Quy trình trám răng bị mẻ như thế nào

Hiện nay vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà răng của chúng ta rất dễ gặp phải tình trạng bị sứt mẻ. Để khắc phục tình trạng này các nha sĩ sẽ sử dụng một phương pháp gọi là trám răng. Vậy trám răng bị mẻ là như thế nào, Nha Khoa Asia sẽ giải đáp vấn đề thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Giải đáp thuật ngữ chuyên môn “trám răng”

Ngày nay vì nhiều lý do như thói quen ăn uống hay chăm sóc răng miệng sai cách nên răng của bạn rất dễ gặp phải tình trạng sâu hay nứt vỡ. Nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời sẽ khiến răng của bạn hư hỏng nghiêm trọng hơn. 

Trám răng bị mẻ 1
Quy trình trám răng bị mẻ như thế nào ?

Để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn bệnh nhân sử dụng phương pháp trám răng bị mẻ. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các loại vật liệu có cấu tạo gần giống như cùi răng để bù đắp vào vị trí bị sứt mẻ. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để trám răng như: nhựa composite, vàng, amalgam….Để có thể lựa chọn được loại vật liệu phù hợp các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp. Sau đó đánh giá mức độ hư tổn thực tế trên răng của bạn. Dựa kết quả đánh giá cùng với khả năng kinh tế các bác sĩ sẽ tư vấn loại vật liệu phù hợp với bạn.

Trám răng bị mẻ 2
Giải đáp thuật ngữ chuyên môn “trám răng”

Địa chỉ trám răng bị mẻ đẹp mà đảm bảo chất lượng

Hầu hết các phòng khám nha khoa trên thị trường đều cung cấp dịch vụ trám răng bị mẻ thế nhưng không phải phòng khám nào cũng đảm bảo uy tín. Vậy nên rất nhiều cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn phòng khám uy tín. 

Một trong những phòng khám nha khoa uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn chính là Nha Khoa ASIA. Đây hiện đang là một trong những phòng khám nha khoa cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trám răng bị mẻ 3
Địa chỉ trám răng bị mẻ đẹp mà đảm bảo chất lượng

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp thăm khám và hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. Ngoài ra chúng tôi còn sở hữu một loạt trang thiết bị máy móc hiện đại dẫn đầu trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Mọi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đều là những công nghệ được cập nhật theo xu hướng mới nhất. Đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn một hàm răng đẹp trắng sáng tự tin. 

Để khách hàng cảm thấy yên tâm hơn chúng tôi còn có chế độ bảo hành cho từng bệnh nhân. Thời hạn bảo hành tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn yêu cầu thực hiện. Về giá cả chắc chắn nhiều bạn sẽ phải giật mình. Thực tế đã có rất nhiều người không nghĩ rằng dịch vụ chất lượng quốc tế lại có mức giá hợp lý đến vậy.

Quy trình trám răng bị mẻ tại nha khoa ASIA

Mặc dù trám răng bị mẻ là một trong những dịch vụ khá đơn giản có thể thực hiện được ở nhiều phòng khám nha khoa khác nhau. Thế nhưng đối với nha khoa ASIA không có dịch vụ nào là đơn giản, sức khỏe bệnh nhân được đặt lên hàng đầu. Vậy nên quy trình trám răng cũng được thực hiện theo các bước như sau:

Trám răng bị mẻ 4
Quy trình trám răng bị mẻ tại nha khoa ASIA
  1. Thăm khám và quan sát:

Đây là bước quan trọng nhất và yêu cầu phải là các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Các bác sĩ dựa vào mô tả của bạn kết hợp với quan sát thực tế mức độ hư tổn của răng để đưa ra kết luận. Để đánh giá mức độ nghiêm trọng của chấn thương các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để gõ vào bề mặt răng. Nếu tổn thương sâu vào đến tủy bạn sẽ cảm thấy đau đớn nhiều hơn.

  1. Yêu cầu chụp phim X- quang:

Với một số trường hợp để chắc chắn hơn các bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh tiến hành chụp X quang để đánh giá chính xác hơn mức độ hư tổn. Chụp phim X quang sẽ giúp cho các sĩ quan sát được rõ ràng cấu trúc của chóp răng nằm trong xương. Từ đó sẽ quyết định được phương pháp xử lý đối với răng hư tổn của bạn.

  1. Đưa ra kết luận chẩn đoán và phương pháp điều trị hợp lý:

Dựa vào những kết quả thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị hợp lý. Với những trường hợp răng mới bị hư tổn vết sâu răng còn nhỏ các bác sĩ sẽ tiến hành tái tạo lại bề mặt răng bằng các công nghệ hiện đại.

Còn với trường hợp hư tổn nặng hơn hoặc vị trí sâu răng nằm ở chỗ khó vệ sinh các bác sĩ sẽ tiến hành trám lại vị trí sâu.

Như vậy trong bài viết trên đây Nha Khoa ASIA đã khái quát lại toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề trám răng bị mẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn.

0/5 (0 Reviews)