Chữa tủy răng có đau không? Chi phí chữa tủy giá bao nhiêu?

Nếu bị viêm tủy mà không được chữa tủy răng kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng khá nguy hiểm, tăng nguy cơ mất răng. Vậy chữa tủy răng có đau không? Chi phí chữa tủy răng hết bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tủy răng là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng

Tủy răng là phần sâu bên trong nhất của răng. Bộ phận này chứa các mạch máu, dây thần kinh và mô liên kết của răng.
Răng bị viêm tủy sẽ kèm theo các triệu chứng như: sưng tấy, đau nhức. Lúc này tủy răng đã bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công tủy răng.

chữa tủy răng uy tín

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng

  • Thường xuyên ăn các thực phẩm ngọt, nhiều đường hoặc những thực phẩm quá chua sẽ khiến cho men răng bị xói mòn. Lúc này vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công tủy răng.
  • Bị chấn thương và có tác động trực tiếp đến răng, khiến cho răng bị mẻ, gãy. Lúc này vi khuẩn rất dễ dàng tấn công và gây ra những bệnh lý về tủy răng.
  • Do thói quen nghiến răng, khiến cho răng ngày càng yếu dần, làm tăng nguy cơ bị viêm tủy răng.
  • Chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng chưa tốt cũng là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho tỷ lệ viêm tủy răng tăng cao.

Những dấu hiệu nhận biết bị viêm tủy răng

Viêm tủy răng được chia thành 3 cấp độ: viêm tủy phục hồi, viêm tủy không phục hồi và viêm tủy hoại tử. Mỗi cấp độ sẽ có dấu hiệu nhận biết khác nhau.

Viêm tủy phục hồi: đây là cấp độ nhẹ nhất, nếu phát hiện và chữa tủy răng kịp thời thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Ở giai đoạn này, bạn sẽ cảm thấy răng hơi đau và ê buốt nhẹ. Đồng thời, răng cũng bắt đầu nhạy cảm với các thực phẩm nóng, lạnh hoặc đồ ngọt.

Viêm tủy không phục hồi: lúc này trên bề mặt răng sẽ có những lỗ nhỏ li ti, có thể sẽ thấy lỗ tủy hở sâu, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy. Răng sẽ bắt đầu sưng, đau và ê buốt nhiều hơn. Kèm theo đó là các triệu chứng: sốt, đắng miệng, hôi miệng, hạch bạch huyết bị sưng.

Viêm tủy hoại tử: nếu bị viêm tủy nhưng không đến nha khoa để chữa tủy răng kịp thời, thì sẽ dẫn đến biến chứng mất răng. Ở giai đoạn này thì răng sẽ bắt đầu lung lay và rời khỏi nướu, xương ổ răng tiêu dần. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ và trồng răng giả để thay thế.

chữa tủy răng uy tín

Cách chữa tủy răng

Tùy thuộc vào cấp độ bị viêm tủy răng mà sẽ có phương pháp chữa tủy răng phù hợp. Nếu như răng bị viêm tủy ở cấp độ 1, bác sĩ có thể dễ dàng chữa tủy răng bằng cách khắc phục nguyên nhân khiến tủy bị viêm. Sau đó có thể trám răng để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công.

Nếu như răng bị viêm tủy ở cấp độ 2, 3 thì bác sĩ sẽ chữa tủy răng bằng cách loại bỏ phần tủy bị viêm, sau đó trám lại răng. Trong trường hợp, răng bị viêm tủy đã bắt đầu lung lay, nhiễm trùng lớn quanh chóp răng thì cách duy nhất chính là chỉ định nhổ và trồng răng giả thay thế.

chữa tủy răng uy tín

Chữa tủy răng hết bao nhiêu?

Chi phí chữa tủy răng hiện nay không quá cao, phù hợp với mức thu nhập của tất cả mọi người. Tuy nhiên, để biết được mức giá chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.
Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bảng giá chữa tủy răng tại nha khoa Asia hiện nay.
Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề răng miệng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ nhé!

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TUỶ CHO NGƯỜI LỚN

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TUỶ CHO TRẺ EM

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000
0/5 (0 Reviews)