Trồng răng implant có nguy hiểm không?-Xem ngay

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Có giải pháp nào để hạn chế những biến chứng sau khi trồng răng implant? XEM NGAY bài viết sau để có câu trả lời.

Vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không vẫn luôn là điều mà nhiều người canh cánh khi có ý định thực hiện kỹ thuật nha khoa này. Đây là phương pháp thay thế 1 hay nhiều răng bị mất bằng trụ implant được đánh giá là hiện đại bậc nhất thị trường. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cũng sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ biến chứng mà bạn cần biết.

Ưu điểm khi trồng răng implant 

Giá trồng răng implant Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu xem trồng răng implant có nguy hiểm không thì bạn cần biết được kỹ thuật nha khoa này có rất nhiều ưu điểm. Đây cũng là lý do khiến ngày càng nhiều người lựa chọn thực hiện trồng răng bằng trụ implant.

  • Phục hồi chức năng nhai của hàm răng
  • Mang đến tính thẩm mỹ tối ưu cho gương mặt
  • Không tác động đến những răng gần kề
  • Hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm khi răng bị mất
  • Có độ bền dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn khi biết cách chăm sóc răng miệng đúng phương pháp.
  • Dễ dàng trong việc sinh hoạt và làm vệ sinh răng miệng.

Có nên trồng răng implant không?

Lý do khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên trồng răng implant hay không là gì? Đó là bởi kỹ thuật này mặc dù có nhiều ưu điểm với tỷ lệ thành công cao từ 97 – 99%. Nhưng không thể phủ nhận là nó cũng có thể gặp một số biến chứng. Có thể kể đến như:

Chảy máu sau khi trồng răng implant

Có nhiều trường hợp sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu tại vị trí trồng răng trong khoảng 1  – 2 ngày sau khi thực hiện kỹ thuật. Nếu bình thường thì bạn chỉ cần dùng miếng gạc vvà đặt lên vùng trồng răng rồi cắn nhẹ để giữ gạc trong khoảng 30 phút sẽ giúp máu được cầm. Nhưng nếu trường hợp chảy quá nhiều máu thì cần liên hệ ngay đến địa chỉ trồng răng để được hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Nhiễm trùng khi trồng răng

Một trong những điều khiến nhiều người lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không chính là tình trạng nhiễm trùng vùng cấy trụ implant. Điều này được biểu hiện bằng việc các mô ở xung quanh vị trí cấy răng có tình trạng viêm sưng vì bị vi khuẩn xâm nhập. Biến chứng này có thể xuất hiện từ 1 vài tháng đến nhiều năm sau khi cấy ghép răng. Nếu viêm nhiễm chuyển nặng có thể gây nên tình trạng mất xương hay phải cấy ghép răng lại.

Viêm quanh vị trí trồng trụ implant

Giá trồng răng implant Hàn Quốc

Nếu bạn đã biết được trồng răng implant (cấy ghép implant) là gì thì cũng cần tìm hiểu những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng viêm ở quanh chân trụ implant. Đó có thể là do việc chăm sóc răng miệng không đúng cách, thói quen hút thuốc lá…Đây là vấn đề không hề nhỏ nên bạn không được chủ quan. Bởi nếu để viêm nặng có thể dẫn đến tình trạng mất xương quanh vị trí trồng răng. Ngoài ra, nếu để kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn của chân răng.

Tổn thương đến các mô ở vị trí lân cận

Bạn đừng chỉ quan tâm đến việc giá trồng răng implant Hàn Quốc bao nhiêu mà bỏ qua những vấn đề có thể phát sinh sau khi trồng. Quá trình trồng răng nếu không đảm bảo kỵ thuật có thể gây tổn thương không nhỏ đến các mô ở vị trí lân cận. Có thể kể đến như: răng, dây thần kinh, tình trạng viêm xoang, gãy xương hàm…Những ảnh hưởng này không chỉ khiến việc sinh hoạt, ăn uống gặp khó khăn mà còn gây nên nhiều bất lợi đối với sức khỏe của bạn.

Biến chứng khi trồng răng implant hàn quốc không đúng vị trí

Nhiều địa chỉ nha khoa kém chất lượng khi trồng răng implant nguyên hàm hay 1 chiếc đã trồng sai vị trí. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến độ bền của chân trụ mà còn khiến thức ăn bị vướng vào khi nhai và còn ảnh hưởng đến việc phát âm của bạn. Thậm chí, việc trồng răng sai vị trí còn gây ảnh hưởng đến lực nhai làm cho trụ implant bị quá tải và có thể dẫn đến việc bị sút trụ trong quá trình nhai. 

Nếu bạn còn băn khoăn trồng răng implant có nguy hiểm không thì nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được hỗ trợ. Nha Khoa ASIA chính là sự lựa chọn đáng tin cậy để giúp hạn chế tối đa những biến chứng khi trồng răng implant. Chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Máy móc thiết bị hiện đại. Bảng giá tốt. Đặt niềm tin vào Nha Khoa ASIA là bạn sẽ có được hàm răng đẹp, chất lượng với kỹ thuật nha khoa an toàn, uy tín nhất.

5/5 (1 Review)