fbpx

Tư vấn có nên trồng răng số 8 ngay sau khi nhổ hay không

Liệu trồng răng số 8 có mang lại lợi ích gì cho hoạt động răng miệng hay không? Có ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ và sức khỏe của răng miệng hay không? Hãy cùng Nha Khoa Asia tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

Tìm hiểu về chiếc răng số 8 

trồng răng số 8
Răng số 8 thường bị mọc lệch

Tên gọi khác của chiếc răng số 8 này đó đó chính là răng khôn, mọc ở vị trí cuối cùng của hàm răng. So với những chiếc răng khác thì răng khôn sẽ mọc muộn nhất, tuy nhiên chức năng của chiếc răng này chưa có sự rõ ràng. 

Thời điểm răng mọc sẽ từ 17-30 tuổi, lúc này xương hàm và các răng cũng như nướu đã ổn định. Việc chiếc răng khôn nhú lên phần lợi đã cứng chắc sẽ rất khó khăn, thường sẽ gây đau nhức. Đôi khi vì thiếu chỗ mọc nên sẽ gây ra tình trạng răng bị mọc lệch, không đúng hướng hoặc mọc ngầm. 

Cũng bởi vì chiếc răng này mọc trong thời gian dài nên bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng bị đau nhức. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều phiền toái. Chính vì vậy mà nhiều người muốn nhổ và băn khoăn về việc trồng răng số 8

Những lý do cần nhổ răng số 8

Trong nha khoa, việc nhổ răng thường sẽ là chỉ định cuối cùng nếu mà các phương pháp điều trị khác không có hiệu quả. Nhưng đối với chiếc răng số 8 thì lại được khuyến khích là nhổ, còn việc trồng răng số 8 thì không quan trọng lắm. Cụ thể sẽ được chia sẻ rõ trong phần dưới đây. 

Chức năng của chiếc răng số 8

trồng răng số 8 3
Răng số 8 không có chức năng gì cụ thể

Chiếc răng khôn này gần như không có bất kỳ tác dụng gì đối với việc nhai thức ăn giống như phần răng hàm hay răng cửa. Vị trí răng nằm ở cuối cùng của hàm nên xét về tính thẩm mỹ cũng không ảnh hưởng nhiều. Chính vì vậy nếu chiếc răng này gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống của bạn thì nhanh chóng loại bỏ nó ngay. 

Những bệnh lý gặp phải nếu không nhổ răng số 8

trồng răng số 8 2
Trồng răng số 8 sau khi nhổ không thực sự cần thiết

Như đã chia sẻ ở trên, răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng, trong cùng của hàm nên việc vệ sinh khá khó khăn và bất tiện. Thường sẽ không làm sạch được hoàn toàn giống như những chiếc răng khác. Chính vì điều này mà xuất hiện nhiều bệnh lý về răng miệng. Ví dụ như lợi trùm, sâu răng hay viêm nha chu,… 

Ngoài ra còn một một số trường hợp răng số 8 bị mọc lệch hoặc mọc ngầm lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những chiếc răng xung quanh. Khiến cho răng bị xô đẩy, lung lay gây đau nhức và có thể gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm khác. 

Chức năng của răng số 8 không rõ ràng mà lại con mang đến nhiều tác hại xấu đối với sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy việc nhổ đi là rất quan trọng và cần thiết, còn đối với việc trồng răng số 8 thì có thể xem xét. Tốt nhất nếu phát hiện răng khôn mọc lệch hay mọc nhầm thì hãy nhanh chóng nhổ đi. Việc này sẽ giúp hạn chế tình trạng đau nhức hay những biến chứng nguy hiểm không may xảy ra.

Tư vấn trồng răng số 8 sau khi nhổ

trồng răng số 8 4
Răng khôn có rất nhiều tác hại

Trước những tác hại nghiêm trọng mà chiếc răng số 8 gây ra cho sức khỏe răng miệng. Không có bất kỳ một lý do nào để có thể giữ lại được chiếc răng này. Cũng có nghĩa rằng việc trồng răng số 8 sau khi nhổ không thực sự cần thiết. 

Bởi vì răng khôn không có chức năng nhai, cũng không có tính thẩm mỹ. Nên khôi phục lại chiếc răng này cũng không có tác dụng gì đặc biệt, mà lại lãng phí tiền bạc. Bên cạnh đó, răng khôn ở phía cuối hàm nên sau khi nhổ sẽ không gặp phải tình trạng răng bị xô lệch hoặc bị tiêu xương. Sau khi nhổ một thời gian nướu sẽ được lấp đầy lại, không ảnh hưởng gì nhiều đến thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn tìm đơn vị nhổ răng số 8 uy tín và đảm bảo thì có thể tham khảo các cơ sở của Nha khoa Asia. Một trong những cơ sở răng hàm mặt uy tín, được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng sử dụng các dịch vụ tại đây. Chi phí có nhiều ưu đãi cùng dịch vụ khách hàng chu đáo, tận tâm.

Giải đáp về việc có nên trồng răng số 8 sau khi nhổ hay không đã được chia sẻ kỹ trong bài. Trồng răng thì có thể xem xét nhưng nhổ răng số 8 thì nhất định phải thực hiện. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *