Mắc Cài Sứ Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Niềng Răng

Hiện nay, phương pháp niềng răng đang được đa số khách hàng biết tới. Vậy phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ là gì, hiệu quả của nó ra sao? Bạn cần lưu ý hay bổ sung thêm các thông tin gì xung quanh việc niềng răng. 

Bài viết sau đây của nha khoa Asia sẽ giúp bạn bổ sung các kiến thức hữu ích. Mắc cài sứ là gì, nó có tác dụng thế nào trong suốt quá trình niềng răng. 

Mắc Cài Sứ Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Niềng Răng

Thế nào là niềng răng bằng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng bằng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh nha trong nha khoa. Nó hoạt động nhờ sử dụng mắc cài là từ sứ nha khoa cao cấp và dây chun nha khoa. Hệ thống các mắc cài được gắn lên bề mặt răng, tạo lực kéo điều chỉnh vị trí của răng. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ là gì, có nhiều cải tiến so với mắc cài kim loại. Tất cả các tình trạng về răng như răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, răng thưa,… Phương pháp niềng răng giúp khắc phục tất cả các biểu hiện trên, giúp bạn tự tin.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng bằng mắc cài sứ đem đến hiệu quả bất ngờ cho người sử dụng. Tính đến hiện nay, đây được coi là phương pháp không cần đụng dao kéo. Kỹ thuật chỉnh nha chỉ việc tác động lực kéo lên bề mặt răng, không đau, không khó chịu. Nhưng ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Mắc Cài Sứ Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Niềng Răng

  • Tính thẩm mỹ cao: Bởi mắc cài sứ có màu trắng đục gần giống màu răng tự nhiên. Cấu tạo mắc cài nhỏ gọn, tinh tế nên tính thẩm mỹ cao.
  • Chất liệu mắc cài sứ nha khoa, chất lượng, hoàn toàn an toàn, lành tính với người dùng. Ngoài ra, chất liệu bằng sứ có độ bền cao, đảm bảo không nứt vỡ trong quá trình niềng răng. 
  • Tạo cho bạn cảm giác thoải mái, không ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt. Nếu có cảm giác vướng víu, khó chịu chỉ xuất hiện từ 3-15 ngày khi gắn mắc cài.
  • Phương pháp niềng răng phù hợp với tất cả mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Cho dù trẻ nhỏ hay người trưởng thành, khi có nhu cầu đều có thể niềng răng.

Những lưu ý trong quá trình niềng răng bằng mắc cài sứ là gì?

Quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 12-24 tháng tùy theo tình trạng, yêu cầu của người bệnh. Đó không phải là thời gian quá ngắn hay quá dài. Nhưng bạn cần phải nắm được một số lưu ý sau để quá trình diễn ra thuận lợi.

Ăn uống

Ăn uống là một việc làm tất yếu, cần thiết không thể thiếu của mỗi người. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm mềm, dễ nhai để hạn chế tình trạng ê buốt răng lợi. Những loại thực phẩm chứa nhiều đường, nước ngọt có ga có thể gây nên mảng bám. Do đó, bạn nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này nhé.

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng

Mắc Cài Sứ Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Niềng Răng

Quá trình chăm sóc vệ sinh răng miệng bằng mắc cài sứ là gì? Đây được coi là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà mọi người quan tâm. Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng bằng bàn trải chuyên dụng, mềm mại cho người niềng răng. Như thế sẽ không gây ra hiện tượng ê buốt răng, vỡ mắc cài sứ. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn làm sạch thức ăn trong khoang miệng. Tránh để lại mảng bám, nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Địa chỉ niềng răng bằng mắc cài sứ uy tín, hiệu quả

Khi bạn quyết định sử dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh nha về đúng vị trí. Tuy nhiên, niềng răng bằng mắc cài có gây ra hiện tượng ê buốt, đau nhức. Nhưng tình trạng này chỉ xuất hiện từ 1-2 tuần đầu khi gắn mắc cài sứ là gì. Trong đó địa chỉ niềng răng uy tín cũng góp phần quyết định đến vấn đề này.

Nha khoa Asia là một đơn vị uy tín, chất lượng trong điều trị nha khoa. Nha khoa Asia đã và đang ngày càng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Chúng tôi luôn áp dụng các chính sách giá hấp dẫn, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, có tâm với nghề. Giúp quá trình niềng răng trở nên đơn giản hơn và hiệu quả hơn.

Mắc Cài Sứ Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Niềng Răng

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ tới Nha khoa Asia. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, đăng ký lịch trực tuyến một cách nhanh nhất. Mọi dịch vụ mà Nha khoa Asia áp dụng đều cam kết chất lượng nhất định. Nha khoa Asia hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ấn tượng nhất.

Mọi thông tin liên hệ đều được Nha khoa Asia giải đáp theo thông tin liên hệ sau:

Nha khoa Asia

Hotline: 0938 639 155

Email: nhakhoaasia.com@gmail.com

Website: Nhakhoaasia.com

0/5 (0 Reviews)