Thời gian trám răng bao lâu, có mất nhiều thời gian hay không

Ngày nay khi cuộc sống diễn ra quá hối hả thì khi quyết định làm bất cứ việc gì mọi người cũng đều quan tâm tới thời gian làm việc đó. Trong đó việc thăm khám và thực hiện các thủ thuật nha khoa cũng đang được nhiều người chú ý đến. Vậy trám răng bao lâu, có mất quá nhiều thời gian hay không. 

Thời gian trám răng bao lâu

Thông thường mỗi một ca trám răng chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút. Thời gian này chưa kể thời gian thăm khám và tư vấn. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp hư tổn quá nặng mà phải mất cả tiếng mới hoàn thành được. Thời gian cụ thể thực hiện mỗi ca trám răng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

trám răng bao lâu 1
Trám răng
  1. Tình trạng tổn thương thực tế của răng:

Nếu răng bạn chỉ bị thương tổn ít chưa ảnh hưởng tới tủy răng thì chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút cho một ca trám răng. Thế nhưng nếu như hư tổn đã xâm lấn vào tủy răng thì các bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị tủy trước. Sau đó mới tiến hành hàn trám, do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn, thường thì sẽ kéo dài từ 40 đến 60 phút. Với những trường hợp nghiêm trọng hơn các bạn còn phải đi lại 2 đến 3 lần mới có thể hoàn tất quá trình hàn trám răng.

Bên cạnh thời gian trám răng bao lâu cũng còn phụ thuộc vào số lượng răng mà bạn cần phải xử lý.

trám răng bao lâu 2
Thời gian trám răng bao lâu, có mất nhiều thời gian hay không
  1. Phương pháp trám răng mà bạn lựa chọn:

Tại các phòng khám nha khoa trên thị trường hiện nay thường sẽ lưu hành 2 phương pháp trám răng là trám trực tiếp và trám gián tiếp. Trong đó phương pháp trám răng trực tiếp là phương pháp sử dụng các vật liệu chuyên dụng để trám trực tiếp lên răng. Sau đó sử dụng đèn laze làm cho miếng trám đông cứng lại và tạo hình lại răng như nguyên trạng ban đầu.

Còn phương pháp trám răng gián tiếp tức là các nha sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu miếng trám trước sau đó mới tạo hình miếng trám trong phòng kỹ thuật. Khi đã tạo hình xong các nha sĩ mới tiến hành lắp đặt vào khoang răng cho người bệnh. Phương pháp này sẽ được các nha sĩ chỉ định với những trường hợp cốt răng bị hao mòn quá nhiều.

trám răng bao lâu 3
Tình trạng tổn thương thực tế của răng:

Như vậy để biết chính xác khoảng thời gian trám răng bao lâu các bạn cần phải thăm khám trực tiếp. Các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng hư tổn và đưa ra phương án thực hiện cụ thể. Từ đó các bạn mới có thể biết được phải cần bao nhiêu thời gian để sắp xếp công việc của mình.

Trám răng ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng mà giá lại rẻ

Nếu bạn đang có nhu cầu trám răng mà vẫn chưa biết lựa chọn đơn vị nào, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Asia để được tư vấn trực tiếp. Nha khoa Asia hiện đang là một trong những phòng khám nha khoa được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chất lượng của dịch vụ.

Hàng năm phòng khám có vinh hạnh được tiếp đón và chữa trị cho hàng ngàn lượt khách trên khắp cả nước. Chúng tôi cũng đã từng thăm khám và chữa trị cho nhiều người nổi tiếng và đã nhận được những đánh giá tích cực từ chính khách hàng. Hơn nữa mức giá chi phí điều trị của chúng tôi cũng không phải là mức giá quá đắt. Mức giá mà chúng tôi đưa ra có thể phù hợp với hầu hết tầng lớp trong xã hội.

trám răng bao lâu 4
Trám răng ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng mà giá lại rẻ

Tại sao nên lựa chọn phòng khám nha khoa Asia

Phòng khám nha khoa Asia đã tạo dựng được thương hiệu của mình là bởi những ưu điểm như sau:

  • Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, hầu hết các bác sĩ trực tiếp thăm khám cho các bạn tại phòng khám đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa. Vậy nên các bạn có thể hoàn toàn giao phó sức khỏe răng miệng của mình cho chúng tôi.
  • Dịch vụ đa dạng: tại đây chúng tôi phục vụ quý khách tất cả các dịch vụ cần thiết cho quy trình khám chữa bệnh của mình. Chúng tôi là một trong số ít phòng khám có trang bị máy chụp phim răng. Điều này đã hỗ trợ khách hàng không phải đi lại nhiều để chụp chiếu.
  • Chi phí giá thành hợp lý, mức giá mà chúng tôi đưa ra không phải là rẻ, thế nhưng so với những trung tâm khác thì mức già này không phải là đắt.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn trực tiếp để khách hàng nắm bắt được thời gian trám răng bao lâu.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình và thời gian trám răng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sắp xếp thời gian và lên kế hoạch cho mình.

0/5 (0 Reviews)