Trồng răng sứ và răng Implant khác nhau hay giống nhau?

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

Trồng răng sứ hay trồng răng Implant điều là phương pháp tạo hình phần răng đã mất để giúp cho bạn lấy lại nụ cười tự tin và cải thiện cuộc sống.

Trồng răng sứ và trồng răng Implant 

Khái niệm:

Răng sứ:

 • Bọc răng sứ (còn được gọi là bọc mão răng sứ) là phương pháp sử dụng một hoặc nhiều chiếc răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc giống một chiếc răng thật nhưng lại không có ruột bên trong nhằm phủ lên răng thật để phục hồi chức năng răng cải thiện quá trình nhai và độ thẩm mỹ răng.
 • Răng thật sẽ đóng vai trò quyết định trong việc bọc răng sứ bởi vì răng thật sẽ làm trụ bảo vệ cố định và lắp đầy khoảng trống của răng sứ. Răng thật phải được mài dũa thì phần răng sứ mới có thể đứng trên cung hàm vì phần răng sứ lắp vào khá dày cộm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

Răng Implant:

 • Công nghệ trồng răng Implant là phương pháp cấy ghép tạo hình một chiếc răng hoàn chỉnh và là phương pháp nha khoa tốt nhất. Bằng việc cấy ghép một trụ kim loại để tạo một chân răng mới. Với phương này giúp bạn cải thiệt được khả năng nhai tốt nhất và mang tính thẩm mỹ cao, không khác gì so với một chiếc răng nguyên thủy.

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

Sự khác nhau và giống nhau giữa trồng răng sứ và răng implant

Giống nhau:

 • Trồng răng sứ và trồng răng Implant điều là phương pháp tạo hình răng mới thay thế cho phần răng đã mất của bạn, phương pháp này điều mang lại cho bạn sự thẩm mỹ về răng và giúp bạn lấy lại sự tự tin của mình.
 • Cả hai điều được tạo hình bằng chất liệu sứ

Khác nhau:

Trồng răng sứ:
 • Chất liệu tạo hình răng được kết cấu từ những chất liệu hợp kim khác không phải từ 100% nguyên liệu sứ
 • Không xâm lấn vào phần nướu
 • Phương pháp cố định răng bằng việc tạo sườn cho răng
 • Thời gian quy trình thực hiện kéo dài từ 2 đến 5 ngày
 • Sử dụng từ 15 – 20 năm ( tùy thuộc vào quy trình bảo vệ chăm sóc của bạn)
 • Chi phí trồng răng sứ có giá dao động từ 1 triệu đến 10 triệu tùy vào chất liệu của mỗi loại răng.

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

Trồng răng Implant:
 • Chất liệu răng được cấu tạo từ 100% nguyên liệu sứ
 • Phương pháp này có xâm lấn vào vùng chân răng bởi vì phải bắt ốc cố định ở phần nướu tạo thành một chân răng giả hoàn thiện.
 • Thời gian quy trình thực hiện từ 1 tháng đến 3 tháng
 • Thời gian sử dụng cả đời ( còn phụ thuộc vào quá trình bảo vệ chăm sóc của bạn)
 • Chi phí trồng răng Implant có giá giao động từ 9 triệu đến 27 triệu tùy vào chất liệu của mỗi loại răng.

Nên chọn phương pháp trồng sứ hay răng Implant?

Cả hai phương pháp này điều là phương pháp tạo hình cho răng giúp bạn có thể cải tạo một hàm răng hoàn chỉnh

 • Với sự so sánh điểm chung và điểm khác nhau giữa hai phương pháp này bạn có thể thấy rằng sự chênh lệch về giá và cũng như tuổi thọ của từng sản phẩm rất khác nhau.
 • Phương pháp trồng răng Implant có giá thành cao nhưng tuổi thọ sử dụng kéo dài suốt đời ngược lại với phương pháp trồng răng sứ thông thường có giá thành một nửa giá so với phương pháp trên và thời gian sử dụng chỉ từ 20 năm trở xuống. Nên với giá thành chênh lệch nhau như vậy bạn có thể thấy sự khác nhau rõ ràng giữa hai phương pháp này.

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

 • Nếu bạn còn lo ngại về giá thì bạn có thể tham khảo về phương pháp trồng răng sứ truyền thống bởi phương pháp này cũng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn về chất lượng sử dụng hoàn toàn đảm bảo với bạn nên bạn yên tâm nhé.
 • Còn nếu bạn muốn trồng răng vĩnh viễn thì bạn có thể chọn lựa phương pháp trồng răng Implant, bởi vì phương pháp trồng này có thể sử dụng lâu dài và ngoài ra bên nha khoa mình có hỗ trợ về giá cũng như quá trình trả góp cho việc điều trị răng của bạn, bạn có thể liên hệ và tìm hiểu thêm nhé.

Quy trình cơ bản trồng răng sứ và răng Implant tại nha khoa Asia.

Quy trình trồng răng Implant:

Bước 1: Thăm khám và chụp X-Quang

Khi bạn đến nha khoa Asia bạn sẽ được các bác sĩ thực hiện thăm khám và chụp hình X-Quang để bác sĩ nắm được tình trạng xương hàm sau khi mất răng để nhận biết được quá trình điều trị, mô mềm, tương quan dây thần kinh nào phù hợp với bạn.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ Trồng răng Implant. Khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Bước 3: Cấy trụ Implant vào xương hàm

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện cấy trụ Implant vào trong xương hàm trong môi trường vô khuẩn ở phòng phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào vị trí đã được tính toán trong phục hình 3D từ trước và quy trình này sẽ diễn ra khoảng từ 15 – 30 phút.

Bước 4: Gắn Healing hướng dẫn mô nướu

Healing là một bộ phận vô cùng quan trọng có vai trò trong việc hướng dẫn phần mô quanh nướu tiếp nối giữa thân răng và trụ Implant. Sau khi cấy ghép trụ Implant, Healing sẽ được gắn vào để thực hiện chức năng của mình.

Bước 5: Gắn Abutment và Mão răng sứ

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

Sau khi trụ Implant đã hoàn thành quá trình tích hợp xương, Abutment và Mão răng sứ sẽ được gắn vào để có thể đảm bảo đầy đủ các chức năng của một chiếc răng. Khi đó, quy trình Trồng răng Implant chính thức hoàn thành, đảm bảo đem đến cho khách hàng chiếc răng mới ăn nhai như răng thật.

Quy trình trồng răng sứ:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang YenPhuong CTConbeam Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khoẻ răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ quyết định xem là bạn có phù hợp để bọc sứ không hay loại sứ nào sẽ phù hợp với bạn nhất. Bước 2: Lên phác đồ điều trị cad cam system 520 Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ bọc răng sứ. Khi đó, các khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện. Bước 3: Xử lý men/ mài răng theo tiêu chuẩn maimrnrang Tuỳ theo tình trạng của mỗi người thì các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và mài chỉnh men răng theo tiêu chuẩn. Tại Nha khoa Asia, chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng về tiêu chuẩn MÀI RĂNG KHÔNG XÂM LẤN – BẢO TỒN RĂNG THẬT khi chỉ mài trong khoảng từ 0.8 – 1mm tuỳ theo tình trạng răng miệng của khách hàng. Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ laydaumauham Sau khi hoàn tất quá trình mài răng thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm và lấy dấu mẫu hàm, thiết kế mão răng sứ cho các khách hàng. Bước 5: Tiến hành bọc mão răng sứ phục hình gansu Khách hàng sẽ nhận răng sứ sau khi chế tác và bác sĩ sẽ tiến hành quá trình bọc sứ, cố định răng vào đúng vị trí, đảm bảo ôm khít vào thân răng và độ chắc chắn trên cung hàm.

 

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khoẻ răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ quyết định xem là bạn có phù hợp để bọc sứ không hay loại sứ nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

 

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ bọc răng sứ. Khi đó, các khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Bước 3: Xử lý men/ mài răng theo tiêu chuẩn

Tuỳ theo tình trạng của mỗi người thì các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và mài chỉnh men răng theo tiêu chuẩn. Tại Nha khoa Asia, chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng về tiêu chuẩn MÀI RĂNG KHÔNG XÂM LẤN – BẢO TỒN RĂNG THẬT khi chỉ mài trong khoảng từ 0.8 – 1mm tuỳ theo tình trạng răng miệng của khách hàng.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ

su-khac-nhau-giua-rang-su-va-rang-implant

Sau khi hoàn tất quá trình mài răng thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm và lấy dấu mẫu hàm, thiết kế mão răng sứ cho các khách hàng.

Bước 5: Tiến hành bọc mão răng sứ phục hình

Khách hàng sẽ nhận răng sứ sau khi chế tác và bác sĩ sẽ tiến hành quá trình bọc sứ, cố định răng vào đúng vị trí, đảm bảo ôm khít vào thân răng và độ chắc chắn trên cung hàm.
CONTACT 02

 

5/5 (1 Review)