Trồng răng implant và những điều cần biết trước khi thực hiện

Phương pháp này hay còn được gọi với tên khác là Cấy ghép implant hoặc Cắm Implant. Đây là phương pháp tiên tiến nhất thế giới. Nó giúp bạn phục hồi răng đã mất nhờ cấy trụ Implant vào ngay vị trí bị mất răng. Sau đó, răng Implant sẽ tái tạo chân răng như thật và tồn tại vĩnh viễn. Từ đó nó giúp cải thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. 

trồng răng implant

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant

– Trụ Implant được làm từ titanium tinh khiết. Nhờ thế mà nó không gây ra dị ứng và rất an toàn.

– Sau khi đặt vào xương hàm, implant có thể tích hợp vững chắc với xương hàm. Giúp cho người sử dụng cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật.

– Có thẩm mỹ hài hòa, gần như mong muốn.

– Trụ Implant có tính cơ học, không gỉ sét hay bị mài mòn, an toàn và tuổi thọ có thể lên tới hơn 20 năm.

– Là giải pháp ngăn ngừa hậu quả của tình trạng mất răng vô cùng hiệu quả.

– Chỉ tác động tại vị trí mất răng và không ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

– Có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

trồng răng implant
nhung-dieu-luu-y-sau-khi-boc-rang-su-2

Cách tính giá trồng răng implant đơn lẻ

Cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố. Đó là dòng trụ răng khách hàng lựa chọn và tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng. Thông thường, giá của 1 răng Implant chỉ từ 15.500.000 – 43.500.000 VNĐ. Có công thức tính như sau:

Chi phí trồng răng implant  = (Trụ Implant + Abutment chính hãng + Răng sứ) * Số lượng răng cần làm + Chi phí phụ thu.

Một số ca cấy ghép Implant sẽ cần thêm phí phụ. Chẳng hạn như: ghép xương, nâng xoang khi mất răng lâu năm hoặc người trung niên.

trồng răng implant

Những lưu ý sau khi cấy ghép răng implant

Chườm lạnh và giảm đau sau khi trồng

Tình trạng sưng nhẹ, rỉ máu khi cắm trụ Implant là hoàn toàn bình thường. Hiện tượng này có thể xuất hiện từ 1-3 ngày đầu tiên sau khi cắm trụ.

– Trong trường hợp rỉ hay chảy máu thì bạn cần phải cắn chặt miếng bông gòn để cầm máu. Tuyệt đối không súc miệng nước muối trong khoảng 1-2 tuần đầu. Bởi muối có tính sát khuẩn cao sẽ làm chết hoặc rửa trôi những tế bào mới vừa được hình thành.

– Sưng nhẹ: Trong ngày đầu, bạn cần tích cực chườm đá sát chỗ đặt trụ để giảm sưng nhẹ. Những ngày sau có thể dùng nước ấm.

Trồng răng implant và những điều cần biết trước khi thực hiện

Không hút thuốc lá sau khi trồng

Từ 2-4 tuần sau khi phẫu thuật thì không được hút thuốc lá. Bởi trong đó có khí Carbon Monoxide làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn để nuôi các mô lành. Ngoài ra, khi hút thuốc lá có thể tác động mạnh, làm vỡ các cục máu đông quanh chỗ cắm Implant gây chảy máu, thậm chí nhiễm trùng. 

Tránh để thức ăn rơi vào vùng trồng răng implant

Bạn nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt. Ngoài ra, nên hạn chế ăn thức ăn cứng, quá dẻo cho đến khi hết thuốc tê ngày đầu. Tránh để thức ăn rơi vào vùng trồng răng. Trong trường hợp thức ăn rơi vào thì bạn nên sử dụng bông y tế nhẹ nhàng lấy ra để tránh tổn thương.

Uống nước nhiều, tránh vận động mạnh

Uống nhiều nước sau trồng răng sẽ giúp khoang miệng bạn sạch sẽ hơn và vết thương hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra cũng không được vận động quá sức như tập thể dục, chạy bộ trong ngày đầu tiên. Bởi nó có thể làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho Implant bị lung lay.

Tránh những va chạm trực tiếp

Tuyệt đối không dùng ngón tay hoặc vật cứng, nhọn nào chạm vào vùng cấy ghép Implant. Bởi chúng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoàn thiện của xương. Bên cạnh đó, nếu muốn kiểm tra vùng trồng thì phải được thực hiện tại phòng khám, bởi Bác sĩ có chuyên môn cao.

Trồng răng implant và những điều cần biết trước khi thực hiện

Tránh chải răng quá mạnh trong những ngày đầu

Ngay tuần đầu tiên sau cấy ghép, Khách hàng nên sử dụng bàn chải mềm để làm sạch trụ và niêm mạc. Còn các răng khác thì có thể chải bình thường. Tuy nhiên, phải hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận.

Tái khám cắt chỉ

10 ngày sau khi phẫu thuật thì bạn cần quay lại phòng khám. Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ. Ngoài ra còn được Bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá tình trạng trụ sau khi được cấy.

Trên đây là những thông tin về trồng răng implantNha khoa ASIA muốn gửi đến bạn. Hãy lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện một cách an toàn, hiệu quả nhất. Liên hệ với chúng tôi để nhận được giá thành ưu đãi nhất trong hôm nay.

 

0/5 (0 Reviews)