3 bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Hơn 90% dân số Việt Nam điều mắc phải tình trạng về bệnh lý răng miệng do những thói quen làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nguyên nhân chủ yếu chính là tình trạng chăm sóc răng miệng không đúng cách và cũng như những kỹ năng chăm sóc răng miệng còn sai sót. Và phần lớn dân số Việt Nam chúng ta điều không có thói quen thăm khám răng miệng định kỳ từ 3 đến 6 tháng / lần nên thường gặp phải những vấn đề về bệnh lý răng miệng sau đây:

Sâu răng:

Hầu hết dân số trên thế giới điều có thể mắc phải bệnh lý sâu răng do nhiều nguyên nhân như:

 • Không đánh răng sáng và tối 2 lần / ngày
 • Không sử dụng nước súc miệng
 • Thói quen ăn quá nhiều đồ ngọt
 • Không làm sạch kẽ răng sau khi ăn xong với chỉ nha khoa

3 bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Cách phòng chống bệnh lý sâu răng tốt nhất chính là vệ sinh răng đúng 2/lần/ngày và súc miệng lại với nước lọc hoặc nước muối sau khi ăn xong và vệ sinh răng với chỉ nha khoa để lấy hết những mảng bám trên răng. Ngoài ra bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám khi có dấu hiệu sâu răng.

Viêm nha chu:

Nha chu chính là một lớp hàng rào bảo vệ bên ngoài để ngăn chống lại vi khuản và các sang chấn. Viêm nha chu sẽ dẫn đến mất cân bằng giữa sự chống đỡ hệ miễn dịch và ngăn mảng bám và hình thành vôi răng.

3 bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Viêm nha chu sẽ dẫn đến tình trạng lợi răng bị sưng đỏ, dễ chảy máu, nếu tình trạng viêm nha chu  diễn biến nặng có thể gây ra tình trạng mất răng. Để phòng chống viêm nha chu bạn cần nên tạo thói quen thăm khám răng từ 3 đến 6 tháng trên lần để tình trạng răng miệng được bảo vệ tối ưu nhất.

Viêm tủy răng:

Viêm tủy răng chính là tình trạng xâm nhập từ lỗ răng bị vị khuẩn sâu răng phá hỏng, viêm tủy răng sẽ là bệnh lý nguy hiểm trên răng và có nguy cơ gây ra tình trạng mất răng, viêm xương hàm,.. Ngoài ra bệnh lý viêm tủy răng xâm nhập vào chân răng còn do những yếu tố sau:

 • Răng bị sức mẻ do va chạm ở môi trường thay đổi áp suất.
 • Nguyên nhân do ảnh hưởng hóa học như: nhiễm độc chỉ, thủy ngân,..

3 bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Nếu bệnh lý viêm tủy răng không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng tủy răng hoại tử và có nguy cơ lây lan sang những răng hàm khác. Viêm tủy răng sẽ gây ra những cơn đau nhức và có thể làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập của bạn. Để loại bỏ được những cơn đau này bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ chữa trị kịp thời.

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ NHA KHOA:

Để phòng chống và ngăn ngừa tình trạng bệnh lý răng miệng phát triển hình thành làm mối đe dọa đến sức khỏe răng miệng, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và tạo thói quen thăm khám răng định kỳ tại cơ sở nha khoa uy tín để chăm sóc răng miệng tổ nhất.

HỆ THỐNG CƠ SỞ NHA KHOA ASIA

 • Trụ sở chính: Số 2 Man Thiện P. Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 527 Nguyễn Duy Trinh P. Bình Trưng Đông Quận 2 TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3: 87 Quốc Lộ 1K P. Linh Xuân TP. Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: 227 Quốc Lộ 52 P.Long Bình Tân TP. Biên Hòa
 • Cơ sở 5: 75 Phan Chu Trinh P. Thắng Lợi TP. Buôn Ma Thuột
 • Cơ sở 6: 03 Nguyễn Tất Thành P. Hoa Lư TP. Pleiku Tỉnh Gia Lai
 • Cơ cở 7: 564 Lê Đại Hành P. Yên Thế TP. Pleiku Tỉnh Gia Lai

Hotline: 1900 077 791

Website: https://nhakhoaasia.com

3 bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

0/5 (0 Reviews)