Răng số 7 là răng nào và mất răng này có ảnh hưởng gì không?

Trong cung hàm của mỗi người thì răng số 7 đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong hoạt động ăn nhai. Tuy là vậy nhưng lại có nhiều người không thật sự quan tâm hay chăm sóc chiếc răng này. Vì nó đóng vai trò quan trọng như vậy cho nên liệu rằng nếu mất răng hàm số 7 thì có ảnh hưởng gì không và có thể phục hình bằng phương pháp nào? Câu trả lời dành cho bạn sẽ được NHA KHOA ASIA giải đáp chi tiết nhất ngay trong bài viết này.

Răng số 7 được biết đến là chiếc răng nằm ngay bên cạnh răng khôn
Răng số 7 được biết đến là chiếc răng nằm ngay bên cạnh răng khôn

Vị trí răng số 7 trên cung hàm là răng nào?

Răng số 7 là chiếc răng nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm, ngay phía trước răng khôn. Răng này còn được gọi là răng cối số 2 và đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong cung hàm của con người, đặc biệt là trong việc nghiền nát thức ăn một cách hiệu quả nhất trước khi đưa thức ăn xuống hệ tiêu hóa. Tuy rằng nói là nằm phía trước răng khôn nhưng nếu như đối với những người chưa mọc răng khôn thì chiếc răng hàm số 7 có vị trí nằm trong cùng của hàm.

Chiếc răng hàm số 7 là răng chỉ mọc duy nhất 1 lần trong đời và nó không cần phải thay giống những chiếc răng khác. Bên cạnh đó, chiếc răng này cũng sẽ không thể mọc lại nếu như đã mất răng hoặc tổn thương quá nhiều. Chính vì vậy mà để tránh gây ảnh hưởng đến chiếc răng này, bạn cần thực hiện chăm sóc răng miệng một cách an toàn và hiệu quả nhất, qua đó hạn chế những tình trạng bệnh lý răng miệng gây mất răng.

Chiếc răng số 7 này có cấu trúc vô cùng phức tạp và nó cũng được biết đến là răng hàm to nhất trên cung hàm của bạn. Vì vậy mà nhiều người thắc mắc về việc răng số 7 bị sâu có nên nhổ không và trong những trường hợp nào cần phải nhổ bỏ chiếc răng này. Thực tế thì nhổ răng chính là phương án cuối cùng được đưa ra nếu như không thể đưa ra được phương án giải quyết nào hiệu quả nữa. Tiếp theo đây sẽ là những trường hợp cần nhổ răng hàm số 7 mà bạn có thể lưu ý.

Có nên tiến hành nhổ chiếc răng hàm số 7 hay không?
Có nên tiến hành nhổ chiếc răng hàm số 7 hay không?

Khi nào nên tiến hành nhổ răng số 7?

Rất nhiều người có chung thắc mắc về việc trong trường hợp nào thì nên tiến hành nhổ bỏ chiếc răng số 7. Như đã nói ở trên, với một chiếc răng hàm đóng vai trò quan trọng bậc nhất trên cung hàm thì việc nhổ bỏ là quyết định được đưa ra một khi đã không còn phương pháp điều trị nào đem lại hiệu quả nữa. Tiếp theo đây chính là những lý do mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ chiếc răng cối số 2 này:

  • Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Bạn cần lưu ý là khi răng hàm bị sâu, đặc biệt là sâu răng số 7 và vi khuẩn sâu răng đã tấn công vào tủy gây chết tủy răng và không thể nào điều trị được nữa, đây là trường hợp đầu tiên mà các bác sĩ sẽ quyết định nhổ bỏ răng này.
  • Trong trường hợp bệnh nhân bị tai nạn gây nứt, vỡ, mẻ răng hàm số 7 và chỉ còn lại chân răng, lúc này răng đã không còn có thể thực hiện chức năng của nó nữa và bắt buộc phải nhổ bỏ.
  • Bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, áp xe, viêm tủy nặng làm tổn thương chân răng hàm số 7, khiến cho răng lung lay và cần phải nhổ bỏ.

Trước khi tiến hành nhổ răng hàm số 7 thì đương nhiên bác sĩ cũng sẽ thực hiện đúng và đủ các quy trình nhổ răng, qua đó bạn sẽ được gây tê giúp làm giảm tình trạng đau nhức khi nhổ răng. Nếu như sau khi nhổ răng này và vết thương được chăm sóc tốt thì sẽ nhanh chóng lành lại.

Nếu như mất răng số 7 sẽ có tác hại gì?
Nếu như mất răng số 7 sẽ có tác hại gì?

Mất răng hàm số 7 có tác hại gì hay không?

Bởi răng số 7 đóng vai trò vô cùng quan trọng cho nên có rất nhiều người thắc mắc về việc mất chiếc răng này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Chính vì vậy mà tiếp theo đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về trường hợp mất đi răng hàm số 7. Bạn cần nắm được những thông tin này, qua đó chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn cũng như có được phương án điều trị tốt nhất trong trường hợp răng hàm số 7 bị tổn thương.

  • Việc mất đi răng số 7 sẽ khiến cho việc nhai và nghiền nát thức ăn sẽ bị yếu đi, thức ăn không được nhai kỹ xuống dạ dày sẽ có nguy cơ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa vì lúc này, dạ dày phải làm việc nhiều hơn bình thường.
  • Nếu như mất răng hàm số 7 quá lâu sẽ dẫn đến trường hợp tiêu xương hàm hay tụt lợi vô cùng nguy hiểm.
  • Việc mất răng hàm số 7 sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ vì nó khiến cho má của bạn bị hóp lại, da mặt khu vực này chảy xệ, dễ xuất hiện nếp nhăn khiến cho bạn trông già hơn tuổi thật khá nhiều.
  • Nếu như răng hàm số 7 bị hỏng và cần phải nhổ bỏ sẽ tạo ra khoảng trống trong hàm. Nguy cơ cao khiến các răng di chuyển và xô lệch, làm ảnh hưởng đến khớp cắn và toàn bộ hệ thống nhai.

Việc mất răng hàm số 7 sẽ có nguy cơ dẫn đến rất nhiều những nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ nhưng nếu như không thể chữa trị nữa thì bắt buộc bạn phải nhổ bỏ chiếc răng này. Tuy nhiên, sau khi nhổ thì bạn có thể sử dụng các phương pháp phục hình răng, giúp giảm nguy cơ gây ra những tác hại mà chúng tôi đã nêu trên.

Nên phục hình răng hàm số 7 bằng phương pháp nào?
Nên phục hình răng hàm số 7 bằng phương pháp nào?

Tìm hiểu ngay những phương pháp phục hình răng số 7 hiệu quả nhất

Ngoài việc quan tâm đến việc nhổ răng số 7 hết bao nhiêu tiền hay có nên nhổ răng số 7 hay không, những nguy cơ tác hại của việc mất đi chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn thì có rất nhiều người quan tâm đến các phương pháp làm thế nào để phục hình nếu như chiếc răng hàm số 7 bị mất. Vì vậy mà tiếp theo đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn phương pháp phục hình chiếc răng này hiệu quả nhất.

Thực tế thì hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng cơ bản nhưng để trồng lại răng số 7 thực ra không hề dễ dàng, bạn sẽ không thể áp dụng phương pháp bắt cầu sứ cho răng hay lắp hàm giả được vì đây là chiếc răng trong cùng khuôn hàm của bạn. Cách duy nhất mà bạn có thể làm để phục hình răng hàm số 7 đó chính là cắm Implant. Phương pháp này sẽ đảm bảo đem lại một chiếc răng số 7 nguyên vẹn cả chân răng lẫn bề mặt răng và đảm bảo được toàn bộ chức năng của răng hàm này.

Vậy bạn nên tiến hành trồng răng Implant để thay thế răng hàm số 7 tại đâu? Khi mà số lượng nha khoa hiện nay ra đời rất nhiều vô hình chung khiến cho bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, thế nhưng thực chất thì không phải nha khoa nào cũng uy tín và có thể khiến cho bạn tin tưởng. Giữa rất nhiều những cái tên nổi bật trên thị trường thì bạn có thể lựa chọn NHA KHOA ASIA để nhổ răng số 7 hoặc phục hình chiếc răng này một cách hiệu quả cũng như an toàn nhất.

Đến ngay NHA KHOA ASIA để được tư vấn và thăm khám tốt nhất
Đến ngay NHA KHOA ASIA để được tư vấn và thăm khám tốt nhất

Kết luận

Bài viết này, chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin cơ bản về răng số 7 và giúp bạn hiểu được chiếc răng này có công dụng quan trọng như thế nào trên cung hàm. Trong trường hợp chiếc răng này tổn thương nặng và không thể chữa được nữa, bạn có thể nhổ bỏ và tiến hành trồng răng Implant để thay thế. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến việc chăm sóc răng miệng thật tốt để tránh việc phải chịu đau đớn và mất nhiều tiền để trồng răng lại.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *