Tìm hiểu trám răng mất bao nhiêu tiền

Ngày nay, thủ thuật trám răng ngày càng đa dạng vậy nên giá thành của dịch vụ này cũng có nhiều mức giá khác nhau. Vậy nên trước khi bắt đầu thủ thuật này nhiều người đều muốn tìm hiểu về các biện pháp trám răng cụ thể, cùng với đó là câu hỏi trám răng mất bao nhiêu tiền được đề ra.

Trám răng mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào vật liệu

Trên thị trường có rất nhiều vật liệu được sử dụng để trám răng. Một số vật liệu phổ biến phải kể đến như là: Amalgam, Composite, vàng, sứ, hợp chất kim loại, GIC…Việc lựa chọn vật liệu như thế nào cũng còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế hư tổn trên răng của bạn.

Trám răng mất bao nhiêu tiền
Tìm hiểu trám răng mất bao nhiêu tiền
  1. Amalgam:

Amalgam là một loại vật liệu có thể khắc phục khuyết điểm trên răng một cách hiệu quả. Ưu điểm của vật liệu này là giúp cho răng chắc bền hơn, chức năng nhai được hồi phục gần như hiện trạng ban đầu. Vật liệu này cũng rất an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Hơn nữa giá thành của vật liệu này khá thấp, thích hợp với mọi đối tượng.

Tuy nhiên vật liệu này cũng vẫn tồn tại nhược điểm chính là tính thẩm mỹ chưa cao. Vậy nên vật liệu này chỉ được sử dụng để trám răng bị sâu.

  1. Composite:

Composite là vật liệu được nhiều người ưa chuộng là bởi tính thẩm mỹ cao. Composite có màu sắc giống với răng thật nhất mà độ bền cũng cao, khả năng chịu đựng mài mòn cũng tốt. Vật liệu này cũng được đánh giá là an toàn với sức khỏe của con người. Thế nhưng nhược điểm chí mạng của vật liệu này là dễ bị bong tróc. Vậy nên các bạn cần phải cẩn thận khi nhai và chăm sóc răng miệng kỹ càng hơn.

Trám răng mất bao nhiêu tiền 2
Trám răng mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào vật liệu
  1. GIC

GIC là vật liệu đặc biệt, có chứa Fluor tăng khả năng chống sâu răng. Vật liệu này thường được các bác sĩ tư vấn để hàn trám chân răng bị mòn và các trường hợp răng bị vỡ. Về thẩm mỹ thì GIC có thẩm mỹ cao hơn Amalgam nhưng vẫn thấp hơn Composite. Chi phí sử dụng vật liệu GIC trám răng cũng khá rẻ, vậy nên cũng có rất nhiều người lựa chọn vật liệu GIC.

  1. Vật liệu vàng và hợp chất kim loại:

Vàng hay kim loại thì cũng đều là những vật liệu có độ cứng chắc hoàn hảo. Độ bong tróc của vật liệu này rất thấp, rất khó bị bong ra ngay cả khi bạn thường xuyên nhai, cắn. Tuy nhiên những loại vật liệu này đều có màu nên tính thẩm mỹ không cao trong khi giá thành lại cao so với những vật liệu khác.

  1. Sứ:

Sứ là vật liệu sở hữu nhiều ưu điểm, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nha khoa. Ưu điểm của vật liệu sứ phải kể đến như sau:

  • Dễ dàng vệ sinh sau khi trám nhờ công nghệ chế tác hiện đại phục hình theo tình trạng riêng của mỗi người.
  • Độ bền của vật liệu sứ trám răng có thể lên đến 15 – 20 năm.
  • Tính thẩm mỹ cao.
  • Chi phí trám răng sứ cũng không quá cao.

Nhờ những ưu điểm vượt trội như vậy mà vật liệu này hay được tư vấn để sử dụng trám ngừa sâu răng cho trẻ em.

Trên đây là một loạt các loại vật liệu thường được sử dụng để trám răng. Vậy nên trám răng mất bao nhiêu tiền cũng còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại vật liệu nào.

Tại phòng khám nha khoa Asia trám răng mất bao nhiêu tiền

Tại phòng khám Nha Khoa Asia các bác sĩ thường tư vấn bệnh nhân lựa chọn trám răng bằng vật liệu composite. Bởi đây là loại vật liệu lành tính nhất, không gây kích ứng và xâm lấn răng thật, hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Trám răng mất bao nhiêu tiền 3
Trên thị trường có rất nhiều vật liệu được sử dụng để trám răng

Vật liệu composite tại phòng khám nha khoa Asia thường được nhập khẩu từ các nước lớn như Đức, Nhật, Hàn Quốc…..Vậy nên trám răng mất bao nhiêu tiền cũng sẽ phụ thuộc vào vật liệu nào.

Đối với thủ thuật trám răng sữa cho trẻ em sẽ có giá từ 120.000đ – 250.000đ/xoang Giá trám răng bằng composite Hàn Quốc dao động trong khoảng từ 250.000đ đến 400.000đ/xoang.

Trám răng bằng vật liệu composite Đức có giá dao động trong khoảng từ 400.000đ đến 520.000đ/xoang.

Trám răng bằng composite Nhật có giá khoảng từ 530.000đ đến 650.000đ/xoang.

Đơn giá trên phụ thuộc vào bạn trám răng xoang lớn hay xoang nhỏ. Chi phí thực tế sẽ được các bác sĩ tại phòng khám hỗ trợ và tư vấn để bạn nắm bắt được tình hình răng miệng của mình.

Nha khoa Asia tự tin sẽ đem lại dịch vụ chất lượng tốt nhất với một mức giá vô cùng phải chăng. Đảm bảo sẽ không khiến bệnh nhân phải thất vọng khi ra về.

 

0/5 (0 Reviews)