Chữa tủy răng thật sự có đau hay không?

Những cơn đau nhức do bệnh lý viêm tủy răng gây ra khiến không ít phiền toái cho chúng ta và làm ảnh hưởng đến mọi quá trình sinh hoạt hằng ngày. Phương pháp chữa tủy răng hiện nay sẽ giúp bạn ngăn chặn được những cơn đau do bệnh lý viêm tủy răng gây ra. Và câu hỏi “ Chữa tủy răng thật sự có đau hay không?” sẽ được giải đáp ngay sau dưới bài viết dưới đây.

CHỮA TỦY RĂNG

Những phương pháp chữa tủy răng hiện nay

Phương pháp chữa tủy răng triệt để nhất hiện nay chính là lấy tủy răng, tủy răng hư tổn, hoại tử sẽ được loại bỏ và phục hồi chức năng răng bằng công nghệ trám hiện đại. Có hai hình thức lấy tủy răng hiện nay chính là:

  • Lấy tủy răng bằng phương pháp tiêm tê trực tiếp và sau đó tiến hành lấy tủy răng
chữa tủy răng
Bác sĩ tiến hành tiêm tê chữa tủy răng
  • Lấy tủy răng bằng phương pháp đặt thuốc diệt tủy, phương pháp này được áp dụng đối với những trường hợp khách hàng bị dị ứng với thuốc gây tê và phương pháp này kéo dài lâu hơn từ 2 đến 3 ngày để phần tủy răng được chết hoàn toàn.

Chữa tủy răng có nguy hiểm hay không?

Chữa tủy răng là hình thức can thiệp vào răng để loại bỏ phần tủy đã bị hư tổn ra khỏi răng bị hoại tử tủy. Phương pháp này cần phải rút sạch toàn bộ phần tủy đang kết nối với mạch máu nên sẽ có một số khách hàng lo lắng về tình trạng chữa tủy răng có đem lại nguy hiểm hay không?

Theo bộ y tế chuyên khoa về răng hàm mặt nhận định rằng nếu một ca chữa tủy răng được thực hiện từ một bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệp thâm niên thì tỉ lệ thành công và an toàn từ ca chữa tủy lên tới 99.9%. Nên phương pháp chữa tủy răng hoàn toàn không gây hại đến tình trạng sức khỏe của chúng ta khi bạn chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện chữa tủy răng.

chữa tủy răng
Chữa tủy răng an toàn

Bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm thâm niên không chỉ có thể am hiểu hết về phương pháp điều trị răng, làm đẹp cho răng mà còn đánh giá bởi yếu tố kinh nghiệm cần phải có ít nhất nhiều năm hành nghề trên con đường đem nụ cười đến cho khách hàng. Tại những cơ cở nha khoa lớn, uy tín hệ thống điều hành phòng khám được phân bố theo từng chuyên môn sâu về lĩnh vực răng như: chỉnh nha, trồng răng Implant, điều trị tủy,.. vì vậy tỉ lệ thành công và an toàn do một bác sĩ chuyên sâu về nội nha sẽ cao hơn rất nhiều. Ngược lại tỉ lệ chữa tủy răng tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng tỷ lệ rủi ro và những biến chứng sau khi chữa tủy răng sẽ xảy ra rất cao.

Cách phòng tránh những ảnh hưởng sau khi chữa tủy răng

Chữa tủy răng được thực hiện để phục hồi chức năng răng và ngăn chặn tình trạng thức ăn rơi vào kẽ răng do vi khuẩn sâu răng gây ra. Thông thường khi thực hiện phương pháp lấy tủy răng bạn sẽ được bác sĩ khuyến cáo khách hàng nên bọc sứ hoặc hàn kín để chức năng răng được phục hồi tốt nhất.

Hàn trám răng:

  • Hàn trám răng chính là phương pháp sử dụng vật liệu hàn chuyên dụng để lắp đầy khoảng trống do quá trình khoét ống tủy lấy tủy răng gây ra.
  • Vật liệu trám răng sẽ ngăn được tình trạng sâu răng quay lại, chống được axit bào mòn men răng và khi bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật trám răng kín hoàn toàn, chất liệu trám răng hoàng toàn không gây hại đến răng.
  • Tuy nhiên vật liệu trám răng chỉ có thể kéo dài từ 4 đến 5 năm và sau khoảng thời gian đó bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để trám lại.
Bọc sứ
Phương pháp bọc sứ và hàn trám kín để phục hồi chức năng răng sau khi chữa tủy răng

Bọc răng sứ:

  • Bọc răng sức chính là phương pháp hiện đại nhất, bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng mất răng, mẻ răng và phục hồi chức năng răng sau khi chữa tủy răng.
  • Quá trình chữa tủy răng có thể làm cho răng bị yếu đi và trong quá trình bệnh lý viêm tủy răng xâm lấn đã làm răng bạn bị yếu dần nên phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp răng bạn chắc khỏe hơn.
  • Một mão sứ răng giả sẽ được bao bọc lấy phần thân răng thật từ đó giúp cho răng có thể hoàn toàn tự nhiên và chức năng nhai được cải thiện rõ rệt.
  • Tuổi thọ răng sứ được bọc sẽ kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn răng trám và có thể kéo dài đến 10 năm hơn.
  • Xét về độ bền của răng sứ có thể bền hơn răng thật gấp 10 và sẽ không bị phá hỏng bởi vi khuẩn sâu răng.

Chữa tủy răng có đau không?

Trên thực tế, chữa tủy răng chính là nỗi đau nhức nhối nhất trong ngành nha khoa. Nhiều khách hàng sau khi thực hiện phương pháp chữa tủy răng kể lại cơn đau “khủng khiếp” gây ra từ việc nạo vét tủy răng.

Chữa tủy răng
Chữa tủy răng không đau

Cách đây 10 năm công nghệ nha khoa còn chưa phát triển phương pháp chữa tủy răng còn thô sơ nên việc chữa tủy răng chính là nỗi ám ảnh của mỗi khách hàng khi thực hiện chữa tủy răng.  Nhưng hiện nay công nghệ nha khoa đã phát triển vượt bật nên tình trạng chữa tủy răng sẽ hoàn toàn không gây ra những cơn đau. Để đảm bảo hơn, khi bạn cần thực hiện phương pháp chữa tủy răng răng bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện để được đảm bảo từ công nghệ hiện đại và tay nghề bác sĩ không gây ra đau nhức. Tránh đến những cơ sở nha khoa kém chất lượng vì công nghệ chữa tủy răng sẽ không được đảm bảo an toàn.

click ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí

0/5 (0 Reviews)