fbpx

Răng sứ Zirconia và 4 Ưu điểm nổi bật

Răng sứ Zirconia là một trong những loại răng sứ được ưa dùng hiện nay. Vậy bạn biết gì về sứ Zirconia, liệu rằng sứ Zirconia có tốt như lời đồn? Bọc răng sứ Zirconia ở đâu uy tín và không để lại bất kỳ biến chứng nào?

1. Sứ Zirconia là sứ gì?

Zirconia là một oxit kim loại dạng bột, màu trắng, là một dạng hoạt chất của kim loại Zirconium. Zirconium được xem là một trong những nguyên liệu phổ biến hàng đầu trong ngành nha vì có nhiều đặc tính sinh học tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất vật liệu bọc răng. Một số đặc tính nổi trội của Zirconium có thể kể đến như:

răng sứ zirconia

 • Màu trắng tự nhiên 
 • Độ cứng hoàn hảo 
 • Độ dẻo dai được đánh giá cao
 • Khó có thể bị nứt hoặc gãy
 • Có khả năng chống mài mòn
 • Khả năng chống oxy hoá 
 • Không bị ăn mòn hoá học

2. Các loại Zirconia trong chế tác răng sứ

Răng sứ Zirconia là loại sứ được chế tác và thiết kế bằng công nghệ CAD/ CAM – loại công nghệ chế tác sứ tiên tiến nhất nhằm mang lại hình dáng sứ hoàn chỉnh nhất. Loại sứ Zirconia khi chế tác răng sứ được chia thành 3 loại:

các loại zirconia

2.1 Zirconia dạng rắn

Zirconia rắn là loại sứ nguyên khối , không trong suốt và thường được sử dụng để làm mão răng. Zirconia rắn là loại có chứa nhiều chất ổn định hơn Zirconia mờ, có tính bền hơn nên có thể chịu được lực nhai và nghiến tốt hơn. Loại Zirconia này phù hợp với răng điều trị tuỷ, phần răng bị đổi màu hoặc sẫm màu.

2.2 Zirconia dạng phân lớp

Dạng Zirconia này là một loại phân lớp, hình thái mờ hơn dạng rắn và có màu trắng đục. Do có tính thẩm mỹ hơn nên loại Zirconia này thường được sử dụng cho răng hàm trước và cũng được đề cao về độ bền tương tự như dạng rắn.

2.3 Zirconia dạng mờ trong chất lượng cao (Zirconia HT)

Là dạng Zirconia được đánh giá cao về độ trong mờ tự nhiên cũng như giá trị thẩm mỹ chất lượng so với các dạng khác. Loại Zirconia này có thể tiết kiệm thời gian hoàn thành cho khách hàng và luôn đảm bảo độ tự nhiên cho phục hình dưới bất kỳ ánh sáng nào

3. Ưu điểm của răng sứ Zirconia

3.1 Nâng cao giá trị thẩm mỹ

Răng sứ Zirconia là loại sứ được đánh giá cao về chất lượng thẩm mỹ với sắc màu trắng trong tự nhiên và đảm bảo sắc thái như răng thật cho khách hàng. Loại sứ Zirconia có thể dựa vào tính chất của mình mà có thể truyền màu sắc cho các răng kế cận và bắt chước độ trong suốt như răng thật của chúng ta.

răng sứ zirconia nâng cao giá trị thẩm mỹ

3.2 Đảm bảo độ nhai như răng thật

Một trong những ưu điểm vượt trội của răng sứ Zirconia chính là độ bền và sức mạnh của sứ mang lại cho khách hàng. Zirconia có thể chịu được sự mài mòn, chống oxy hoá, khó có thể bị nứt hoặc gãy với độ bền uốn là 1200 MPa

an nhai thoai mai sau khi cay ghep implant

3.3 Độ bền được đánh giá cao

So với các loại sứ khác thì răng sứ Zirconia có độ bền khá cao, khi có thể sử dụng được đến 25 năm. Tuy nhiên, nếu quá trình bọc răng sứ của khách hàng được thực hiện đúng tiêu chuẩn và quá trình chăm sóc răng sứ đúng cách thì thời gian sử dụng răng sứ Zirconia có thể kéo dài lâu hơn.

độ bền chắc của răng sứ zirconia

3.4 An toàn với sức khỏe người sử dụng 

Một đặc điểm nổi trội nữa của răng sứ Zirconia chính là khả năng tương thích sinh học với sức khoẻ của khách hàng. Răng sứ Zirconia đảm bảo không gây ra bất cứ kích ứng nào và hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng viêm nướu, viêm nha chu, thâm đen vùng nướu hoặc hôi miệng so với các loại sứ khác.

răng sứ zirconia

Bọc răng sứ Zirconia ở đâu uy tín?

Bọc răng sứ là một trong những phục hình đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên, nếu bọc sứ ở những nơi không uy tín hoặc kém chất lượng thì có thể dẫn đến một số hậu quả khôn lường. Do đó, nếu bọc sứ không đúng tiêu chuẩn, khách hàng dễ gặp các biến chứng khôn lường như:

 • Hở cổ chân răng, tụt nướu
 • Đau nhức – ê buốt răng
 • Giắt kẽ thức ăn do khoảng cách giữa các răng không đủ độ khít
 • Lệch khớp cắn do sự chênh lệch hàm trên – dưới khi bọc sứ

Bọc răng sứ Zirconia tại Nha khoa Asia với đầy đủ các tiêu chuẩn:

boc-rang-su-nha-khoa-asia

 • Tay nghề bác sĩ kinh nghiệm cao, kỹ thuật tiêu chuẩn
 • Trang bị đầy đủ các thiết bị, công nghệ tiên tiến
 • Nguyên liệu sứ có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng
 • Quy trình Bọc sứ 5 bước tiêu chuẩn
 • Chỉ thực hiện Bọc sứ cho những trường hợp cần thiết
 • Điều trị triệt để các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu trước khi bọc

Công nghệ Bọc sứ tiêu chuẩn 3K Beauty độc quyền với các ưu điểm vượt trội

 • Thẩm mỹ hoàn hảo: Bọc sứ với độ chính xác tuyệt đối, thể hiện hoàn hảo màu sắc sáng trong, độ bóng của sứ cũng như tinh tế đến từng rìa cắn, hài hòa chuẩn tỷ lệ vàng
 • Tiêu chuẩn 3K: Không ê – Không buốt – Không xâm lấn khoảng sinh học
 • Chất lượng sứ hoàn hảo: Được chiết tác theo kỹ thuật CAD/CAM, viết tắt của Computer Aided Design và Computer Aided Manufacturing – kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua mô phỏng trên máy tính. Do đó, thông qua công nghệ này, phục hình sứ sẽ có kích thước chính xác, tỉ mỉ, tinh tế đến từng Micron cho cả Inlay/Onlay, Veneer, Mão sứ,…

Tham khảo Bảng giá Bọc răng sứ Zirconia tại Nha khoa Asia tại đây

Quy trình Bọc sứ theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khoẻ răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ quyết định xem là bạn có phù hợp để bọc răng sứ không hay loại sứ nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ bọc răng sứ. Khi đó, các khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Bước 3: Xử lý men/ mài răng theo tiêu chuẩn

Tại Nha khoa Asia, chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng về tiêu chuẩn MÀI RĂNG KHÔNG XÂM LẤN – BẢO TỒN RĂNG THẬT khi chỉ mài trong khoảng từ 0.8 – 1mm tuỳ theo tình trạng răng miệng của khách hàng.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ

Sau khi hoàn tất quá trình mài răng thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm và lấy dấu mẫu hàm, thiết kế mão răng sứ cho các khách hàng.

Bước 5: Tiến hành bọc răng sứ phục hình

Khách hàng sẽ nhận răng sứ sau khi chế tác và bác sĩ sẽ tiến hành quá trình bọc răng sứ, cố định răng vào đúng vị trí, đảm bảo ôm khít vào thân răng và độ chắc chắn trên cung hàm.

Bước 6: Nhận nụ cười hoàn mỹ

Click-ngay

 

0/5 (0 Reviews)