Giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề trồng răng khôn

Trồng răng khôn trên thực tế là vấn đề mới lạ đối với nhiều người. Vấn đề có nên hay không nên trồng răng khôn hiện vẫn chưa được giải đáp rõ ràng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Trồng răng khôn
Răng khôn gây nhiều phiền toái cho con người

Định nghĩa về răng khôn – Trồng răng khôn

Răng khôn là những chiếc răng mọc ở vị trí cuối cùng trong hàm răng của các bạn, và thường được gọi với cái tên là răng số 8. Thông thường răng khôn sẽ mọc trong giai đoạn từ 17 đến 30 tuổi, nhưng cũng có người sau 30 tuổi mới mọc răng khôn. Mặc dù chức năng của răng khôn chưa được chứng minh rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó đem lại rất rõ rệt.

Hầu hết răng khôn đều bị mọc lệch bởi cấu tạo xương hàm chỉ đủ vị trí cho 28 chiếc răng. Trong khi đó răng khôn lại mọc muộn hơn so với những chiếc răng khác nên vị trí mọc sẽ lệch lạc. Chưa kể đến thời điểm mọc răng khôn xương hàm những chiếc răng khác cùng với lợi đã ổn định và trở nên cứng chắc hơn. Chính vì thế khi răng khôn mọc lên sẽ gặp nhiều khó khăn và gây đau đớn cho mọi người.

Trồng răng khôn 2
Quá trình mọc răng khôn rất lâu và gây đau nhức khó chịu

Cũng vì thường xuyên mọc lệch lạc nên răng khôn thường là nguyên nhân gây ra các biến chứng về răng miệng do khó vệ sinh sạch sẽ. Vậy nên hầu hết các bác sĩ đều chỉ định nhổ bỏ răng khôn khi răng miệng có dấu hiệu bất thường.

Thời điểm nhổ bỏ răng khôn tốt nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thời điểm tốt nhất để nhổ bỏ răng khôn tốt nhất là trong độ tuổi từ 18 đến 25. Thời điểm khi chân răng hàm mới được hình thành khoảng ⅔ chân răng. Nếu các bạn để quá ngoài 35 tuổi thì công tác nhổ răng khôn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi lúc này xương hàm đã cứng và dày hơn.

Tuy nhiên không phải trường hợp răng khôn nào cũng phải nhổ. Nếu như răng khôn mọc lên không gây phiền toái và đau đớn cho con người thì không nhất thiết phải nhổ. Tốt nhất là trước khi quyết định nhổ răng khôn các bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sĩ.

Có phải trồng răng khôn hay không?

Trồng răng khôn chính là điều mà nhiều người thắc mắc. Bởi mỗi một chiếc răng trong hàm của chúng ta đều có liên quan mật thiết với nhau. Nếu như 1 chiếc phải nhổ thì chắc chắn sẽ mất điểm tựa cho những chiếc răng bên cạnh. Chính vì thế mà bắt buộc phải trồng lại răng mới để bảo vệ thẩm mỹ cũng như những chiếc răng còn lại.

Trồng răng khôn 3
Không nhất thiết phải trồng lại răng khôn sau khi nhổ

Vậy răng khôn thì sao, sau khi nhổ có cần trồng răng khôn hay không? Xét về chức năng của răng khôn thì nó không có chức năng nhất định trên hàm răng của bạn, và vị trí cũng ở tận trong cùng, không gây mất thẩm mỹ. Vậy nên chúng ta cũng không nhất thiết phải trồng lại răng khôn sau khi nhổ.

Bởi răng khôn mọc ở cuối hàm nên các bạn cũng không cần phải lo sợ vấn đề những răng khác bị xô lệch hay tiêu xương. Cho dù các bạn có khôi phục lại răng khôn thì cũng không có tác dụng gì đối với chức năng nhai hay tính năng thẩm mỹ. 

Lời khuyên khi tiến hành nhổ răng khôn – Trồng răng khôn

Mặc dù nhổ răng là một việc khá đơn giản, thế nhưng đối với răng khôn thì lại khác. Do vị trí răng khôn thường mọc lệch lạc nên các bác sĩ rất khó xác định được hướng của răng. Vậy nên trước khi nhổ các bác thường yêu cầu các bạn chụp phim X quang để có thể phán đoán được chiều hướng mọc của răng.

Trồng răng khôn 4
Nhổ răng khôn ở địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo an toàn

Có nhiều trường hợp răng khôn mọc xiên vào chân của răng số 7, nếu nhổ không cần thận sẽ gây ảnh hưởng tới cả răng số 7. Cũng có trường hợp răng khôn mọc đè lên dây thần kinh, khi nhổ cũng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới hệ thần kinh. Vì vậy trước khi nhổ răng khôn các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín.

Nếu có nhu cầu nhổ răng khôn các bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám Nha khoa Asia để được tư vấn trực tiếp. Đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp tại đây sẽ tư vấn cụ thể về phác đồ nhổ răng khôn dành riêng cho bạn.

Nha Khoa Asia uy tín, chất lượng hàng đầu đảm bảo sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng. Được phục vụ quý khách là niềm vinh dự của phòng khám.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *