7 công việc hàng ngày để bảo vệ răng của bạn

7 công việc hàng ngày để bảo vệ răng của bạn

Có người nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nhưng nụ cười đẹp cũng khiến chúng ta xinh đẹp hơn. Người da trắng như ngọc trai tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời, nhưng khi nụ cười kín miệng hoặc hơi thở có mùi hôi thì ngược lại. Dưới đây là các mẹo về cách đảm bảo chăm sóc răng miệng khỏe mạnh.

1. Chải răng hai lần một ngày trong hai phút

Nên đánh răng trong hai phút, hai lần một ngày. Điều này sẽ giữ cho răng ở trạng thái tốt nhất. Đánh răng và lưỡi bằng bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa florua sẽ làm sạch thức ăn và vi khuẩn khỏi miệng. Đánh răng cũng giúp loại bỏ các hạt ăn mòn trên răng và gây ra sâu răng.

7 công việc hàng ngày để bảo vệ răng của bạn

2. Chải răng vào mỗi buổi sáng

Khi mảng bám tích tụ, nó sẽ vôi hóa hoặc cứng lại trên răng của bạn để tạo thành cao răng, còn được gọi là vôi răng. Cao răng không chỉ gây kích ứng nướu mà còn dẫn đến các bệnh về nướu cũng như gây hôi miệng.

Hãy nhớ chải răng vào buổi sáng để giúp loại bỏ mảng bám tích tụ qua đêm.

3. Đừng chải răng quá nhiều

Nếu đánh răng nhiều hơn hai lần một ngày, tổng thời gian dài hơn bốn phút, có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng của mình.

Khi men răng không có, nó sẽ lộ ra một lớp ngà răng. Hàm răng có các lỗ nhỏ dẫn đến các đầu dây thần kinh. Khi chúng được kích hoạt, có thể cảm thấy đau đớn, ê buốt răng.

4. Không chải quá mạnh

Đánh răng giống như đang đánh bóng vỏ trứng. Nếu dùng sức chải quá mạnh sẽ gây áp lực lên răng.

Men răng khỏe bảo vệ khỏi vi khuẩn bên trong miệng. Trẻ em và thanh thiếu niên có men răng mềm hơn người lớn, khiến răng của chúng dễ bị sâu và mòn do thức ăn và đồ uống.

5. Nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Dùng chỉ nha khoa loại bỏ mảng bám tích tụ mà bàn chải đánh răng không thể chạm tới. Nó cũng loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa sự tích tụ của cao răng. Có thể dễ dàng để đánh bay mảng bám nhưng cần đến nha sĩ để loại bỏ cao răng.

7 công việc hàng ngày để bảo vệ răng của bạn

6. Không quan trọng khi làm cái nào trước

Nếu có câu hỏi: “Cái nào đến trước, dùng chỉ nha khoa hay đánh răng ?” Câu trả lời rằng, điều đó không quan trọng, miễn là làm điều đó mỗi ngày.

7. Tránh xa nước ngọt

7 công việc hàng ngày để bảo vệ răng của bạn

“Nhấm nháp cả ngày, giảm ăn mòn” là câu cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của nước ngọt. Không chỉ soda đường mà cả soda ăn kiêng cũng gây hại cho răng. Axit trong soda sẽ tấn công răng. Một khi axit ăn mòn men răng, nó sẽ tiếp tục tạo ra các lỗ sâu răng, để lại vết ố trên bề mặt răng và ăn mòn cấu trúc bên trong của răng. Để tránh sâu răng, hãy hạn chế uống nước ngọt và chăm sóc răng miệng thật tốt.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *