Trào lưu tạo hình răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên thử?

phuong-phap-tao-hinh-rang-khenhTrào lưu tạo hình răng khểnh bắt nguồn từ Nhật Bản sau đó lan vào các nước phương Tây và bây giờ đến Việt Nam gây ra hiện tượng bắt Trend.

Răng khểnh là gì? Răng khểnh có trồng được không? Cách chăm sóc răng khểnh? 

Răng khểnh là gì? 

Răng khểnh trong nền nha khoa được hiểu rằng đó chính là một khuyết điểm của hàm răng do quá trình mọc răng bị sai lệch và chen chút mọc chồng lên nhau tạo thành răng khểnh. Còn trong dân gian ông bà xưa để lại đó chính là một chiếc răng tạo nên sự duyên dáng cho những ai đang sở hữu nó. Bởi có 10 đứa trẻ thì chỉ có 1 đứa trẻ sở hữu chiếc răng khểnh đó nên được ông bà ta ví vỏm rằng răng khểnh là răng quý hiếm nhất.

phuong-phap-tao-hinh-rang-khenh
Hình ảnh cô gái có chiếc răng khểnh

Răng khểnh có trồng được không? 

Răng khểnh là chiếc răng mọc sai lệch nhưng lại mang đến cho chúng ta thêm môt nụ cười duyên và không gây ảnh hưởng gì đến hàm răng, vì sự duyên của răng khểnh mà nó trở thành trào lưu được giới trẻ săn đón và tìm mọi biện pháp để sở hữu nó.

Chính vì nhu cầu được sở hữu răng khểnh quá cao nên ngành nha khoa đã đưa ra những phương pháp để có thể tạo hình một chiếc răng khểnh mà bao người muốn sở hữu. Bạn có muốn sở hữu một chiếc răng duyên không?

Những phương pháp tạo hình răng khểnh. 

Tạo hình răng khểnh trên răng giả 

Những trường hợp bị mất đi một chiếc răng nanh sẽ làm mất đi sự tị tin vốn có của bạn, nên việc phục hình răng bằng phương pháp sẽ là một phương pháp đôi đường vì có thể phục hình răng mất và có thể chỉnh hình răng duyên dáng cho bạn.

phuong-phap-tao-hinh-rang-khenh
Phương pháp tạo hình răng khểnh trên răng Implant

Trồng răng sứ bắc cầu là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì có giá thành rẻ và phương pháp này có thể áp dụng với phương pháp phục hình răng khểnh trên răng sứ bắc cầu.

Tạo hình răng khểnh trên nền răng truyền thống 

Là phương pháp giúp cải thiện tình trạng răng bị mẻ, bị thưa hay bị ngắn với phương pháp này có áp dụng phương pháp tạo hình răng khểnh trên răng truyền thống.

phuong-phap-tao-hinh-rang-khenh
Tạo hình răng khểnh trên răng thật
 • Dán sứ Laminate

Là phương pháp cải thiện độ sáng cho răng và được dán trực tiếp lên bề mặc răng để thay thế lớp men thật, phương pháp này rất hợp với phương pháp tạo hình răng sứ.

 • Đắp composite

Composite được làm từ chất liệu dẻo được kiểm nghiệm và được sử dụng trong ngành nha khoa. Bởi vì tính chất dẻo nên dễ dàng thao tác và sử dụng. Vì dễ dàng tạo hình nên thân răng sẽ trùng khóp với răng thật. Tuy nhiên với chất liệu này phần răng không được cứng cáp và dễ thay đổi màu chỉ có thể sử dụng trong một thời gian ngắn phù hợp với những bạn thích tạo hình răng khênh răng nanh.

Cách chăm sóc răng khểnh? 

Sau khi thực hiện phương pháp tạo hình răng khểnh bạn nên bỏ những thói quen gây ảnh hưởng đến răng như sau:

 • Không nên sử dụng răng là công cụ mở những vật dụng như nắp chai bia, nút dây thần.
 • Không nên nhai đá vì đá cứng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của răng
 • Hạn chế uống trà, cà phê nước ngọt những chất có thể tạo màu làm ố răng.
phuong-phap-tao-hinh-rang-khenh
Thuốc la gây ảnh hưởng đến răng miệng
 • Tuyệt đối không được hút thuốc lá
 • Nên nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ

Tạo hình răng khểnh có đau không? Thời gian sử dụng trong bao lâu? Có nên tạo hình răng khểnh không? 

Tạo hình răng khểnh có đau không? 

Như bạn đã thấy ở trên thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp tạo hình răng khểnh. Nên mỗi phương pháp sẽ có một cách tạo hình khác nhau và áp dụng những kỹ thuật khác nhau, có những trường hợp sẽ xâm lấn như phương pháp tạo hình song song với trồng răng Implant.

phuong-phap-tao-hinh-rang-khenh
Tạo hình răng khểnh

Vì vậy tạo hình răng khểnh có đau hay không còn dựa vào bạn chọn kỹ thuật tạo hình trên nền tạo hình nào. Và quá trình tạo hình răng điều được bác sĩ gây tê nên bạn cũng sẽ giảm đau được phần nào.

Thời gian sử dụng răng khểnh trong bao lâu? 

Thời gian sử dụng răng khểnh còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Phương pháp tạo hình răng, nếu bạn chọn phương pháp dán sứ thì thời gian sử dụng chỉ trong khoảng 5 năm, nếu bạn chọn phương pháp trồng răng song song tạo hình răng khểnh thì có thể sử dụng lâu hơn.
 • Tùy thuộc vào chất liệu
 • Quá trình bảo dưỡng, vệ sinh
 • Tay nghề bác sĩ
 • Cơ sở nha khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại.

Có nên tạo hình răng khểnh hay không?

Có thể nói “cái mình không có mình sẽ muốn có, cái mình có mình sẽ không muốn giữ”. Nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng tạo hình răng khểnh để được sở hữu nụ cười duyên dáng còn một số bạn thì lại muốn cải thiện hàm răng khểnh của mình để có một hàm răng điều như Idol của mình.

Đó là ý kiến cá nhân của mỗi người nên có thể mỗi bạn điều làm đẹp bản thân mình theo mỗi cách khách nhau. Nếu bạn muốn sở hữu một nụ cười duyên dáng thì hãy chọn phương pháp tạo hình răng khểnh nhé.

CONTACT 02

0/5 (0 Reviews)