Tiểu phẫu răng khôn hay nhổ răng khôn? Chi phí thực hiện

Phương pháp tiểu phẫu răng khôn chính là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay và giúp loại bỏ những hậu quả nghiêm trọng mà răng khôn gây ra.

Những hiểu biết về răng khôn và phương pháp tiểu phẫu răng khôn? 

Khái niệm răng khôn:

tieu-phau-rang-khon-hay-nho-rang-khon-chi-phi
Quá trình hình thành mọc ăng khôn.

Răng khôn là chiếc răng nằm trong cùng của hàm răng và có độ tuổi trưởng thành rất trễ so với những chiếc răng khác trên hàm răng. Răng khôn sẽ có dấu hiệu mọc từ khoảng độ tuổi 18 đến 25 tuổi.

Răng khôn khi trưởng thành sẽ gây ra những vấn đề như sau:

Sự hình thành của răng khôn được kéo dài trong khoảng từ 3 đến 5 năm và răng khôn có tác dụng trợ lực nhai cho răng cối ở vị trí số 6 và số 7. Nhưng răng khôn phát triển sẽ gây ra những vấn đề về răng miệng như:

  • Răng khôn mọc lệch vào răng số 7: vấn đề răng khôn mọc lệch vào răng số 7 rất thường xảy ra bởi vì răng hàm ngày càng bị thu hẹp lại do yếu tố phát triển của não bộ nên sẽ không có chổ cho vị trí răng khôn mọc lên và sẽ gây ra hiện tượng mọc lệch.
tieu-phau-rang-khon-hay-nho-rang-khon-chi-phi
Các dạng mọc răng khôn
  • Răng khôn mọc lệch vào xương hàm: đây là trường hợp khá nguy hiểm nếu như không có biện pháp tiểu phẫu răng khôn sẽ gây ra tình trạng ung xương hàm và gây ra bệnh lý nghiêm trọng về xương hàm.
  • Răng khôn mọc ngầm: răng khôn mọc ngầm chính là trường hợp răng khôn đã phát triển nhưng không đứng lên mà vẫn nằm bên dưới nưới nếu để lâu ngày sẽ rất nghiêm trọng nên cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ chuẩn đoán và tiến hành phẫu thuật để lấy chân răng.

Ngày xưa, tổ tiên chúng ta sống theo phong tục săn bắt hái lượm nên cần sự trở thủ đắt lực của răng khôn. Nhưng ngày nay đời sống con người đã phát triển nên răng khôn dần bị đào thải ra khỏi hàm và xương hàm ngày càng thu diện tích vị trí răng khôn nên mới gây những hiện tượng về răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,..

Sự quan trọng của tiểu phẫu răng khôn:

Răng khôn gây ra những vấn đề rắc rối đến răng hàm miệng nên khi phát hiện những dấu hiệu mọc răng khôn bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỉ chuẩn đoán tình trạng răng khôn bạn gặp phải là gì và có phương pháp điều trị răng khôn.

Nếu tình trạng răng khôn bạn đang nằm trong vấn đề về mọc lệch hay mọc ngầm thì bác sĩ cần phải tiến hành tiểu phẫu ngay để loại bỏ đi phần chân răng mọc ngầm hay mọc lệch đó để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng về tình trạng sức khỏe răng miệng.

tieu-phau-rang-khon-hay-nho-rang-khon-chi-phi
Bác sĩ đang tiến hành tiểu phẫu răng khôn

Tiểu phẫu trong ngành nha khoa đóng vai trò quan trọng bởi vì tiểu phẫu chính là phương pháp tối ưu nhất giảm nguy cơ rủi ro và triệt để nhất. Tiểu phẫu sẽ giúp bác sĩ dễ dàng lấy được phần chân răng hay phần thân răng nằm sâu bên trong mà phương pháp nhổ thông thường không thể áp dụng được.

Phương pháp này được áp dụng đối với những chiếc răng có kích thước lớn và có phần chân nhiều hơn một cái như răng cối và răng khôn. Và trường hợp tiểu phẫu răng khôn là trường hợp được bác sĩ tiến hành nhiều nhất.

Nhổ răng khôn hay tiểu phẫu răng khôn?

