Tìm hiểu giá nhổ răng khôn bị sâu và nên chọn nha khoa nào để thực hiện

Răng khôn được biết đến là chiếc răng số 8 mọc chậm nhất trong hàm, chiếc răng này chỉ mọc khi con người đã đến tuổi trưởng thành, tức là từ 17 – 25 tuổi nhưng đây là chiếc răng thường xuyên gặp nhiều vấn đề nhất và cần được nhổ bỏ. Vậy giá nhổ răng khôn bị sâu và chi phí nhổ răng khôn có đắt hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn có được bảng giá nhổ răng khôn chính xác nhất trong bài viết này.

Tìm hiểu ngay giá nhổ răng khôn bị sâu trong bài viết này
Tìm hiểu ngay giá nhổ răng khôn bị sâu trong bài viết này

Răng khôn, răng số 8 là gì?

Răng khôn còn có tên gọi khác chính là răng số 8 và chiếc răng này nằm ở trong cùng của hàm và chỉ mọc ở độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Bởi thời điểm răng số 8 mọc là lúc hàm răng của con người đã hoàn chỉnh, thậm chí không còn chỗ cho răng số 8 nữa nên nó sẽ chèn ép hàm răng chính, khiến cho nướu bị sưng, gây nên cảm giác đau nhức cho mọi người, thậm chí việc mọc răng khôn còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu như không được điều trị đúng cách.

Những biểu hiện mà bạn có thể nhận thấy được khi răng khôn mọc như sau:

 • Khu vực nướu ở trong cùng hàm bị đau, sưng hoặc đôi khi còn bị mưng mủ. Điều này dẫn đến hơi thở có mùi hoặc cũng khiến cho bạn bị đau tai, đau đầu.
 • Đau nhức, đỏ khu vực má bị mọc răng khôn.

Thường thì đau răng khôn chỉ kéo dài một thời gian nhưng đôi khi nó cũng dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng và nếu như không được điều trị hiệu quả, có nguy cơ cao bạn sẽ bị các bệnh lý nặng hơn, biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Trong quá trình răng khôn mọc lên, bởi nó mọc theo từng giai đoạn cho nên nếu thức ăn bị kẹt lại và không được vệ sinh kỹ thì nguy cơ cao dẫn đến sâu răng. Trường hợp răng khôn bị sâu, để tránh ảnh hưởng đến răng số 7 hoặc cả hàm thì bác sĩ khuyến cáo nên tiến hành nhổ răng khôn bị sâu dứt điểm càng sớm càng tốt.

Tại sao cần nhổ răng khôn bị sâu càng sớm càng tốt?
Tại sao cần nhổ răng khôn bị sâu càng sớm càng tốt?

Tại sao cần phải nhổ răng khôn bị sâu càng sớm càng tốt

Như đã nói ở trên, răng khôn nếu như trong quá trình mọc lên bị dính cặn thức ăn nhưng không được vệ sinh kỹ sẽ dễ dàng dẫn đến những trường hợp sâu răng. Nếu như không được điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng đến tủy răng hay cả hàm, thậm chí lan sang những chiếc răng lân cận. Thực tế thì răng số 8 là chiếc răng không đóng bất cứ vai trò nào trong cung hàm, tuy rằng không nhất thiết phải nhổ nếu nó mọc thẳng nhưng trong trường hợp răng khôn bị sâu thì bạn nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Răng khôn sẽ tùy vào cung hàm của mỗi người mà nằm ngang hay nằm thẳng, thế nhưng hầu hết ảnh chụp X-quang hàm đều cho thấy răng khôn mọc ngang, mọc lệch,… Đối với những chiếc răng mọc như vậy thì đương nhiên bác sĩ sẽ khuyến cáo nhổ, đặc biệt là khi nó mọc lên và bị sâu thì càng phải nhổ sớm nhất có thể.

 • Răng khôn bị sâu sẽ có màu sắc tối, sẫm hơn những chiếc răng khác và bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường.
 • Không chỉ vậy, việc răng khôn bị sâu còn dẫn đến trường hợp đau đớn gấp 2 – 3 lần so với việc mọc răng khôn bình thường.
 • Nguy cơ cao biến chứng áp xe, lây lan sang những chiếc răng lân cận.

Chính vì vậy mà bạn cần tiến hành nhổ răng khôn càng sớm càng tốt, vậy giá nhổ răng khôn bị sâu và có các phương pháp nhổ nào sẽ được chúng tôi tiến hành giải đáp ngay phần tiếp theo của bài viết này.

Cần nhổ răng số 8 nếu nó bị sâu để tránh làm ảnh hưởng đến những răng khác
Cần nhổ răng số 8 nếu nó bị sâu để tránh làm ảnh hưởng đến những răng khác

“Điểm mặt” ngay các phương pháp nhổ răng khôn bị sâu

Kỹ thuật nha khoa đang ngày càng phát triển và điều đó có tác động không nhỏ đến việc ra đời thêm nhiều phương pháp can thiệp sức khỏe răng miệng, trong đó là nhổ răng. Nhổ răng khôn được rất nhiều người áp dụng hiện nay và nó có những phương pháp nhổ nào sẽ được chúng tôi nêu ra trong bài viết này.

