Niềng răng và 7 Sự thật bạn không thể ngờ

Niềng răng được xem là một trong các phương pháp khắc phục khiếm khuyết răng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng không những có thể nâng cao vẻ ngoài thẩm mỹ cho những người có khiếm khuyết ở răng mà còn có thể hạn chế nguy cơ của các bệnh lý răng miệng. Nhưng liệu bạn đã biết hết về niềng răng?

batch Nieng rang 768x512 1

7 điều mà bạn nên biết trước khi niềng răng

1. Thời điểm vàng để niềng răng?

Để đạt được kết quả tốt nhất và rút ngắn thời gian niềng thì thời điểm vàng để niềng răng là khoảng từ 7 – 9 tuổi và 12 – 16 tuổi. Đây là thời điểm xương hàm chưa cố định nên có thể uốn nắn, tác động lực di chuyển sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, niềng răng trong “thời điểm vàng” sẽ gia tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng cũng như niềng không cần nhổ răng.

 

batch NR 768x512 1

2. Niềng răng đem đến cho bạn điều gì ngoài việc cải thiện thẩm mỹ?

Nhiều người thường nghĩ rằng niềng răng chỉ có vai trò trong việc cải thiện thẩm mỹ, tuy nhiên, quan niệm trên là hoàn toàn sai lầm. Có thể nói rằng, bên cạnh việc khắc phục các khiếm khuyết trên răng, niềng răng còn có thể khắc phục khớp cắn, cải thiện ăn nhai cũng như phòng ngừa các bệnh lý răng miệng do răng khấp khểnh gây ra.

batch NR3 768x512 1

 

3. Niềng răng không giới hạn tuổi tác?

Đúng là niềng răng có thể yêu cầu “thời điểm vàng” để có thể đạt được kết quả niềng tốt nhất nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc niềng răng có giới hạn tuổi tác. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, tuổi tác không còn là vấn đề quá nghiêm trọng. Vì lẽ đó, niềng răng có thể dành cho mọi lứa tuổi và chưa bao giờ là quá muộn để niềng răng.

batch NR4 768x512 1

4. Niềng răng có tự bao giờ?

Bạn thường nghĩ niềng răng chính là một sản phẩm của thời hiện đại, khi công nghệ kỹ thuật bắt đầu phát triển. Nhưng thật sự lịch sử của niềng răng đã bắt nguồn từ khá lâu, là từ khoảng thời gian ở Ai Cập cổ đại. Những chiếc mắc cài đầu tiên được tìm thấy dưới dạng dây từ da động vật và được gắn vào răng giống như mắc cài thời hiện đại.

batch NR5 768x512 1

5. Niềng răng có bao nhiêu loại?

Nếu như chưa tìm tìm hiểu thì chúng ta có thể nhận thấy là niềng răng mắc cài kim loại là loại phổ biến nhất. Tuy nhiên, niềng răng không chỉ có loại kim loại mà còn có mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài tự khoá và niềng răng trong suốt – loại niềng răng đang được ưa chuộng hiện nay.

batch NR6 768x512 1

6. Lúc nào cũng phải nhổ răng khi niềng răng?

“Nhổ răng sẽ đi kèm với quá trình niềng răng” luôn là suy nghĩ quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, sự thật là bạn chỉ nhổ răng khi niềng răng trong trường hợp là khung xương hàm của bạn không đủ chỗ để thực hiện niềng răng. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng để tăng các khoảng trống, tạo điều kiện để răng di chuyển thuận lợi và dễ dàng.

batch NR7 768x512 1

7. Tại sao có trường hợp niềng răng 6 tháng đã đẹp, trường hợp khác lại kéo dài đến vài năm?

Trong thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông xuất hiện rất nhiều thông tin quảng cáo về các trường hợp niềng răng đẹp chỉ trong 6 tháng. Nhiều người đã tin chắc vào thông tin đó và nghĩ rằng mình sẽ đẹp hơn chỉ sau 6 tháng niềng răng. Nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn về niềng răng, bạn sẽ nhận ra có trường hợp niềng răng cần một thời gian vài năm để đạt được kết quả mỹ mãn. 

Thời gian niềng răng trong mỗi trường hợp là khác nhau và có thể thấy là đối với các trường hợp răng lệch lạc nhẹ và các khiếm khuyết đơn giản, 6 tháng là khoảng thời gian thích hợp. Tuy nhiên, đối với các khiếm khuyết khó hơn như hô, móm hay lệch lạc nặng, thời gian niềng có thể kéo dài đến vài năm.

Tham khảo: Quy trình Niềng răng theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia tại đây

NR2

CONTACT 02 1

0/5 (0 Reviews)