fbpx

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Khắc phục khuyết điểm như thế nào?

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp khắc phục các khiếm khuyết trên răng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Những khiếm khuyết trên răng, những lệch lạc khiến cho nụ cười kém thẩm mỹ sẽ được khắc phục một cách tối ưu nhất thông qua các phương pháp niềng răng thẩm mỹ.

banner nr 2.

Niềng răng có thể giúp chúng ta khắc phục các khiếm khuyết răng miệng thần kỳ như thế nào?

1. Trường hợp Răng chen chúc

Đối với những trường hợp răng mọc chen chúc, có xu hướng mọc khểnh, lệch lạc thì phương pháp niềng răng sẽ là lựa chọn thích hợp. Trường hợp này thì việc nhổ răng sẽ được hạn chế hơn và thời gian hoàn thành nụ cười hoàn mỹ sẽ nhanh hơn.

rcc

2. Trường hợp răng hô và móm

Trường hợp răng hô, móm xảy ra do hàm trên phát triển hơn hàm dưới hoặc hàm dưới phát triển hơn hàm trên và có khi là do cả hai trường hợp trên. Trường hợp răng hô và móm không những có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể gây ra sai khớp cắn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thái dương hàm sau này.

ham mom

3. Trường hợp lệch đường giữa

Đường giữa là đường thẳng có nhiệm vụ phân định rõ ràng 2 bên trái – phải của khuôn mặt và nụ cười. Khi đó, nếu bạn có nụ cười răng “lệch đường giữa”, nó đồng nghĩa với việc bạn có nụ cười lệch sang về một phía bên trái hoặc bên phải.

ldg

4. Trường hợp lệch khớp cắn

Lệch khớp cắn là một trong các tình trạng khiếm khuyết phổ biến nhất trong trường hợp chỉnh nha. Lệch khớp cắn nếu không điều trị hiệu quả kịp thời sẽ dễ dẫn đến các tình trạng như lệch thái dương hàm, tổn thương nướu do quá trình cọ xát, ăn nhai khó khăn. Các trường hợp lệch khớp cắn phổ biến nhất là: khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn chéo.

lkc

5. Trường hợp Thiếu hoặc Mất răng bẩm sinh

Có một người sinh ra không có đầy đủ và hoàn chỉnh 28 chiếc răng vĩnh viễn (không tính răng khôn) và xảy ra trường hợp dư hoặc thừa răng. Khi đó, phương pháp chỉnh nha sẽ kéo răng để lắp lại vị trí răng mất hoặc nhổ răng thừa và dùng chỉnh nha để kéo răng lại vị trí tiêu chuẩn.

tai sao moc thieu rang va cach xu ly nhu the nao 02

Các tai nạn hy hữu xảy ra khi Niềng răng

Tuy nhiên,nếu lựa chọn những cơ sở nha khoa không uy tín, bác sĩ thiếu kinh nghiệm hoặc tay nghề kém, những tai nạn hy hữu có thể xảy ra như:

  • Răng bị biến dạng

Do sử dụng loại niềng chất lượng thấp, một khách hàng đã có tình trạng răng bị biến dạng, có xu hướng gây ra lực kéo ngược, khiến răng của khách hàng bị kéo ra ngoài, chĩa lên trời. Khi đó, do khách hàng này đã lựa chọn phòng nha không uy tín, vừa khiến bản thân tiền mất mà lại còn mang về cảm giác đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày và phải tốn thêm thời gian và tiền bạc để sửa chữa lại sai lầm trước đó.

Rùng mình trước những tai nạn niềng răng đáng sợ trên thế giới - Ảnh 1.

  • Nhiễm khuẩn, dị ứng, suýt chết vì dị ứng với vật liệu niềng răng

Dù các vật liệu niềng răng được đánh giá là an toàn, song, vẫn có một số trường hợp khách hàng bị dị ứng với kim loại khiến vòm miệng bị sưng tấy, sốt, nhiễm khuẩn, đau đầu, đau khớp thậm chí dẫn đến tử vong. Vì nhầm tưởng với tình trạng viêm họng thông thường, khách hàng 16 tuổi đến từ Mỹ ngày càng có xu hướng viêm nhiễm nặng hơn, môi, miệng đều có mụn nước và cơ thể bị suy nhược nặng nề.

Rùng mình trước những tai nạn niềng răng đáng sợ trên thế giới - Ảnh 2.

Rùng mình trước những tai nạn niềng răng đáng sợ trên thế giới - Ảnh 3.

Rùng mình trước những tai nạn niềng răng đáng sợ trên thế giới - Ảnh 3.

  • Mảnh niềng răng kẹt trong bụng

Một người phụ nữ ở Australia đã từng nhập viện khi có triệu chứng đau bụng dữ dội khi sợi dây kim loại từ niềng răng nằm trong ruột non. Khi đó, dù đã niềng răng được hơn 10 năm, người phu nữ này lại có triệu chứng đau bụng, ruột non có tình trạng xoắn xung quanh và nằm trong hệ tiêu hóa của khách hàng trong một thời gian khá dài.

Rùng mình trước những tai nạn niềng răng đáng sợ trên thế giới - Ảnh 5.

  • Suýt tử vong do đeo niềng răng quá chặt

Một cô bé đã bị đột quỵ nhẹ đến 2 lần và thường có các biểu hiện dễ nhầm lẫn như sốt, ớn lạnh, đau cơ và đó chính là triệu chứng của viêm nội tâm mạc, có tỷ lệ tử vong cao, gây tổn thương tim và hệ hô hấp.

Rùng mình trước những tai nạn niềng răng đáng sợ trên thế giới - Ảnh 6.

 

Do đó, khi quyết định Niềng răng, bạn phải lựa chọn kỹ lưỡng nơi thực hiện dịch vụ, lựa chọn nơi có uy tín cũng như tay nghề của bác sĩ có nhiều kinh nghiệm để phòng tránh các nguy cơ và tai nạn đáng tiếc.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG THEO TIÊU CHUẨN TẠI NHA KHOA ASIA

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trước khi tiến hành quá trình Niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khoẻ răng miệng của khách hàng. Qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng khiếm khuyết của răng để có thể đưa ra phương pháp và công cụ điều trị thích hợp.

YenPhuong CTConbeam

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi đã hoàn tất quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị về quá trình thăm khám, phương thức điều trị và thời gian hoàn thành theo dự đoán.

cad cam system 520

Bước 3: Khách hàng ký cam kết và Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi hoàn thành xong thủ tục thăm khám và lên phác đồ điều trị, khách hàng sẽ được ký hợp đồng cam kết minh bạch về giá cả và các quyền lợi của mình.

thoathuanchinhnha

Bước 4: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và tạo khí cụ niềng răng

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm để chế tạo khí cụ niềng răng.

gansu

Bước 5: Tiến hành quá trình niềng răng

Sau khi đã có khí cụ và các vật dụng chỉnh nha cần thiết thì bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành quá trình niềng răng. Tuỳ theo tình trạng khiếm khuyết của mỗi nguời mà kết quả niềng răng sẽ kết thúc sau 6 tháng hoặc vài năm.

maimrnrang

THAM KHẢO BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA ASIA

Dịch vụ chỉnh nha

Đơn vị

Giá 

Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 1 1 Ca 6.500.000 vnd
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 2 1 Ca 9.200.000 vnd
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 3 1 Ca 12.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 1 1 Ca 32.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 1 1 Ca 40.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 2 1 Ca 40.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 2 1 Ca 50.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 3 1 Ca  50.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 3 1 Ca 60.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 1 1 Ca 45.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 2 1 Ca 55.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 3 1 Ca  65.000.000 vnd 

 

Dịch vụ chỉnh nha

Đơn vị

Giá

Cắm mini vít 1 Trụ 1.200.000 vnd
Khí cụ nông rộng khung hàm 1 Hàm 6.500.000 vnd
Trainer Lộ trình 6.500.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 1 (USA) Lộ trình 110.000.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 2 (USA) Lộ trình 135.000.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 3 (USA) Lộ trình 170.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 1 (Japan) Lộ trình 95.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 2 (Japan) Lộ trình 120.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 3 (Japan) Lộ trình 140.000.000 vnd

CONTACT 02 1