Cạo vôi răng là gì? Vì sao phải cạo vôi răng

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CẠO VÔI RĂNG CỦA TRẺ EM
dvte

Cạo vôi răng và Điều trị nướu

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Đánh bóng răng 1 Ca 50.000
Cạo vôi răng 1 Ca 80.000 – 200.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 1 1 Ca 700.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 2 1 Ca 900.000

Cạo vôi răng cho trẻ em tại Nha khoa Asia có giá dao động khoảng 50.000 / 1 ca

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CẠO VÔI RĂNG CỦA NGƯỜI LỚN

dvnl

Cạo vôi răng và Điều trị nướu

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Đánh bóng răng 1 Ca 200.000 – 400.000
Cạo vôi răng 1 Ca 200.000 – 400.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 1 1 Ca 650.000
Điều trị viêm nướu cấp độ 2 1 Ca 850.000
Cạo vôi răng cho người lớn tại Nha khoa Asia có giá dao động từ 200.000 – 400.000 / 1 ca

CẠO VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Vôi răng hay còn được gọi là cao răng, là một dạng của mảng bám khá cứng trên bề mặt răng. Nguyên nhân hình thành mảng bám chủ yếu là do các khoáng chất từ nước bọt và dịch mô nướu (GCF) trong mảng bám trên răng. Quá trình kết tủa này giết chết các tế bào vi khuẩn trong mảng bám trên răng, nhưng bề mặt thô và cứng sẽ dần hình thành các mảng bám.
batch CVR
Theo thời gian, các mảng bám dần sẽ có xu hướng cứng lại và không thể được làm sạch bởi bàn chải đánh răng hay chỉ tơ nha khoa thông thường. Khi đó, một số biểu hiện phổ biến của vôi răng chính là gây hôi miệng, tụt nướu, đen quanh cổ chân răng hoặc viêm nướu mãn tính. Do đó, khi có các biểu hiện trên, một phần nguyên nhân có thể là vì cao răng tạo nên

TẠI SAO PHẢI CẠO VÔI RĂNG?

Bên cạnh việc gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cao răng còn có thể gây ra nhiều triệu chứng liên quan đến các bệnh lý răng miệng khá nghiêm trọng. Do đó, nếu không cạo vôi răng theo định kỳ thì chắc chắn là bạn sẽ phải chịu các tác hại như sau:

1. Gây ra các bệnh về nướu

Vôi răng nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả thì có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng nướu. Khi đó, nướu sẽ có tình trạng sưng đỏ, chảy máu và viêm nhiễm. Trong trường hợp viêm nướu không được điều trị kịp thời thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nha chu.
batch VN 768x432 1

2. Gây ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ

Dấu hiệu dễ thấy nhất của vôi răng chính là hiện tượng răng bị ố vàng và có lớp trắng bám trên bề mặt răng. Khi răng có những khiếm khuyết này, nhiều khách hàng cảm thấy kém tự tin khi giao tiếp và có xu hướng “tiết kiệm” nụ cười của mình.
batch ROVV 768x432 1

3. Gây ra các bệnh lý răng miệng

Bên cạnh viêm nướu và viêm nha chu, vôi răng còn có thể gây ra các loại viêm nhiễm ở vùng miệng như: viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm amidan và sẽ khiến cho hơi thở của chúng ta có mùi hôi.
batch HM

QUY TRÌNH CẠO VÔI RĂNG TẠI NHA KHOA ASIA

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của khách hàng trước khi bắt đầu quy trình cạo vôi răng. Khi đó, các bác sĩ sẽ đánh giá về tình trạng vôi răng của mỗi khách hàng và sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

batch tuvan 711x400 1

Bước 2: Tiến hành cạo vôi răng

Quá trình cạo vôi răng sẽ bao gồm các dụng cụ cần thiết cho việc cạo vôi răng như máy siêu âm nhỏ với các bước sóng siêu âm. Khi đó, các vôi răng và các mảng bám cứng đầu ở mặt trong hoặc giữa các kẽ răng sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Quy trình đó sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau:

– Gây tê tại chỗ nếu cần thiết

– Dùng các đầu lấy cao siêu âm làm rung và lấy các mảnh cao răng ra khỏi bề mặt răng cả hàm trên và hàm dưới

– Sử dụng các mũi khoan tốc độ phù hợp để làm sạch mảng bám, các chất hoại lai và làm nhẵn bề mặt răng, tạo điều kiện kiểm soát mảng bám răng

– Bơm rửa bề mặt răng và rãnh lợi bằng oxy già 3%

– Đánh bóng bề mặt răng

batch BOC MAO 1

Bước 3: Đánh bóng răng

Sau khi hoàn tất quá trình cạo vôi răng, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng cho răng bằng các công cụ chuyên dụng để khiến răng sáng bóng và sạch sẽ hơn.

batch KH 768x513 1