Tìm hiểu nguyên nhân trám răng xong bị nhức và cách khắc phục

Răng bị sâu hay sứt mẻ là hiện tượng thường gặp ở nhiều người. Một trong những phương pháp xử lý tình trạng này hiệu quả chính là trám răng. Thế nhưng nhiều người lại gặp phải tình trạng trám răng xong bị nhức. Hôm nay Nha Khoa Asia sẽ giải đáp thắc mắc về hiện tượng này trong bài viết sau đây.

Giải thích về hiện tượng trám răng xong bị nhức

Thông thường sau khi kết thúc quá trình trám răng chúng ta sẽ thường bị ê buốt và nhức trong một khoảng thời gian ngắn. Nguyên nhân là do lúc này mới hết thuốc tê và vật liệu trám răng chưa tương thích với răng thật. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường và sẽ biến mất sau 1 đến 2 ngày. 

Trám răng xong bị nhức
Tìm hiểu nguyên nhân trám răng xong bị nhức và cách khắc phục

Nếu như sau khoảng thời gian này mà bạn vẫn cảm thấy trám răng xong bị nhức thì chứng tỏ quá trình thực hiện thủ thuật đã xảy ra vấn đề. Hoặc rất có thể răng của bạn không thích ứng được với vật liệu trám răng gây ra tình trạng răng bị tổn thương.

Phân tích nguyên nhân gây ra hiện tượng trám răng xong bị nhức

Hiện tượng trám răng xong bị nhức là bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu vẫn là do một trong số những nguyên nhân như sau:

  1. Trình độ bác sĩ:

Mặc dù trám răng là một trong những thủ thuật đơn giản trong lĩnh vực nha khoa. Thế nhưng thủ thuật này vẫn yêu cầu và đòi hỏi trình độ bác sĩ cao. Nếu như tay nghề bác sĩ không cao sẽ khiến cho miếng trám không nằm đúng vị trí hoặc bị đứt đoạn. Từ đó dẫn đến tình trạng phần mô răng tổn thương không được bịt kín sẽ vẫn tiếp xúc với các tác nhân gây hại. Do đó các bạn sẽ vẫn cảm thấy bị đau nhức sau khi đã trám răng xong.

Trám răng xong bị nhức 2
Giải thích về hiện tượng trám răng xong bị nhức
  1. Vật liệu trám kém chất lượng:

Việc sử dụng các loại vật liệu trám không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân. Những vật liệu kém chất lượng sẽ gây kích ứng răng và dẫn đến tình trạng đau nhức thường xuyên.

  1. Vệ sinh chăm sóc răng miệng không đúng cách:

Rất nhiều bạn sau khi vừa mới thực hiện trám răng xong đã ăn thức ăn dai và cứng. Thậm chí là có cả bạn ăn đá, điều này sẽ khiến cho miếng trám bị bong ra vậy nên bạn vẫn sẽ cảm thấy đau nhức.

Xử lý tình trạng trám răng xong bị nhức như thế nào

Để hạn chế tình trạng trám răng xong bị nhức các bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt lời khuyên của các bác sĩ như:

  • Vào ngày đầu tiên sau khi mới trám răng xong các bạn có thể sử dụng túi đá để chườm má, làm giảm tình trạng ê buốt ở răng. Từ ngày thứ 4 trở đi các bạn có thể chuyển qua chườm nóng.
  • Nên ăn thức ăn dạng lỏng cho đến khi vết trám ổn định hơn. Cố gắng giữ cho răng mới trám không phải hoạt động nhiều. Bởi vật liệu trám cần có thời gian để thích ứng với răng thật. Từ đó bám chắc và không bị bong ra cho dù bạn có nhai hoặc cắn đồ cứng.
  • Trường hợp sau khi trám răng mà vẫn bị nhức trong thời gian dài thì các bạn nên tiến hành thăm khám tại các phòng khám uy tín. Các bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa tình trạng của vết trám từ đó đưa ra phương án xử lý hợp lý.
Trám răng xong bị nhức 3
Phân tích nguyên nhân gây ra hiện tượng trám răng xong bị nhức

Địa chỉ trám răng đảm bảo uy tín, chất lượng không bị đau nhức

Nhắc đến trám răng xong bị nhức là điều ám ảnh của nhiều người. Vậy nên Nha Khoa ASIA đã tận lực cải thiện tình trạng này. Đảm bảo hạn chế đau nhức tới mức tối thiểu cho các bệnh nhân.

Để cải thiện tình trạng này các bác sĩ tại phòng khám Nha Khoa ASIA đều phải trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề. Thậm chí hàng năm các bác sĩ đều được cử đi học tập để nâng cao ở nước ngoài để nâng cao kiến thức.

Trám răng xong bị nhức 4
Vệ sinh chăm sóc răng miệng không đúng cách:

Ngoài ra các thiết bị máy móc đều được trùng tu và nâng cấp theo xu hướng mới để có thể áp dụng được công nghệ hiện đại. Hầu hết các công nghệ tiên tiến hiện đại trên thế giới trong ngành răng hàm mặt đều được ASIA đưa vào thị trường Việt Nam.

Để đặt lịch thăm khám tại phòng khám Nha Khoa ASIA các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng. Các bạn hoàn toàn có thể đặt lịch khám bác sĩ mà mình tin tưởng nhất trong phòng khám.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng. 

 

0/5 (0 Reviews)