10 sự thật thú vị về răng miệng mà bạn chưa biết

Dấu vân tay của mỗi người sẽ là thứ duy nhất và răng cũng vậy. Và điều đặt biệt là miệng chúng ta sản xuất hơn 25.000 lít nước bọt trong một đời và với lượng nước này có thể lắp đầy hai bể bơi. Và răng chúng ta có tới 10 sự thật thú vị nhất sẽ được tìm hiểu ngay sau dưới bài viết dưới đây.

10 sự thật thú vị về răng

Một hàm răng nếu được chăm sóc và giữ gì tốt sẽ có thể theo ta đến suốt cuộc đời và thậm chí đến khi cuối đời. Khoang miệng chính là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất về khía cạnh sinh học và lẫn xã hội. Theo một nghiên cứu ở Hiệp Hội Nha Chu ở Mỹ có khoảng 50% dân số Mỹ sau khi làm khảo sát điều cho rằng ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc một người chính là nụ cười. Và điều này đã được cha ông ta chứng minh từ thuở xa xưa qua câu nói dân gian“ Cái răng cái tóc là gốc con người”.

Dưới đây sẽ là 10 điều thú vị về răng mà bạn chưa biết:

 1. Men răng chúng ta là một chất cứng nhất nhưng lại có thể dễ dàng bị phá hủy do vi khuẩn sâu răng gây ra.
 2. Khi bạn đang dần phát triển hình hài trong bụng mẹ thì những chiếc răng của bạn cũng bắt đầu phát triển theo nhưng đến khi bạn 6 tháng răng mới thật sự xuất hiện trên hàm. Do đó vẫn có một số trẻ sơ sinh vừa chào đời đã có răng.
 3. Một người trưởng thành có 32 chiếc răng, riêng chú chó nhà bạn lại có tới 42 răng, mèo thì có 30 răng và lợn có đến 44 răng. Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất chính là chú ốc sên trong vườn nhà bạn có đến 25.000 răng, thật là một có số thú vị và khiến chúng ta tò mò vì sao ốc sên lại sở hữu nhiều răng đến vậy.
 4. Mỗi người chúng ta chỉ có hai bộ răng trong cuộc đời đó là: răng sữa và răng vĩnh viễn. Bộ răng sữa tồn tại từ khi bạn 6 tháng đến khi bạn 6 tuổi. Sau đó, bộ răng hỗn hợp sẽ tồn tại từ 6 đến 12 tuổi và sau khi 12 tuổi chính là răng vĩnh viễn. Do đó, răng vĩnh viễn nếu như mất đi sẽ không thể mọc lại được.
 5. Giống như dấu vân tay, mỗi bộ răng của mỗi người là duy nhất và không ai có giống nhau cùng một hàm răng kể cả sinh đôi. Vì vậy bạn có thể tự hào về sự độc quyền này của bộ răng của bạn.

10 sự thật về răng

 1. Nước bọt của chúng ta trong một đời có thể lắp đầy hai hồ bơi với dung tích 25.000 lít nước. Nước bọt giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và bảo vệ khỏi vi khuẩn xâm nhập.
 2. Theo con số thống kê có thể nói rằng người dân Mỹ trung bình dành 38.5 ngày để đánh răng trong suốt một cuộc đời.
 3. Nhiều bệnh lý trên cơ thể chúng ta có thể liên quan đến sức khỏe răng miệng như tiểu đường, tim mạch, loãng xương hay bệnh tim.
 4. Nếu như răng bạn không may bị rơi ra ngoài có thể đặt nó trong một cốc sữa hoặc giữ trong miệng sau đó đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ có thể phục hồi lại răng.
 5. Vệ sinh răng thông thường chỉ có thể làm sạch bề mặt răng chỉ 40% nhưng khi bạn vệ sinh răng với chỉ nha khoa bề mặt răng của bạn có thể làm sạch đến 99.9%. Do đó, bạn nên tạo thói quen sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên nhé.

Trên đây chính là 10 điều thú vị đến từ răng của chúng ta, có thể thấy rằng răng chúng ta chính cũng chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Để răng được bảo vệ tốt nhất bạn nên tạo thói quen đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp thăm khám răng định kỳ từ 3 đến 6 tháng để bác sĩ nha có chuẩn đoán và có phương pháp điều trị tốt nhất tránh bệnh lý răng miệng chuyển biến nặng hơn.

10 sự thật về răng

HỆ THỐNG CƠ SỞ NHA KHOA ASIA

 • Trụ sở chính: Số 2 Man Thiện P. Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 527 Nguyễn Duy Trinh P. Bình Trưng Đông Quận 2 TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3: 87 Quốc Lộ 1K P. Linh Xuân TP. Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: 227 Quốc Lộ 52 P.Long Bình Tân TP. Biên Hòa
 • Cơ sở 5: 75 Phan Chu Trinh P. Thắng Lợi TP. Buôn Ma Thuột
 • Cơ sở 6: 03 Nguyễn Tất Thành P. Hoa Lư TP. Pleiku Tỉnh Gia Lai
 • Cơ cở 7: 564 Lê Đại Hành P. Yên Thế TP. Pleiku Tỉnh Gia Lai

Hotline: 1900 077 791

Website: https://nhakhoaasia.com

 Click ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí
0/5 (0 Reviews)