Máng chống nghiến răng – giải pháp ngăn chặn nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng khi ngủ có thể tạo ra vô thức trong lúc ngủ và có thể tạo nên âm thanh ken két làm phiền đến những người xung quanh. Do đó, tình trạng nghiến răng khi ngủ thường được phát hiện bởi những người ngủ cùng chúng ta. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người đã tìm đến máng chống nghiến răng. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn đọc một số thông tin cần thiết về máng chống nghiến răng, cùng NHA KHOA ASIA tìm hiểu nhé!

Nghiến răng khi ngủ là tật xấu xuất hiện ở nhiều người
Nghiến răng khi ngủ là tật xấu xuất hiện ở nhiều người

Máng chống nghiến răng là gì?

Nghiến răng là hoạt động lặp đi lặp lại của cơ hàm trong trạng thái siết chặt và chà xát răng một cách quá mức. Máng chống nghiến răng là một khí cụ ngăn không cho hai hàm răng nghiến chặt vào nhau vô thức trong lúc ngủ, thường được tạo ra bằng nhựa trong acrylic, thiết kế mỏng, phủ nhẹ lên răng, bao bọc và ôm sát khít răng nhằm mục đích ngăn chặn tối đa tình trạng nghiến răng. Máng chống nghiến răng sẽ được thiết kế riêng biệt dựa trên dấu hàm của từng người nên khá dễ chịu khi đeo và có thể tháo ra lắp vào linh hoạt.

Máng chống nghiến răng có thể sử dụng một cách chủ động và linh hoạt
Máng chống nghiến răng có thể sử dụng một cách chủ động và linh hoạt

Một số lí do cần sử dụng máng chống nghiến răng

Máng chống nghiến răng là giải pháp điều trị nghiến răng khi ngủ chủ yếu hiện nay, giúp tránh ảnh hưởng đến người xung quanh và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Công cụ này ngày càng được sử dụng phổ biến vì những lợi ích sau đây:

  • Sử dụng máng chống nghiến răng giúp tránh được tình trạng mài mòn men răng hay hiện tượng gãy, mẻ răng, hạn chế sự tổn thương cho răng.
  • Làm dịu bớt tình trạng răng hay nhạy cảm và đau nhức, từ đó sẽ giúp bạn duy trì chức năng ăn nhai của hai hàm và mang lại một hàm răng chắc khỏe hơn.
  • Miếng chống nghiến răng còn có tác dụng làm giảm áp lực của tật nghiến răng lên khớp thái dương hàm, theo đó tránh được tình trạng đau đầu, đau cơ và đau khớp hàm do rối loạn khớp thái dương hàm.
Máng chống nghiến răng giúp giảm rối loạn khớp thái dương hàm
Máng chống nghiến răng giúp giảm rối loạn khớp thái dương hàm
  • Khi sử dụng máng chống nghiến sẽ giảm thiểu triệt để tiếng nghiến răng khi ngủ và người bên cạnh của bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa. Do đó có thể tăng chất lượng giấc ngủ của chính bản thân và cả những người xung bên cạnh.
Tiếng ken két khi nghiến răng ảnh hưởng tới giấc ngủ của người khác
Tiếng ken két khi nghiến răng ảnh hưởng tới giấc ngủ của người khác

Giá thành của máng chống nghiến răng trên thị trường hiện nay

Vừa rồi là một vài lợi ích to lớn của việc đeo máng chống nghiến khi ngủ. Máng chống tình trạng nghiến răng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn, vì vậy mà câu hỏi miếng chống nghiến răng giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm dạo gần đây.

Máng chống nghiến răng có hai dạng chính là:

  • Một là loại được bày bán đại trà trên thị trường, không được thiết kế riêng.
  • Hai là loại máng chống nghiến được thiết kế vừa vặn với từng cung hàm của mỗi người tại các trung tâm nha khoa.

Giá thành của loại thứ hai sẽ phụ thuộc vào tình trạng nghiến răng của từng bệnh nhân mà phân chia thành các mức giá khác nhau nhưng dao động trong khoảng 1.000.000-1.500.000VND/máng. Với loại này, bạn cần đến những trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn chi tiết.

Máng chống nghiến răng có nhiều mức giá khác nhau
Máng chống nghiến răng có nhiều mức giá khác nhau

Tóm lại, máng chống nghiến răng thật sự là một giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả trong tất cả mọi trường hợp để ngăn chặn tình trạng nghiến răng tiếp diễn trong thời gian dài kéo theo những hệ lụy khôn lường. Hi vọng những thông tin về vai trò và giá thành của máng chống nghiến răng mà NHA KHOA ASIA cung cấp sẽ hữu ích với bạn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *