Bọc răng sứ được bao lâu? Phương pháp này có tốt không?

Câu hỏi “bọc răng sứ được bao lâu?” đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt nó là mối lo ngại lớn đối với những người đang có nhu cầu thực hiện phương pháp phục hình nha khoa này. Bọc răng sứ sử dụng được trong thời gian bao lâu tùy thuộc rất lớn vào chế độ ăn nhai, cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng của bệnh nhân sau khi điều trị.

Phục hình bọc răng sứ là gì? – Bọc răng sứ được bao lâu

Bọc răng sứ đang trở thành phương pháp phục hình thẩm mỹ răng khá được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây là kỹ thuật được áp cho những người có hàm răng đang gặp các vấn đề như sau: Răng xỉn màu, ố vàng do sử dụng các thực phẩm có màu như cà phê, trà,… trong thời gian dài; răng bị nhiễm màu vì dùng quá nhiều thuốc kháng sinh,…

Bọc răng sứ được bao lâu
Hàm răng trắng, đều màu mang lại sự tự tin trong giao tiếp

Phương pháp này đang là vấn đề khá phổ biến trong việc cải thiện, chăm sóc răng miệng. Đặc biệt, đây được xem là một bước cải tiến vượt bậc giúp phục hình thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai và bảo vệ răng khỏi các tác nhân khác như: Các loại hóa chất, nhiệt độ, vi khuẩn,… 

Sử dụng răng bọc răng sứ được bao lâu?

Trong trường hợp mà bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật cùng với việc sử dụng loại răng sứ chính hãng. Đặc biệt là quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng cẩn thận của bệnh nhân thì răng sứ sẽ có độ bền từ 7 cho đến 15 năm tuỳ vào từng loại răng sứ. Ngoài ra, nó cũng còn tùy thuộc vào một số nguyên nhân sau:

Dòng răng sứ mà bạn sử dụng

Nếu bạn sử dụng răng sứ thẩm mỹ bằng răng sứ kim loại thì sẽ có ưu điểm nhất định. Tuy nhiên, phần khung kim loại sẽ dễ bị tụt ra khỏi nướu do trình oxy hóa giữa khung kim loại và môi trường axit trong khoang miệng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng răng bọc toàn sứ thì sẽ khắc phục được hoàn toàn những điểm hạn chế của răng sứ kim loại. Độ bền của nó có thể đạt lên đến ngưỡng 20 năm hoặc lâu hơn nếu thực hiện chăm sóc răng miệng tốt.

Bọc răng sứ được bao lâu 2
Mỗi loại răng sứ có tuổi thọ khác nhau

Cách chăm sóc răng miệng – bọc răng sứ được bao lâu?

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, thì bạn nên kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa, tăm nước. Việc này nhằm mục đích có thể lấy hết phần thức ăn còn sót lại trong khoang miệng, tránh cho các loại vi khuẩn có hại cho răng có cơ hội để phát triển. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế nhai nước đá hoặc những đồ ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, nếu không nó sẽ làm tổn thương cho hàm răng của bạn.

Bọc răng sứ được bao lâu 3
Hãy chú ý đến các thực phẩm bạn ăn sau khi bọc sứ

Chất lượng của cùi răng

Kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của cùi răng. Nếu lớp men răng bị mài quá nhiều thì sẽ gây ra kích ứng tủy răng trong quá trình sử dụng răng sứ. Ngược lại, nếu lớp men răng mài quá ít thì sẽ làm cho răng sứ không giữ được vẻ đẹp hoàn hảo như mong muốn và dễ dẫn đến lệch khớp cắn sau khi lắp răng sứ.

Bọc răng sứ được bao lâu 4
Kỹ thuật mài ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ

Trình độ của bác sĩ thực hiện

Hầu hết các yếu tố trên đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ trình độ chuyên môn và tay nghề của các bác sĩ trực tiếp thực hiện quá trình bọc răng sứ cho bạn. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về những vấn đề không mong muốn xảy ra sau khi bọc sứ.

Những ưu điểm khi bọc răng sứ tại Nha khoa Asia 

Nha Khoa Asia là địa chỉ chuyên làm răng sứ thẩm mỹ với công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp cho răng sứ tăng tính thẩm mỹ và độ tự nhiên về màu sắc, kích thước theo mong muốn của khách hàng. Chúng tôi cam kết đội ngũ thực hiện làm răng sứ cho bạn là những bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, chuyên môn vững vàng, trình độ tốt. 

Những ưu điểm tuyệt vời tại Nha khoa Asia
Những ưu điểm tuyệt vời tại Nha khoa Asia

Bọc răng sứ được bao lâu – Đặc biệt, chúng tôi còn có hệ thống chi nhánh các phòng khám trải khắp một số các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước với số lượng lên đến 8 phòng khám. Vì vậy, bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn địa chỉ gần với bạn nhất, tiện cho quá trình thăm khám cũng như trải nghiệm các dịch vụ khác tại đây.

Các thắc mắc về thông tin dịch vụ, kiến thức khác liên quan đến vấn đề này, mời bạn liên hệ qua Tổng đài 24/7: 19000 77791, di động: 0938 639 155 – 097 889 7509 hoặc nhắn tin trực tiếp qua nhakhoaasia.com để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *