Bọc sứ nên lựa chọn màu sắc và dáng răng như thế nào?

Bọc sứ thẩm mỹ được xem là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh về vấn đề mài răng khi bọc sứ, những lo lắng về việc sứ cộm hay không tự nhiên thì màu sắc cũng như hình dáng răng rất được quan tâm. Vậy màu sắc và dáng răng sứ nào phù hợp với bạn?

boc-su

1. Bọc sứ thẩm mỹ là gì? 

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bọc sứ thẩm mỹ là phương pháp có thể giúp cho các khách hàng khắc phục được các khiếm khuyết không mong muốn và khôi phục lại vẻ ngoài thẩm mỹ, đem lại nụ cười hoàn hảo không còn khiếm khuyết. Bọc sứ thẩm mỹ là kỹ thuật che phủ thân răng bởi một lớp sứ có độ dày từ 0.5 – 0.7mm sau khi các bác sĩ mài chỉnh men răng theo tiêu chuẩn thích hợp. Lớp mão răng sứ được chế tác với công nghệ kỹ thuật hiện đại với độ trong và bóng tự nhiên, rìa cạnh sắc nét và đảm bảo độ cắn như răng thật.

boc-su

2. Nên chọn sứ kim loại hay sứ toàn sứ khi bọc sứ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sứ với các tên gọi khác nhau dành cho dịch vụ bọc răng sứ. Tuy nhiên, xét về tính chất phân loại thì bọc răng sứ bao gồm 2 loại chính: SỨ KIM LOẠISỨ TOÀN SỨ.

Sứ kim loại

Sứ kim loại là loại sứ có phần sườn bên trong là hợp kim và phần sườn bên ngoài là lớp sứ Ceramco3. Nguyên liệu chính làm nên phần sườn bên trong của sứ kim loại chủ yếu là: Cr, Ni, Titan và khá an toàn với sức khoẻ của khách hàng. Loại sứ này có giá thành tương đối hợp lý với mức sống của người Việt Nam và cũng có thể đảm bảo chất lượng như răng thật.

răng sứ kim loại

Tuy nhiên, sứ kim loại có hạn chế khi phần sườn kim loại bên trong sẽ có xu hướng oxy hoá sau khoảng thời gian sử dụng từ 3 – 5 năm. Do đó, khi bọc răng sứ kim loại, phần nướu xung quanh vùng chân răng sứ sẽ xảy ra hiện tượng ám đen. Tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng điểm hạn chế này có thể gây ảnh hưởng đến về thẩm mỹ. Do đó, loại sứ này chỉ nên sử dụng cho phần răng hàm và hạn chế cho vùng răng cửa.

Tại Nha khoa Asia, sứ kim loại được bảo hành từ 3 – 7 năm

Sứ toàn sứ

Sứ toàn sứ là loại sứ có phần sườn bên trong và bên ngoài đều được làm bằng sứ. Do thành phần toàn sứ nên có thể thấy là giá thành của sứ toàn sứ có thể cao hơn một chút cho đến rất nhiều so với loại sứ kim loại. Tuy nhiên, những khuyết điểm của sứ kim loại như đen quanh chân răng đều được loại bỏ hoàn toàn.

răng sứ toàn sứ

Tại Nha khoa Asia, chúng tôi hiện tại đang cung cấp các loại Sứ toàn sứ như:

 • Sứ Centonia chính hãng Korea (bảo hành 3 năm)
 • Sứ Zirconia chính hãng Germany (bảo hành 10 năm)
 • Sứ Zirconia NT200 chính hãng England (bảo hành 12 năm)
 • Sứ Cercon HT chính hãng Germany (bảo hành 7 năm)
 • Sứ Lava Plus chính hãng USA (bảo hành 15 năm)
 • Sứ cao cấp Lisi Japan (bảo hành 15 năm)

Tham khảo Bảng giá Sứ toàn sứ tại Nha khoa Asia: tại đây

3. Những lưu ý khi chọn màu sắc khi bọc sứ

Màu sắc của sứ được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ thành công của dịch vụ bọc sứ. Lựa chọn màu sắc sứ có thể tùy thuộc vào các trường hợp bọc sứ, độ tuổi, giới tính, đặc điểm nhân dạng để có thể lựa chọn được màu sắc sứ phù hợp với bản thân. 

bảng màu răng

 • Trường hợp Bọc sứ cho một vài răng

Khi bọc sứ cho một vài răng, màu sắc sứ được chọn phải dựa vào những răng còn lại. Vì thế, bạn nên căn cứ vào màu sắc của cổ răng, thân răng và cạnh cắn của răng thật để chọn màu sứ phù hợp. Màu sắc ở cổ răng sẽ sẫm hơn so với thân răng và màu cạnh cắn sẽ trong hơn so với thân răng. 

Lưu ý: Màu cổ răng > Màu Thân răng > Màu cạnh cắn và thân răng là màu sắc được nhìn vào đầu tiên

 • Trường hợp Bọc sứ toàn hàm

Đối với trường hợp Bọc sứ toàn hàm, màu sắc của sứ được chọn sẽ căn cứ nhiều yếu tố như: Nam thì sẽ có xu hướng chọn trắng thiên về phần trắng đục để thể hiện sự nam tính, trong khi đó, nữ giới nên chọn phần sứ có màu trắng trong và sáng hơn. Tương tự vậy, người ở lứa tuổi trung niên cũng nên chọn màu trắng đục so với màu trắng trong.

 • Giới tính: Nam (màu trắng đục sẽ nam tính)/ Nữ (màu trắng trong xinh xắn)
 • Độ tuổi: Người trung niên nên chọn sứ có màu trắng đục, bảng màu A2 hoặc A3
 • Màu da: Người da ngâm hoặc đen thì nên chọn màu trắng đục, người da trắng thì có thể chọn màu trắng trong

Lưu ý: Màu sắc của sứ không nên trắng hơn màu của lòng mắt

4. Dáng răng sứ nào phù hợp với bạn?

Bọc sứ thẩm mỹ chỉ thật sự hoàn hảo khi màu sắc và hình dáng răng sứ phù hợp và hòa hợp toàn diện với gương mặt và đường cười. Mỗi dáng răng trong bọc sứ thẩm mỹ đều mang một ý nghĩa và tính chất đặc biệt, tương ứng với mỗi đường nét gương mặt, tính cách, số mệnh phong thủy khác nhau. Các dáng răng phổ biến nhất là:

các dáng răng sứ

 • Dáng răng tự nhiên

Đây là dáng răng được rất nhiều người ưa chuộng vì có thể áp dụng với nhiều trường hợp gương mặt khác nhau, mang lại nụ cười tự nhiên và thân thiện.

 • Dáng răng vuông

Là dáng răng có hình dạng vuông, dài và sẽ phù hợp với những khách hàng có khuôn mặt tròn và muốn gương mặt mình có thể thon gọn, cá tính hơn

 • Dáng răng thỏ

Là dáng răng có điểm nhấn ở răng cửa có hình dạng như 2 chiếc răng thỏ với kích thước lớn hơn một chút so với các răng còn lại. Kiểu răng này thường thích hợp với những người có khuôn mặt dài, môi đầy đặn hoặc khuôn mặt góc cạnh

 • Dáng răng oval

Dáng răng oval có dáng răng tròn, dài như hình trái xoan và loại răng này sẽ phù hợp với những khách hàng có phong cách nhẹ nhàng, ưa chuộng sự thanh lịch

 • Dáng răng baby

Đây là dáng răng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, đặc biệt là những khách hàng chuộng phong cách dễ thương, nhẹ nhàng. Dáng răng này phù hợp với những bạn có khuôn mặt nhỏ, làn da dáng.

 • Dáng răng khểnh

Dáng răng khểnh rất được các bạn trẻ yêu thích sự duyên dáng và dễ thương của chiếc răng khểnh. Có thể nói là răng khểnh có thể phù hợp với mọi khuôn mặt, làn da và có thể làm sáng nụ cười

Tham khảo chi tiết tại đây

0/5 (0 Reviews)