Điều trị tủy răng cho trẻ em có cần thiết không?

Viêm tủy răng là vấn đề thường gặp nhất ở người trung niên nhưng bệnh viêm tủy răng vẫn có nguy cơ cao ở trẻ em bởi vì tỉ lệ bệnh sâu răng ở trẻ em rất cao do thường xuyên ăn đồ ngọt. Điều trị tủy răng cho trẻ em có cần thiết hay không bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề điều trị tủy răng cho trẻ em.

điều trị tủy răng cho trẻ

Điều trị tủy răng cho trẻ em là gì? Vì sao nên điều trị tủy răng cho trẻ em?

Khái niệm điều trị tủy răng cho trẻ em:

Phương pháp điều trị tủy răng cho trẻ em được thực hiện như phương pháp điều trị tủy cho người lớn. Và phương pháp điều trị tủy răng cho trẻ em còn phụ thuộc vào từng cấp độ viêm tủy và được bác sĩ thực hiện như sau đây:

điều trị tủy răng cho trẻ
Bác sĩ đang tiến hành thăm khám răng cho trẻ
  • Trám răng hoặc che tủy gián tiếp: phương pháp này được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp đáy sâu răng cách xa tủy từ 1.5mm hoặc xa hơn
  • Lấy tủy buồng: lấy tủy buồng là việc giúp bảo tồn phần tủy còn lại và chỉ lấy đi phần tủy đã bị hư tổn do đó có thể duy trì tính năng sống cho tủy răng.
  • Lấy tủy toàn bộ: lấy tủy toàn bộ được chỉ định trên răng có tủy bị hư tổn hoàn toàn hoặc bị hoại tử tủy, bác sĩ sẽ lấy đi hoàn toàn tủy và trám kín lại bằng Gic.

Điều trị tủy răng cho trẻ em cần thiết bởi vì:

Trẻ em thường ăn rất nhiều bánh ngọt và thức uống nước có chứa nhiều đường nên đây sẽ môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sâu răng phát triển và gây hại đến tủy răng. Nhiều ba mẹ có suy nghĩ rằng đây chỉ là giai đoạn mọc răng sữa nên sau giai đoạn này bé có thể thay răng nên không cần chăm sóc răng miệng thật kỹ cho trẻ.

Nhưng đây chính là suy nghĩ hoàn toàn sai ở các bậc phụ huynh bởi vì nếu răng sữa bị hư hỏng, viêm tủy hay sâu răng không được điều trị kịp thời sẽ gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến việc mọc răng chính thức sau này như: làm hỏng chân răng chính thức, gây ra hiện tượng mọc sai lệch cho răng chính thức và còn nhiều vấn đề nghiêm trọng khác nữa.

dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ
Một hàm răng chắc khỏe sẽ giúp bé thích thú với việc ăn nhai tốt hơn

Răng sữa bị hư hỏng còn làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của trẻ khiến trẻ biến ăn và sợ ăn uống vì khi nhai răng sẽ rất đau, bên cạnh đó ở độ tuổi này sự phát âm của bé sẽ phát triển và nếu răng trẻ có vấn đề về răng miệng sẽ ảnh hưởng đến phát âm làm cho giọng nói bị ngọng, lấp vấp hay không rõ chữ.

Có thể thấy răng sữa rất quan trọng đối với trẻ nên các bậc phụ huynh không nên lơ là và chủ quan về vấn đề răng sữa của trẻ. Nên tạo thói quen đánh răng cùng trẻ để khích lệ tính tự giác cho trẻ khi đánh răng và đánh răng chưa phải là đủ nên các bậc phụ huynh cần cho trẻ đến nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ khám và chữa trị kịp thời nếu răng trẻ đang bị vi khuẩn sâu răng đe dọa hay là điều trị tủy cho trẻ để hàm răng trẻ được bảo vệ toàn diện.

Điều trị tủy răng sữa có ảnh hưởng đến răng chính thức hay không?

sâu răng
Kẹo ngọt là mối đe dọa đến răng của trẻ

Đây chính là vấn đề mà các bậc phụ huynh đang quan tâm đến nhiều nhất bởi vì răng chính thức là chiếc răng nằm bên trong phía sau răng sữa, khi răng sữa rụng đi răng chính thức sẽ thế chổ cho răng sữa. Và răng sữa chính là chiếc răng giúp kích thích răng chính thức mọc lên.

Vì sao không nhổ răng sữa mà phải giữ lại và điều trị tủy cho trẻ em?

Nhiều bậc phụ huynh thắc mắc rằng vì sao khi răng sữa bị hư tổn các bác sĩ không nhổ bỏ đi mà giữ lại và tiếp tục điều trị tủy?

Bởi vì nếu bác sĩ loại bỏ hết những chiếc răng hư tổn tủy sẽ gây ra những tình trạng sau đây:

  • Suy giảm khả năng ăn nhai của trẻ khiến trẻ kén ăn gây ảnh hưởng đến việc cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển cơ thể toàn diện cho trẻ.
  • Răng sữa chưa đến độ tuổi rụng nhưng bị nhổ đi sẽ gây ra tình trạng răng chính thức mọc chậm.
răng đẹp
Chăm sóc răng cho trẻ tốt nhất chính là bí quyết giúp bé sở hữu một hàm răng chắc
  • Có khả năng cao răng chính thức không phát triển khiến trẻ bị mất răng.
  • Tạo khoảng trống trên hàm sẽ gây ra tình trạng răng chính thức mọc nghiêng ngả và xô lệch về khoảng trống, răng sẽ dễ bị chen chút nhau.

Do đó, việc điều trị tủy răng và lấy tủy răng cho trẻ là vấn đề rất cần thiết để làm nền tản cho một hàm răng đẹp, chắc khỏe về sau. Nên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng về việc điều trị tủy cho trẻ vì đây chính là phương pháp bảo vệ cho trẻ một hàm răng hoàn hảo nhất.

Chi phí điều trị tủy răng cho trẻ em tại nha khoa Asia

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

Xem thêm: ⇒ Lấy tủy răng là gì? Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như thế nào?

Nếu trẻ nhà bạn đang gặp vấn đề về vấn đề viêm tủy răng và bạn muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ điều trị tủy răng cho trẻ thì hãy link ngay vào hình bên dưới đây để được các bạn tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn.

link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí

Ngoài ra bạn có thể để lại số điện thoại và thông tin tại đây để các bạn tư vấn viên sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Đặt Lịch Khám

Nha khoa Asia là nơi mang đến “giá trị trên từng nụ cười” cho bạn, giúp bạn khắc phục tình trạng thẩm mỹ trên răng lấy lại sự tự tin và khả năng ăn nhai tốt nhất. Đem đến cho bạn sự cảm nhận tuyệt vời trên từng loại dịch vụ làm đẹp cho răng, uy tín – chất lượng – an toàn chính là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi khi “trao tặng nụ cười” cho khách hàng.

0/5 (0 Reviews)