Sử dụng kìm để loại bỏ chiếc răng khôn bị sâu

Sử dụng kìm để loại bỏ chiếc răng khôn bị sâu là phương pháp phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều nha khoa áp dụng. Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng chiếc kìm nha khoa chuyên dụng để loại bỏ chiếc răng số 8 của bạn. Đương nhiên, trước đó bạn cũng vẫn sẽ được thăm khám và trải qua quy trình kiểm tra như sau:

 • Trước hết, bạn sẽ được thăm khám và chụp phim hàm răng để bác sĩ nắm được hướng mọc răng khôn và những nguy cơ có thể gặp nếu như không nhổ bỏ kịp thời.
 • Sau đó bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê vừa phải vào vị trí răng khôn cần nhổ.
 • Sử dụng kìm để tác động làm dây chằng chân răng bị đứt và sử dụng mỏ kìm đưa răng ra khỏi ổ xương.
Có khá nhiều phương pháp để loại bỏ răng khôn, răng số 8
Có khá nhiều phương pháp để loại bỏ răng khôn, răng số 8

Kết hợp kìm nha khoa và bẩy để nhổ răng khôn hiệu quả

Những trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ở vị trí nguy hiểm thì cần được sử dụng kìm kết hợp với bẩy để nhổ thành công. Điều này còn giúp hạn chế tình trạng đau nhức và đảm bảo toàn bộ chiếc răng khôn được đưa ra ngoài. Nhổ răng khôn bị sâu bằng bẩy được thực hiện như sau:

 • Bác sĩ thực hiện tách nướu ở vùng răng khôn bị sâu của bạn và trong trường hợp bạn bị lợi trùm thì việc cắt bỏ lợi trùm sẽ được thực hiện trước.
 • Sau đó, bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn bị sâu sẽ đưa bẩy vào chân răng và tác động lực từ từ để đứt dây chằng, qua đó chân răng và chiếc răng khôn sẽ bị lung lay, bác sĩ sẽ thuận tiện sử dụng kìm để lấy răng ra ngoài.

Nhổ răng số 8 bằng công nghệ Piezosurgery

Ngoài việc nhổ răng thủ công bằng bẩy hay kìm nha khoa thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì các nha khoa còn áp dụng nhổ răng số 8 bằng công nghệ Piezosurgery. Phương pháp này sẽ là sử dụng máy siêu âm có tần số lớn để tác động vào khu vực chân răng số 8 mà không cần tác động vật lý, qua đó chân răng sẽ bị lung lay mà không ảnh hưởng gì đến những chiếc răng bên cạnh.

Sau khi chân răng đã lung lay thì bác sĩ sẽ dùng kìm nha khoa để lấy răng ra khỏi vị trí mà bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, bên cạnh đó thì phương pháp này còn an toàn hơn, tiết kiệm thời gian hay công sức, giảm triệu chứng sưng sau nhổ răng khôn đáng kể.

Công nghệ hiện đại được sử dụng trong việc nhổ răng số 8
Công nghệ hiện đại được sử dụng trong việc nhổ răng số 8

Giá nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu và có đắt không?

Bên cạnh việc nhổ răng khôn là gì và có những phương pháp nhổ răng nào, nhiều người còn quan tâm đến giá nhổ răng khôn bị sâu. Với công nghệ nhổ răng khôn hiệu quả như hiện nay thì đương nhiên bạn sẽ được khuyên nên nhổ bằng công nghệ Piezosurgery, tuy nhiên theo nhu cầu cũng như sở thích thì bạn cũng có thể lựa chọn việc nhổ răng khôn truyền thống. Giá nhổ răng khôn bị sâu sẽ khác nhau và phụ thuộc vào phương pháp nhổ răng cũng như là nha khoa mà bạn chọn.

Để có thể nhổ răng khôn an toàn và có được mức giá nhổ răng khôn hợp lý, bạn cần chọn cho mình địa chỉ nha khoa để thực hiện nhổ răng uy tín nhất. Trên thị trường có rất nhiều nha khoa với mức giá khác nhau nhưng thực tế không phải nha khoa nào cũng uy tín, để tiết kiệm thời gian và tránh tiền mất tật mang, bạn hãy chọn NHA KHOA ASIA để thực hiện nhổ răng, qua đó bạn cũng sẽ có được mức giá nhổ răng khôn bị sâu hợp lý như sau:

 • Giá nhổ răng khôn bị sâu truyền thống dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ.
 • Giá nhổ răng khôn bị sâu bằng công nghệ Piezosurgery từ 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ cho 1 chiếc răng.
Giá nhổ răng khôn bị sâu tại NHA KHOA ASIA là bao nhiêu
Giá nhổ răng khôn bị sâu tại NHA KHOA ASIA là bao nhiêu

NHA KHOA ASIA sẽ giúp bạn nhổ răng, phục hình răng hay chữa trị dứt điểm các bệnh lý nha khoa một cách an toàn nhất với chi phí ổn định. Bạn có thể tham khảo mức giá nhổ răng khôn bị sâu tại nha khoa này ở trên. Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn, bạn hãy liên hệ ngay nha khoa để được nhổ răng sớm nhất có thể.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *