Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào?

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Đây vốn là 2 phương pháp thẩm mỹ răng đang được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt được một cách cụ thể hai kỹ thuật đặc biệt này. 

Tìm hiểu niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào?

Đối với mỗi trường hợp răng miệng khác nhau các nha sĩ sẽ đưa ra các phương pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả. Thực tế, hai kỹ thuật niềng răng và bọc răng sứ có nhiều điểm khác nhau. Cụ thể là:

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào
Niềng răng và bọc răng sứ phù hợp với các tình trạng răng khác nhau

Về đối tượng áp dụng

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ giả để lắp cố định phía trên trụ chân răng. Đây là giải pháp có tác dụng phục hình răng chắc khỏe, mang tới tính thẩm mỹ hiệu quả hơn. 

Thông thường, bọc răng sứ thường được chỉ định cho các trường hợp hàm răng gặp khiếm khuyết tại một số các vị trí nhất định. Cụ thể như: lệch răng, răng bị sứt, ố màu nặng không thể phục hồi được thông qua tẩy trắng. 

Niềng răng được biết tới là kỹ thuật sử dụng khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các vị trí, khoảng cách giữa các răng trên cung hàm. Qua đó, giúp hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn. 

Chủ yếu niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng thưa, răng lệch, răng khấp khểnh không đều. Khi so sánh niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào có thể nhận thấy đối tượng của phương pháp này khác với người người bọc răng sứ. Các trường hợp răng lệch sẽ giúp tối ưu hơn về thời gian cũng như chi phí thực hiện. 

Về chi phí thực hiện nha khoa – Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào

Thông thường chi phí niềng răng và bọc răng sứ cần phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của người bệnh, số lượng răng cần phục hình hay điều chỉnh thông qua niềng răng, bệnh lý răng miệng đang gặp phải, độ khó của ca thực hiện. 

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào 2
Chi phí thực hiện phụ thuộc vào từng cơ sở điều trị

Nhìn chung, kỹ thuật bọc răng sứ sẽ có chi phí thấp hơn so với niềng răng khi cần phục hồi lại số lượng ít. Các bạn nên chủ động tham khảo giá thành trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để biết được mức giá phù hợp. 

Về hiệu quả sau khi thực hiện thẩm mỹ nha khoa

Bọc răng sứ được cấu tạo từ vật liệu có màu sắc trắng tự nhiên, có tính thấu quang nên đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao. Trong khi bọc răng chủ yếu hướng tới việc có được hàm răng trắng sáng, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng ố màu, thì niềng răng lại quan trọng yếu tố đều đẹp. Sau thời gian niềng răng răng sẽ đều, thẳng và đẹp hơn, không bị hô với khuôn miệng tươi tắn, nụ cười rạng rỡ. 

Về khả năng nhai của răng sau khi thực hiện – Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào

Sau khi bọc răng sứ, niềng răng khả năng nhai được cải thiện rất nhiều. Lúc này, răng đã được điều chỉnh về vị trí, khoảng cách nên nhai dễ dàng hơn. Đối với các mão sứ bọc răng thì có độ chịu lực tốt hơn so với răng thật. Hơn nữa, hiện nay hầu hết đều là các dòng sứ chất lượng cao nên được các khách hàng đánh giá rất cao trong quá trình sử dụng hàng ngày. 

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào 3
Niềng răng, bọc răng sứ giúp nhai tốt hơn

Về thời gian thực hiện

Riêng về yếu tố thời gian thì phương pháp bọc răng sứ được đánh giá chiếm ưu thế hơn so với niềng răng. Chỉ trong khoảng 2-3 tuần các bạn đã có được hàm răng trắng sáng như ý. Trong khi đó, niềng răng sẽ cần thời gian dài khoảng 1-3 năm mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. 

Nha khoa Asia – Dịch vụ thẩm mỹ nha khoa chuyên nghiệp

Có thể nói, niềng răng hay bọc răng sứ đều là những giải pháp tuyệt vời giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng. Khách hàng cần tùy theo nhu cầu, tình trạng răng của mình mà chọn lựa phương pháp phù hợp. 

Niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào 4
Nha khoa Asia là địa chỉ nha khoa uy tín tại Việt Nam

Dù niềng răng hay bọc răng các bạn cần lưu ý chọn đúng địa chỉ uy tín để thực hiện. Nha Khoa Asia hiện đang là địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

  • Đơn vị có đội ngũ nha sĩ tận tâm, tận lực với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện nhiều năm.
  • Hệ thống trang thiết bị máy móc phục vụ đa dạng, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. 
  • Không gian phòng khám đảm bảo vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho các khách hàng. 

Tìm hiểu niềng răng và bọc răng sứ khác nhau như thế nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm, nhược điểm của hai phương pháp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích trước khi khách hàng có nhu cầu thực hiện thẩm mỹ răng. Nhan tay gọi tới tổng đài của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình, chi tiết về các dịch vụ nha khoa chất lượng. 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *