Tẩy trắng răng là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

Tẩy trắng răng được xem là một trong các phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay nhằm khắc phục các khiếm khuyết răng xỉn màu và ố vàng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể tẩy trắng và do đó, nếu không theo chỉ định của các bác sĩ có chuyên môn thì các tác hại do tẩy trắng răng sai quy cách là một điều không thể tránh khỏi.

tẩy trắng răng

Nguyên nhân nào khiến răng bị ố vàng 

Răng bị ố vàng, xỉn màu là một trong các khiếm khuyết răng miệng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Đôi khi, răng ố vàng có thể xuất phát từ các thói quen sinh hoạt, do nhiễm màu hay kháng sinh hoặc do men răng. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân gây ố vàng răng phổ biến nhất:

1.1 Do thói quen sinh hoạt

Thường xuyên sử dụng thuốc lá, thực phẩm chứa nhiều màu, nước có ga, rượu, trà… là một trong các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng răng ố vàng. Khi đó, nicotine và các thành phần hóa học trong thuốc lá có thể tiếp xúc với oxy trong không khí, bị oxy chuyển hóa và chuyển sang màu vàng, gây vàng răng. 

hút thuốc lá

1.2 Do cách chăm sóc răng miệng

Do cách vệ sinh răng miệng chưa đúng tiêu chuẩn, không có thói quen đến nha khoa lấy vôi răng theo định kỳ có thể tạo điều kiện cho mảng bám phát triển. Các mảng ố vàng hay răng xỉn màu một phần cũng là do các vi khuẩn hay mảng bám không được làm sạch triệt để.

chải răng

1.3 Răng ố vàng do nhiễm màu kháng sinh

Răng nhiễm màu Tetracycline là một loại nhiễm màu răng phổ biến do Tetracycline – một loại kháng sinh phổ rộng và có tác dụng trên nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Hiện tượng nhiễm màu răng do loại kháng sinh này đa phần là do tác dụng phụ của kháng sinh, khiến răng bị tối màu trong mô răng, gây vàng răng mất thẩm mỹ.

kháng sinh

1.4 Do men răng suy yếu

Men răng suy yếu do di truyền, bẩm sinh hoặc do các thói quen sinh hoạt như chải răng quá mạnh, do các bệnh lý có thể khiến men răng bị mòn. Khi đó, men răng bị mòn sẽ dần suy yếu, làm lộ lớp ngà răng khiến răng đổi màu vàng hoặc ê buốt răng.

Tẩy trắng răng là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

1.5 Do nhiễm Fluoride

Fluoride là một trong những chất cần thiết để củng cố cho độ chắc chắn của răng. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều Fluor có thể gây hại cho răng và có thể gây nên ố vàng.

Tẩy trắng răng là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

Tẩy trắng răng có ê buốt không? 

Tẩy trắng răng được xem là một trong các phương pháp khắc phục khiếm khuyết răng xỉn màu hay răng ố vàng phổ biến và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều người thường lo ngại về vấn đề răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng khiến phương pháp tẩy trắng răng vô tình chứa những thông tin tiêu cực. Vậy liệu rằng, sau khi tẩy trắng răng thì có cảm giác ê buốt hay không?

tẩy trắng răng có ê buốt không

Tẩy trắng răng vốn là một phương pháp làm đẹp đơn giản, không phức tạp và có thể khắc phục khiếm khuyết răng xỉn màu, ố vàng bằng thuốc tẩy trắng và công nghệ đèn Laser Whitening. Tuy nhiên, Tẩy trắng răng sẽ gây ê buốt nếu rơi vào các trường hợp sau:

 • Nồng độ thuốc tẩy không đúng tiêu chuẩn

Lượng thuốc tẩy không thích hợp, quá nhiều vượt ngưỡng cho phép có thể gây hại men răng, khiến răng nhạy cảm và gây ê buốt

 • Do răng không khỏe

Một số người có nền răng không tốt, men răng yếu, có các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,… thì khi tẩy trắng có thể gây kích ứng cho răng hoặc cho vùng nướu.

 • Bác sĩ không có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt

Bác sĩ không có kinh nghiệm hoặc tay nghề kém có thể khiến thuốc tẩy dính vào vùng nướu hoặc miệng sẽ gây cảm giác ê buốt vùng quanh răng

Các trường hợp nào nên và không nên tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một trong các phương pháp thẩm mỹ phổ biến và đơn giản, tuy nhiên, nếu không lưu ý những tiêu chuẩn khi tẩy răng, các tác hại không mong muốn xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Do đó, cần lưu ý:

NÊN TẨY TRẮNG RĂNG:

răng ô vàng

 • Nhiễm màu sinh lý: nhiễm màu Bilirubin, Porphyri,
 • Nhiễm màu bệnh lý: nhiễm màu do kháng sinh Tetracycline cấp độ 1,2; nhiễm màu Fluor,… trong trường hợp không tổn thương cấu trúc của răng

KHÔNG NÊN TẨY TRẮNG RĂNG:

phụ nữ mang thai

 • Khách hàng bị tổn thương cấu trúc răng: viêm nhiễm, sâu răng nghiêm trọng, hở cổ chân răng,…
 • Khách hàng có triệu chứng dị ứng với thuốc tẩy trắng
 • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú
 • Trẻ em dưới 13 tuổi và người quá lớn tuổi
 • Răng bị nhiễm màu kháng sinh cấp độ 3 và 4
 • Răng bị nhiễm màu Fluor kèm với thiếu sản men và ngà răng

Tẩy trắng răng giá bao nhiêu hiện nay

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA ASIA

Tẩy trắng răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Tẩy trắng răng tại nhà (1 cặp máng tẩy + 0 ống thuốc + tuýp thuốc chống tê Lộ trình 1.500.000
Tẩy trắng răng tại phòng mạch bằng đèn Laser Whitening Lộ trình 2.500.000
Tẩy trắng răng bằng hệ thống Luma Cool USA (1 cặp máng tẩy + 1 ống thuốc + 1 tuýp thuốc chống ê) Lộ trình 3.900.000
Làm máng tẩy riêng 1 Cặp 950.000
Thuốc tẩy trắng (USA) 1 Tuýp 450.000

Tẩy trắng răng là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

 

0/5 (0 Reviews)