5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

Niềng răng hô là một trong các phương pháp khắc phục khiếm khuyết phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng hô không những giúp các khách hàng cải thiện thẩm mỹ, nó còn giúp khách hàng cải thiện sức khỏe, khớp cắn và chức năng ăn nhai. Vậy chi phí niềng răng hô tại các nha khoa hiện nay là bao nhiêu? Quy trình niềng răng hô theo tiêu chuẩn là như thế nào?

Răng hô là gì? Có mấy loại răng hô?

Răng hô là một trong các khiếm khuyết răng miệng mà nhiều người gặp phải – là một trong các tình trạng xảy ra do sự sai lệch khớp cắn, sự không đồng nhất giữa hàm trên và hàm dưới. Khi đó, răng hô chính là do sự phát triển quá mức của hàm trên hoặc sự phát triển kém của hàm dưới, gây ra sự lệch lạc.

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

Răng hô có 3 tình trạng phổ biến sau:

  • Răng hô do hàm

Răng hô do hàm là tình trạng hô do sự phát triển quá mức của hàm mặt, là sự phát triển bất đồng đều giữa hàm trên hoặc hàm dưới. Khi đó, khách hàng có tình trạng hô là do hàm trên phát triển quá mức hoặc do hàm dưới kém phát triển so với hàm trên. Tình trạng này được nhận thấy rõ ràng nhất thông qua góc nghiêng – khi vùng miệng sẽ nhô ra rất nhiều so với mũi và trán.

  • Răng hô do răng

Do sự phát triển bất cập giữa răng sữa và răng vĩnh viễn, đã dẫn đến tình trạng răng không đủ vị trí trong cung hàm. Khi đó, răng sẽ có xu hướng chìa ra phía ngoài, gây lệch so với cung hàm chuẩn và hàm dưới.

  • Răng hô do hàm và răng

Đây là tình trạng khá phức tạp vì có sự kết hợp giữa 2 trường hợp răng và hàm. Khi đó, phương pháp điều trị cho trường hợp này đòi hỏi sự phức tạp và thách thức hơn.

Niềng răng hô đem lại các lợi ích nào?

Phương pháp điều trị cho tình trạng răng hô được đánh giá cao nhất bởi các chuyên gia và các bác sĩ răng hàm mặt chính là Niềng răng. Niềng răng hô được xem là phương pháp tối ưu nhất có thể giúp khách hàng khắc phục khiếm khuyết hô do răng và hô do hàm cấp độ nhẹ. Thời gian niềng răng hô có thể kéo dài từ 12 tháng – hơn 24 tháng tùy theo tình trạng của mỗi người.

5 lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý:

  • Niềng răng hô giúp bạn khắc phục thẩm mỹ

Một trong các khuyết điểm lớn nhất của răng hô chính là gây trở ngại về mặt thẩm mỹ. Hô có thể gây khiếm khuyết nụ cười, ảnh hưởng đến tỷ lệ gương mặt và đường cười. Khi đó, niềng răng hô sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm, trả lại nụ cười hoàn hảo chuẩn tỷ lệ vàng. 

nieng-rang-ho

  • Niềng răng hô giúp bạn khắc phục chức năng ăn nhai

Răng hô chính là tình trạng răng hàm trên và răng hàm dưới có tình trạng chênh lệch với nhau, gây nhiều trở ngại trong quá trình ăn nhai. Khi đó, hàm trên và hàm dưới có khoảng trống, thức ăn có thể khó được tiêu thụ đúng cách, lâu ngày ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa.

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

  • Niềng răng hô giúp bạn hạn chế tác hại của lệch khớp cắn

Lệch khớp cắn – Khớp cắn hở, Khớp cắn sâu là một trong các tình trạng phổ biến của răng hô. Lệch khớp cắn lâu ngày dẫn đến tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm, khớp cắn hở làm tổn thương nướu hàm trên, mô mềm, các dây chằng quanh răng, dẫn đến tình trạng tiêu xương tụt lợi mặt trong hàm trên.

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

  • Niềng răng hô giúp bạn giảm nguy cơ nguy hiểm khi có chấn thương

Khi không may xảy ra các va chạm hay chấn thương không mong muốn, răng hô tác động ngoại lực sẽ nhiều hơn so với người bình thường. Kết quả là các tổn thương do chấn thương gây ra cũng nghiêm trọng hơn với  sự phá hủy của các mô mềm.

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

  • Niềng răng hô giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Người có khiếm khuyết về răng như răng hô sẽ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, khiến họ mất tự tin, quản ngại trong giao tiếp và cuộc sống. Niềng răng hô sẽ giúp bạn dẹp bỏ các ánh nhìn châm chọc hay suy nghĩ tiêu cực, khiến bạn lạc quan và yêu đời hơn.

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

Bảng giá và Chi phí Niềng răng hô tại Nha khoa

Hiện nay, với kỹ thuật và công nghệ phát triển thì Niềng răng cũng càng ngày càng đa dạng hơn để có thể phục vụ cho nhu cầu của mỗi người. Do đó, ngoài mắc cài kim loại truyền thống quen thuộc, chúng ta còn có một số loại mắc cài sứ, mắc cài tự khoá, mắc cài mặt trong và niềng răng không mắc cài.

1. Mắc cài kim loại

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

2. Mắc cài sứ

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

3. Mắc cài mặt trong

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

4. Mắc cài tự khoá

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

5. Niềng răng không mắc cài 

5 Lợi ích của Niềng răng hô mà bạn nên lưu ý

Bảng giá các loại Mắc cài tại Nha khoa Asia

Dịch vụ chỉnh nha

Đơn vị

Giá

Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 1 1 Ca 6.500.000 vnd
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 2 1 Ca 9.200.000 vnd
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 3 1 Ca 12.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 1 1 Ca 32.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 1 1 Ca 40.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 2 1 Ca 40.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 2 1 Ca 50.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 3 1 Ca 50.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 3 1 Ca 60.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 1 1 Ca 45.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 2 1 Ca 55.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 3 1 Ca 65.000.000 vnd

Dịch vụ chỉnh nha

Đơn vị

Giá

Cắm mini vít 1 Trụ 1.200.000 vnd
Khí cụ nông rộng khung hàm 1 Hàm 6.500.000 vnd
Trainer Lộ trình 6.500.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 1 (USA) Lộ trình 110.000.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 2 (USA) Lộ trình 135.000.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 3 (USA) Lộ trình 170.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 1 (Japan) Lộ trình 95.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 2 (Japan) Lộ trình 120.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 3 (Japan) Lộ trình 140.000.000 vnd

Quy trình Niềng răng hô tại Nha khoa Asia

rang-ho

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trước khi tiến hành quá trình Niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khoẻ răng miệng của khách hàng. Qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng khiếm khuyết của răng để có thể đưa ra phương pháp và công cụ điều trị thích hợp.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi đã hoàn tất quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị về quá trình thăm khám, phương thức điều trị và thời gian hoàn thành theo dự đoán.

Bước 3: Khách hàng ký cam kết và Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi hoàn thành xong thủ tục thăm khám và lên phác đồ điều trị, khách hàng sẽ được ký hợp đồng cam kết minh bạch về giá cả và các quyền lợi của mình. Khách hàng cũng có thể lựa chọn phương thức thanh toán với chính sách Niềng răng trả góp.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và tạo khí cụ niềng răng

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm để chế tạo khí cụ niềng răng.

Bước 5: Tiến hành quá trình niềng răng

Sau khi đã có khí cụ và các vật dụng chỉnh nha cần thiết thì bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành quá trình niềng răng. Tuỳ theo tình trạng khiếm khuyết của mỗi nguời mà kết quả niềng răng sẽ kết thúc sau 6 tháng hoặc vài năm.

Xem thêm:

Niềng răng chỉnh nha là gì – Tại sao nên Niềng răng?

Những trường hợp nào nên Niềng răng?

0/5 (0 Reviews)