Trồng răng Implant có niềng răng được không và cần chú ý những gì?

Có nhiều người vì muốn nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng cho nên có mong muốn niềng răng sau khi thực hiện trồng Implant. Tuy nhiên, liệu rằng trong trường hợp trồng răng Implant có niềng răng được không và bạn cần chú ý những gì? Câu trả lời dành cho bạn sẽ được NHA KHOA ASIA thực hiện giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giúp bạn trả lời câu hỏi trồng răng Implant có niềng răng được không
Giúp bạn trả lời câu hỏi trồng răng Implant có niềng răng được không

Giúp bạn trả lời câu hỏi trồng răng Implant có niềng răng được không

Nhiều người có chung một thắc mắc về việc trồng răng Implant có niềng răng được không bởi trồng Implant tức là đã sử dụng chân răng giả để cắm sâu vào hàm. Thường thì Implant sẽ cố định tại xương hàm và không có khả năng dịch chuyển như chân răng thật. Còn đối với niềng răng thì bản chất của nó lại là tác động lực để chân răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Vì vậy mà nhiều người cho rằng sau khi đã trồng răng Implant thì không thể niềng răng được nữa.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp có thể niềng răng sau khi trồng Implant như trồng 1 – 2 chiếc răng Implant. Tùy vào từng tình huống, trường hợp khác nhau sẽ có xu hướng thực hiện khác nhau. Trong trường hợp bạn đã trồng Implant toàn hàm thì không thể thực hiện niềng răng được nữa. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến vấn đề thực hiện niềng răng sau khi trồng Implant tại một nha khoa an toàn, uy tín và có đội ngũ bác sĩ, y tá có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để thực hiện được những ca khó.

Có một số trường hợp vẫn có thể niềng răng sau trồng Implant
Có một số trường hợp vẫn có thể niềng răng sau trồng Implant

Nên thực hiện niềng răng trước hay trồng Implant trước?

Giống như đã nói ở phần trên, bản chất của 2 kỹ thuật này là khác nhau cho nên cũng có nhiều người quan tâm đến việc nên niềng răng trước hay thực hiện cắm trụ Implant trước. Thực tế thì bạn nên niềng răng trước bởi quá trình niềng răng sẽ đưa răng về những vị trí mong muốn, qua đó các răng trên hàm của bạn đều nằm ở vị trí lý tưởng và quá trình trồng răng Implant cũng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

Đương nhiên nếu như bạn đã thực hiện trồng vài chiếc răng Implant và muốn niềng răng thì vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên cần đảm bảo bạn phải thực hiện dịch vụ tại một địa chỉ làm răng uy tín, an toàn để các quy trình niềng răng sau khi trồng Implant được thực hiện an toàn nhất. Cụ thể, quy trình thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn sẽ được thăm khám, chụp phim để bác sĩ phân tích tình trạng răng của bạn và đưa ra phương hướng giải quyết tốt nhất.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ giúp bạn lấy dấu răng để lên kế hoạch điều trị cho những tình huống khác nhau.
  • Bước 3: Thực hiện gắn mắc cài niềng răng và theo dõi quá trình niềng răng của khách hàng.
  • Bước 4: Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn thì bác sĩ sẽ tháo mắc cài và bệnh nhân sẽ được chỉ định đeo hàm duy trì.
Bạn nên thực hiện dịch vụ niềng răng trước khi trồng Implant
Bạn nên thực hiện dịch vụ niềng răng trước khi trồng Implant

Những điều bạn cần lưu ý khi niềng răng sau cấy ghép Implant

Trong giai đoạn niềng răng, răng Implant của bạn sẽ vô cùng nhạy cảm và lúc này, điều mà bạn cần làm đó chính là chú ý đến những vấn đề như sau:

  • Cần tránh ăn những đồ ăn quá cứng làm ảnh hưởng đến mắc cài và răng của bạn.
  • Những ngày đầu sau khi niềng răng, bạn nên ăn những thức ăn mềm, loãng,…
  • Tránh ăn những thức ăn quá cay, chua, nóng hoặc đồ uống có ga.
  • Bên cạnh đó, bạn cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng bằng bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa, tăm nước,… để có thể làm sạch các mảng bám cũng như là vi khuẩn, thức ăn thừa tích tụ trên răng.
  • Đặc biệt, bạn cần thực hiện đến nha khoa theo lịch khám răng định kỳ để bác sĩ kiểm tra.
Cần chú ý chăm sóc răng, vệ sinh răng miệng sau niềng răng
Cần chú ý chăm sóc răng, vệ sinh răng miệng sau niềng răng

Trên đây, NHA KHOA ASIA đã giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất về việc trồng răng Implant có niềng răng được không cũng như những điều cần lưu ý khi thực hiện dịch vụ này. Qua đó, bạn cũng đã nắm được những thông tin chính xác, bổ ích nhất cho bản thân mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *