Quy trình lay men rang diễn ra như thế nào?

Lay men rang là dịch vụ nha khoa được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Hoa Kỳ khuyến cáo nên lấy từ 2 đến 3 lần trong 1 năm. Quá trình lay men rang được triển khai như nào bạn đã biết? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu sâu về dịch vụ nha khoa thẩm mỹ này.

Điều cần biết khi lay men rang bạn cần phải nắm rõ

Lấy men răng không còn xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên, để hiểu sâu về dịch vụ này thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là một số điều bạn nhất định cần phải nắm rõ khi trải nghiệm lay men rang.

Đối tượng thích hợp để lấy cao răng gồm những ai?
Đối tượng thích hợp để lấy cao răng gồm những ai?

Đối tượng thích hợp để lấy cao răng gồm những ai?

Dịch vụ lay men rang không phân biệt về giới tính hay nhóm đối tượng cụ thể nào. Theo đó, những người nên lấy cao răng bao gồm:

Thứ nhất, những người xuất hiện mảng bám cao răng nhiều và dày xung quanh chân răng, nướu.

Thứ hai, đối tượng đã từng lấy cao răng và đến thời hạn lấy lại theo khuyến cáo từ các bác sĩ, chuyên gia nha khoa.

Thứ ba, những người mắc phải các bệnh về răng miệng mà nguyên nhân chính do cao răng gây nên như chảy máu chân răng, viêm nướu, tụt lợi,…

Thứ tư, nên lấy cao răng ở phụ nữ mang thai khi xuất hiện cao răng. Quá trình lay men rang giúp loại bỏ, ngăn chặn các tình trạng về răng miệng trong thời kỳ thai nghén.

Thứ năm, lấy cao răng ở nhóm bệnh nhân được chỉ định xạ trị, phẫu thuật,….

lay men rang 3
Điều cần biết khi lay men rang bạn cần phải nắm rõ

Có nhất thiết phải lấy cao răng thường xuyên hay không

Lay men rang là điều cần thiết giúp vệ sinh, làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, không phải cứ lấy cao răng liên tục là điều tốt. Theo chia sẻ, khuyến cáo từ các bác sĩ đầu ngành cho hay. Bạn chỉ nên lấy men răng từ 2 đến 3 lần trong năm, cứ cách 6 tháng nên lấy cao răng một lần. Đây được xem là khoảng thời gian hợp lý bạn nên biết khi loại bỏ mảng bám cao răng.

Phương pháp lấy cao răng được ứng dụng hiện nay

Theo tìm hiểu, hiện quá trình làm sạch cao răng được tiến hành theo hai phương pháp chính bao gồm:

Lấy cao răng theo cách truyền thống sử dụng dụng cụ, thiết bị cầm tay. Cùng với sự phát triển của y khoa, hiện phương pháp này ít được lựa chọn.

Phương pháp loại bỏ cao răng với việc sử dụng máy siêu âm. Hiện đây là phương pháp được ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở nha khoa trên thị trường.

lay men rang 2
Không phải cứ lấy cao răng liên tục là điều tốt

Quy trình lay men rang được diễn ra như nào?

Đến và trải nghiệm dịch vụ lấy men răng tại Nha khoa Asia, bạn sẽ được tiến hành với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám, đánh giá tình trạng răng miệng

Trước khi tiến hành sử dụng các dịch vụ tại nha khoa Asia, bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra về tình trạng răng miệng của mình. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ đánh giá về mức độ, đưa ra phương pháp xử lý cũng như báo giá cụ thể cho bạn.

Bước 2: Tư vấn lựa chọn phương pháp lay men rang

Như đã đề cập, hiện có 2 phương pháp lấy men răng chính được áp dụng. Với mỗi lấy cao răng sẽ đem lại những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Và đa phần khách hàng sẽ được tư vấn và đưa ra sự lựa chọn giải pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm.

lay men rang 2
Không phải cứ lấy cao răng liên tục là điều tốt

Bước 3: Làm sạch cao răng

Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng tác động làm cho các mảng bám cao răng yếu và tách rời ra khỏi chân, kẽ răng. Quá trình lấy cao răng diễn ra nhanh chóng, đơn giản và không gây đau đớn cho bạn. Tùy vào tình trạng nặng nhẹ, thời gian lấy cao răng mất từ 30 đến 60 phút.

Bước 4: Làm bóng răng

Răng sau khi được làm sạch cao răng, y bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để làm bóng bề mặt răng, mang đến cho bạn hàm răng sáng bóng, mang tính thẩm mỹ cao.

lay men rang
Quy trình lay men rang được diễn ra như nào?

Bước 5: Kiểm tra và kết thúc quy trình lấy men răng

Bạn sẽ được tự mình kiểm tra tình trạng răng miệng trước và sau khi được làm sạch men răng. Quá trình này sẽ cho bạn thấy sự thay đổi rõ rệt về hàm răng khi đã được làm sạch các mảng bám vôi răng. 

Trên đây, là quy trình lay men rang sẽ được thực hiện tại nha khoa Asia. Hy vọng rằng những chia sẻ hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ loại bỏ cao răng này. Mọi thông tin chi tiết về cơ sở nha khoa chất lượng bạn có thể truy cập tại website: https://nhakhoaasia.com.

 

0/5 (0 Reviews)