Nhổ răng khôn và tiểu phẫu răng khôn điều là những trường đúng nhất về phương pháp loại trừ răng khôn. Và hay trường hợp này được áp dụng lên răng khôn theo hai vấn đề thường gặp ở răng khôn.

Nhổ răng khôn: được áp dụng với chiếc răng khôn mọc thẳng đứng và không có sự xô lệch về phương hướng. Những trường hợp nhổ răng khôn được áp dụng với tình trạng răng khôn bị sâu và bị yếu.

tieu-phau-rang-khon-hay-nho-rang-khon-chi-phi
Chiếc răng khôn đã được loại bỏ khỏi hàm răng

Tiểu phẫu răng khôn: là quá trình thực hiện ca mổ nhỏ trên vị trí răng khôn để lấy đi phần răng khôn mọc sai lệch hoặc mọc ngầm. Đây là phương pháp hiệu quả nhất cho trường hợp răng khôn mọc sai lệch phương hướng và có thể ngăn chặn kịp thời những vấn đề nghiêm trọng do răng khôn gây ra.

Quy trình tiểu phẩu răng khôn tại nha khoa Asia

Nha Khoa Asia là hệ thống nha khoa quốc tế lớn và có đội ngũ nhân viên và y bác sĩ chuyên nghiệp. Với hệ thống chi nhánh trải dài từ các tỉnh miền trung đến các tỉnh miền nam và quy trình điều trị uy tín và chất lượng. Dưới đây là quy trình chi tiết về phương pháp tiểu phẫu răng khôn đúng chuẩn nha khoa:

Bước 1: Quy trình thăm khám

Quy trình này sẽ được diễn ra tại phòng khám sau khi bạn liên hệ đặt lịch qua số hotline 1900 077 791 hoặc liên trực tuyến để đặt lịch hẹn với bác sĩ, ngoài ra bạn có thể đến gặp trực tiếp tại nha khoa với chi nhánh gần nhất. Và bạn nhớ đến nha khoa vào buổi sáng nhé vì buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện phương pháp nhổ răng.

rang-so-8-nam-o-dau-tren-ham-rang

Quy trình này bạn sẽ được bác sĩ chụp X-Quang tình trạng răng hàm để chuẩn đoán chính xác tình rạng răng khôn bạn đang gặp phải vấn đề nào và có hướng điều trị tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng và tiêm gây tê

Sau bước 1 bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện vệ sinh răng miệng để đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn và thực hiện gây tê phần cần tiểu phẫu để giúp bạn giảm cơn đau.

rang-so-8-nam-o-dau-tren-ham-rang

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu răng khôn

Sau khi vệ sinh và tiêm gây tê bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện tiểu phẫu răng khôn theo quy trình lật vạt, mở xương hoặc sử dụng các công cụ chuyên khoa như siêu âm cắt kẹt, chia nhỏ răng và lần lượt lấy các mảng răng nhỏ.rang-so-8-nam-o-dau-tren-ham-rang

Bước 4: Hậu tiểu phẫu răng khôn

Sau quá trình tiểu phẫu răng khôn bác sĩ sẽ cầm máu và tiến hành may vết thương lại. Bác sĩ sẽ dặn dò và đưa thuốc cho bạn uống trong vòng một tuần và quay lại cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ. Dưới đây là những lời dặn dò của bác sĩ nên bạn cần lưu ý nhé:

rang-so-8-nam-o-dau-tren-ham-rang

  • Giữ bông gạc sau phẫu thuật ít nhất 30 phút
  • Dùng thuốc giảm đau có kê toa của bác sĩ
  • Chú ý những thực phẩm mềm, tránh nhiệt và thức ăn nhai
  • Tránh thói quen gây hại đến răng miệng như thuốc lá, rượu bia, tránh vận động mạnh
  • Không đánh răng sau khi nhổ răng mà chỉ ngậm nước muối sinh lý

Chi phí tiểu phẫu răng khôn tại Nha Khoa Asia

Nhổ răng khôn

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Nhổ răng khôn 1 Răng 780.000
Tiểu phẫu răng khôn 1 Răng 2.000.000 – 10.000.000
Tiểu phẩu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 1 Răng 2.800.000

tieu-phau-rang-khon-hay-nho-rang-khon-chi-phi

0/5 (0 Reviews)