cháo, sữa là lựa chọn mà bạn phải ưu tiên. Ngoài ra, bạn phải ưu tiên các loại thức ăn mềm, cắt nhỏ và tránh hẳn các loại thức ăn dai, quá cứng tránh làm bung mắc cài. Tuy nhiên, thời gian sau bạn có thể thoải mái khi ăn uống chứ không quá khắc nghiệt như tin đồn nhé.

7. Người Niềng răng hay có các vấn đề về răng miệng

Đây là một trong những lời được khẳng định chắc nịch từ những người hay đồn thổi về niềng răng khiến chúng ta hoang mang. Họ luôn đảm bảo rằng không cần biết bạn niềng ở đâu, tình trạng hay mắc cài loại nào, cứ niềng là sẽ bị viêm nướu, sâu răng, nha chu, hôi miệng,…

người niềng răng hay bị viêm nướu

Sự thật là: Đúng là khi niềng răng, việc vệ sinh với mắc cài không phải là điều dễ dàng nên dễ khiến cho chúng ta mắc các bệnh lý như trên. Tuy nhiên, nếu chúng ta chú ý việc vệ sinh kỹ càng, chăm sóc đúng cách và lưu ý các phương thức chăm sóc đúng cách thì việc hạn chế các bệnh lý trên sẽ hoàn toàn nằm trong lòng bàn tay chúng ta.

Tham khảo Quy trình Niềng răng theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trước khi tiến hành quá trình Niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khoẻ răng miệng của khách hàng. Qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng khiếm khuyết của răng để có thể đưa ra phương pháp và công cụ điều trị thích hợp.

Người niềng răng và 7 nỗi niềm thầm kín

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi đã hoàn tất quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị về quá trình thăm khám, phương thức điều trị và thời gian hoàn thành theo dự đoán.

Người niềng răng và 7 nỗi niềm thầm kín

Bước 3: Khách hàng ký cam kết và Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi hoàn thành xong thủ tục thăm khám và lên phác đồ điều trị, khách hàng sẽ được ký hợp đồng cam kết minh bạch về giá cả và các quyền lợi của mình.

Người niềng răng và 7 nỗi niềm thầm kín

Bước 4: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và tạo khí cụ niềng răng

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm để chế tạo khí cụ niềng răng.

Người niềng răng và 7 nỗi niềm thầm kín

Bước 5: Tiến hành quá trình niềng răng

Sau khi đã có khí cụ và các vật dụng chỉnh nha cần thiết thì bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành quá trình niềng răng. Tuỳ theo tình trạng khiếm khuyết của mỗi nguời mà kết quả niềng răng sẽ kết thúc sau 6 tháng hoặc vài năm.

Người niềng răng và 7 nỗi niềm thầm kín

Tham khảo: Bảng giá Niềng răng tại đây

 

0/5 (0 Reviews)