Ai nên niềng răng mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại mặc dù là phương pháp niềng truyền thống và khá thiếu thẩm mỹ. Thị trường hiện có nhiều giải pháp niềng răng hiện đại, trong suốt với tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, đến nay vẫn có nhiều người lựa chọn cách niềng răng bằng mắc cài kim loại? Vì sao vậy? Liệu ai là đối tượng nên ưu tiên chọn phương pháp này?

răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là phương pháp niềng răng bằng cách dùng mắc cài kim loại gắn lên trên răng. Kết hợp với đó là dây cung và những khí cụ dùng trong việc chỉnh nha. Phương pháp này sẽ giúp răng được dịch chuyển về vị trí đúng trên hàm.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại chính là hiệu quả rất cao. Đặc biệt, những trường hợp răng có độ lệch lớn và khó chỉnh sẽ rất thích hợp để dùng phương pháp này. Ngoài ra, giá niềng răng bằng mắc cài kim loại được đánh giá là rẻ nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là thiếu tính thẩm mỹ. Nó có thể khiến người niềng răng mất tự tin khi giao tiếp.

Ai nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại?

Mắc cài kim loại sẽ là phương pháp niềng răng hoàn hảo cho những trường hợp sau:

 • Răng móm
 • Răng thưa
 • Răng hô
 • Răng khấp khểnh
 • Răng bị sai khớp cắn…

Thường thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng 2 năm để bạn có thể lấy lại hàm răng đều, ngay ngắn và thẩm mỹ.

Ai nên niềng răng mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại có mấy loại?

Sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay cho phép niềng răng mắc cài kim loại có thể thực hiện bằng hai cách. Đó chính là:

Niềng răng mắc cài ở mặt ngoài

Đây là cách niềng răng với các mắc cài đưa ra mặt trước của răng. Phương pháp niềng răng này do dùng mắc cài bằng kim loại nên tính thẩm mỹ sẽ không cao. Tuy nhiên, cách này lại giúp người niềng răng tiết kiệm chi phí niềng răng hơn so với mặt trong.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Chi phí cho phương pháp niềng răng này cao gần gấp 3 lần so với niềng ở mặt ngoài. Tuy nhiên, “điểm cộng” của nó chính là đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng của người niềng. Kiểu niềng này có mắc cài sẽ nằm gần và đối diện với lưỡi. Vì thế, phương pháp này còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi.

Ai nên niềng răng mắc cài kim loại?

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại cơ bản

Mặc dù, các loại niềng răng khác nhau sẽ có những bước thực hiện không giống nhau. Tuy nhiên, quy trình thực hiện cơ bản sẽ có những công việc như sau:

 • Bước 1: Thực hiện quá trình khám tổng quát răng miệng. Bác sĩ cũng trao đổi để biết được mong muốn của người muốn niềng răng.
 • Bước 2:  Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và phác họa hệ thống mắc cài phù hợp với đặc điểm hàm răng.
 • Bước 3: Xử lý những vấn đề răng miệng mà người niềng răng đang gặp phải (nếu có). Điều này nhằm đảm bảo quá trình niềng luôn giữ được sức khỏe răng miệng tốt nhất.
 • Bước 4: Đeo mắc cài kim loại và dây cung để cố định vị trí răng. Bước này sẽ dùng thêm các mini vit để có thể tạo đủ lực căng giúp việc di chuyển răng được hiệu quả hơn.
 • Bước 5: tái khám định kỳ trong quá trình niềng răng để bác sĩ kiểm tra tình trạng dịch chuyển của răng.
 • Bước 6: Tháo mắc cài khi răng đã về vị trí đã cố định. Tuy nhiên, cần phải đeo hàm duy trì để tránh việc răng dịch chuyển lại theo vị trí ban đầu.

răng mắc cài kim loại

Địa chỉ nào niềng răng mắc cài kim loại tốt?

Một trong những điều quan trọng nhất khi niềng răng mắc cài kim loại chính là tìm địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin. Vì thế, Nha Khoa ASIA luôn là nơi được hàng ngàn người tin tưởng tìm đến. Ở đây, bạn được trải nghiệm cơ sở trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật niềng răng tiên tiến.Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, giá niềng răng tại Nha khoa ASIA luôn rất hấp dẫn với nhiều chương trình ưu đãi đang chào đón bạn. 

răng mắc cài kim loại

Chỉ cần gọi đến số ĐT: 19000 77791, bạn sẽ được hỗ trợ niềng răng mắc cài kim loại hay nhiều phương pháp niềng răng chất lượng khác tại Nha khoa ASIA. Chúng tôi cam kết phục vụ bạn bằng chữ Tâm và uy tín lâu năm trên thị trường. Chắc chắn, bạn sẽ có được hàm răng đều, đẹp với mức phí tốt nhất.

.

0/5 (0 Reviews)