Nếu muốn biết quá trình niềng răng diễn ra như thế nào xem bài viết sau sẽ rõ

Quá trình niềng răng diễn ra như nào bạn đã biết hay chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin.

Niềng răng – phương pháp thẩm mỹ không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay. Liệu rằng, quá trình niềng răng được tiến hành như thế nào? Sau đây, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng thẩm mỹ và quá trình niềng răng chi tiết tại các đơn vị thực hiện.

quá trình niềng răng

Khi nào thì nên đi niềng răng

Như đã biết, niềng răng đang là giải pháp được nhiều người tin yêu, lựa chọn. Và khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ niềng răng?

Niềng răng là quá trình định hình, giữ răng ở vị trí như mong muốn tạo tính thẩm mỹ và khắc phục các vấn đề liên quan đến răng miệng. Những trường hợp được các chuyên gia khuyến cáo nên đi niềng răng như:

Răng mọc chen chúc, khập khiễng gây mất thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt. Niềng răng hô, răng thưa có kẽ hở rộng,  người bị khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, răng móm,…. Khi gặp phải những trường hợp này, bạn nên liên hệ để được tư vấn phương pháp niềng răng phù  hợp nhất để cải thiện tình trạng.

Nếu muốn biết quá trình niềng răng diễn ra như thế nào xem bài viết sau sẽ rõ

Cùng tìm hiểu quy trình niềng răng hiện nay

Dù là niềng răng thẩm mỹ hay niềng răng mắc cài,…. Các phương pháp này đều trải qua một quy trình đầy đủ với các bước cụ thể, chi tiết như sau:

Bước 1: Tiến hành khám lâm sàng cho bệnh nhân

Khi bạn có dự định niềng răng, điều đầu tiên các đơn vị nha khoa thẩm mỹ sẽ tiến hành thăm khám để đánh giá về tình trạng răng của bạn. Quy trình sẽ được tiến hành với các thao tác như chụp Xquang, sử dụng công nghệ hình ảnh 3D. Dựa trên kết quả phản ảnh quá hình ảnh, màn hình máy tính, các bác sĩ, chuyên ra sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Nếu muốn biết quá trình niềng răng diễn ra như thế nào xem bài viết sau sẽ rõ

Bước 2: Hỗ trợ, tư vấn giải thích giúp bệnh nhân có sự lựa chọn tốt nhất

Với mỗi trường hợp sẽ có những tiêu chuẩn về thời gian và phương pháp niềng răng khác nhau. Căn cứ vào tình trạng răng của bạn sau khi chụp chiếu, thăm khám. Bác sĩ sẽ tư vấn và cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất để bạn an tâm và có quyết định đúng đắn.

Bước 3: Bắt đầu công đoạn chỉnh răng

Dựa trên phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Bác sĩ chỉnh nha sẻ tiến hành công việc chuyên môn của mình. Tùy thuộc bạn chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt. Đơn vị thẩm mỹ viện sẽ có những tác động khác nhau đến hàm răng của bạn.

Bước 4: Tư vấn, hướng dẫn vệ sinh răng miệng sau khi niềng

Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình vệ sinh răng miệng để đảm bảo an toàn tốt nhất. Đồng thời, với niềng răng mắc cài bạn sẽ cần phải kiêng một số đồ ăn, thức uống. Và mỗi đơn vị sẽ cung cấp đến bạn sổ tay chi tiết dành cho người niềng răng nên biết.

Bước 5: Sắp xếp lịch hẹn để thăm khám răng

Mỗi phương pháp sẽ có những yêu cầu, quy định về thời gian tái khám khác nhau. Bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn lịch hẹn cụ thế và bạn cần đi tái khám đúng hẹn để đảm bảo chất lượng niềng răng đạt kết quả tốt nhất. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn thấy rõ được quá trình phục hồi với những thay đổi đến từ vị trí xương hàm.

Bước 6: Kết thúc quá trình niềng răng

Sau khi đeo niềng đúng với khoảng thời gian dự kiến theo phác đồ điều trị được bác sĩ đưa ra. Bạn sẽ được tháo niềng  và cảm nhận rõ sự thay đổi tuyệt vời đến từ hàm răng của bạn.

Trên đây là một số bước cơ bản trong quá trình niềng răng bạn nên biết để có thêm cho mình kiến thức hữu ích nhất.

Nếu muốn biết quá trình niềng răng diễn ra như thế nào xem bài viết sau sẽ rõ

Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng bạn đã biết?

Hiện có rất nhiều đơn vị được cấp phép hoạt động thẩm mỹ nha khoa. Tìm kiếm đơn vị uy tín, chất lượng với chi phí phải chăng luôn là điều mà khách hàng thông thái hướng đến. Trong đó nha khoa Asia vẫn luôn là thương hiệu thu hút đông lượt tìm kiếm, đánh giá cao.

+ Là đơn vị có kinh nghiệm và thâm niên lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa.

+ Đội ngũ y bác sĩ chỉnh nha chất lượng cao, giỏi, chuyên nghiệp được đào tạo từ những môi trường giáo dục hàng đầu.

+ Hệ thống máy móc, công nghệ và các phương pháp niềng răng luôn được cải tiến, cập nhật theo xu thế mới.

+ Chi phí hợp lý, ưu đãi so với các đối thủ trong ngành.

+ Phục vụ tận tình, chu đáo giúp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nếu đang có nhu cầu niềng răng hay tư vấn các vấn đề liên quan đến răng miệng. Nha khoa Asia sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bạn không thể bỏ lỡ. Truy cập website: https://nhakhoaasia.com để có thêm nhiều thông tin.

 

 

0/5 (0 Reviews)