Nhổ răng khôn là gì? Chi phí bao nhiêu tiền hiện nay?

Khi bạn đến độ tuổi trưởng thành thì răng khôn mới bắt đầu xuất hiện trên hàm, nhưng vì sinh sau đẻ muộn nên vị trí trên hàm thường dành ít ỏi cho răng khôn. Vì vậy mới gây ra hiện tượng mọc ngầm, lệch hay nằm ngang. Phần lớn răng khôn mọc lên đề phải được chụp X-quang để bác sĩ nha khoa biết rõ về hướng mọc của răng. Và đa phần bác sĩ đều thực hiện nhổ răng khôn khi răng có hiện tượng mọc sai vị trí để tránh mang đến những phiền toái cho bản thân bạn. Chi phí nhổ răng khôn rất đa dạng và bài viết “Nhổ răng khôn là gì? Chi phí bao nhiêu tiền hiện nay?” Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về răng khôn.

Vì sao cần phải nhổ răng khôn?

Như đã nói trên răng khôn khi phát triển trên hàm thường mất đi diện tích để răng khôn có thể mọc trọn vẹn đủ vị trí cho một chiếc răng khôn. Vì không đủ chổ nên răng khôn sẽ rẽ theo nhiều hướng khác nhau và tạo một sức chèn ép lớn trên răng hàm khác. Răng khôn phần lớn sẽ mọc theo hướng đâm vào chân răng số 7, chính là răng bên cạnh của răng khôn.

răng khôn

Nếu như không được phát hiện kịp thời sẽ gây ra tình trạng đau nhức và biến chứng nguy hiểm trên răng hàm. Việc chuẩn đoán sớm hướng mọc răng khôn sẽ giúp bạn ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm răng khôn gây ra như:

Gây ra bệnh lý sâu răng:

  • Răng khôn mọc ngang đâm vào chân răng số 7 sẽ gây ra tình trạng tạo lỗ hỏng trên răng lâu dần thức ăn bám vào không được vệ sinh sạch sẽ gây ra tình trạng tạo cơ hội cho vi khuẩn sâu răng xâm nhập.

Ảnh hưởng hệ dây thần kinh:

  • Răng khôn có thể mọc đâm vào hệ dây thần kinh cơ mặt sẽ gây ra trường hợp vô cùng nguy hiểm, có thể làm mất cảm giác của hệ dây thần kinh.

Ngoài ra răng khôn còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như xô lệch răng, viêm xương hàm,.. Nhổ răng khôn sớm khi răng có dấu hiệu mọc sai vị trí là điều cần thiết nhất vì vậy bạn cần nên đến cơ sở nha khoa uy tín sớm nhất để bác sĩ có biện pháp kịp thời ngăn chặn tình trạng răng khôn gây ra nguy hiểm.

Chi phí nhổ răng khôn tại nha khoa Asia

Nhổ răng khôn Đơn vị Giá (VNĐ)
Nhổ răng vĩnh viễn 1 chân (loại dễ) 1 Răng 120.000
Nhổ răng vĩnh viễn 1 chân (loại khó)  1 Răng 250.000
Nhổ răng vĩnh viễn 2, 3 chân (loại dễ) 1 Răng 400.000
Nhổ răng vĩnh viễn 2, 3 chân (loại khó) 1 Răng 650.000
Nhổ răng khôn 1 Răng 780.000
Tiểu phẫu răng khôn 1 Răng 2.000.000 – 10.000.000
Tiểu phẩu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 1 Răng 2.800.000

 Quy trình nhổ răng khôn tại nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

batch BOC RANG SU TITAN

Trước khi bắt đầu tiến hành quá trình nhổ răng khôn, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cho khách hàng sức bằng máy CT Cone Beam . Khi đó, phim X-quang và phim 3D sẽ cho bác sĩ nhìn nhận được vị trí mọc của răng khôn cũng như hình dáng và tầm ảnh hưởng của nó với những vùng xung quanh như răng kế cận.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

batch cad cam system 520 1

Sau khi đã được phân tích kết quả bằng máy CT Cone Beam thì các bác sĩ sẽ tiến hành lên phương án điều trị thích hợp cho mỗi tình trạng mọc của răng khôn.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng, thực hiện gây tê

batch maimrnrang 768x432 4

Trước khi tiến hành quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ vùng răng miệng để đảm bảo môi trường an toàn tiêu chuẩn trong phẫu thuật. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê với liều lượng thích hợp với thể trạng của mỗi người và vùng răng phẫu thuật sẽ được vô cảm. Do đó, khách hàng sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

batch gansu 768x432 2

Tuỳ theo vị trí mọc răng khôn của mỗi người mà bác sĩ sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau.

  • Đối với răng khôn mọc thẳng: Việc nhổ những chiếc răng khôn mọc thẳng sẽ tương tự như những chiếc răng thông thường khác.
  • Đối với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: Bác sĩ sẽ tiến hành lật vạt, mở xương hoặc sử dụng các công cụ chuyên khoa như máy siêu âm cắt kẹt, chia nhỏ răng và lần lượt lấy các mảng răng nhỏ.

Bước 5: Chăm sóc sau hậu phẫu

Chăm sóc răng khôn hậu phẫu là một trong những yếu tố quan trọng để tránh tình trạng nhiễm trùng và các tác hại không mong muốn. Do đó khách hàng cần lưu ý:

  • Giữ bông gạc sau phẫu thuật ít nhất 30 phút
  • Dùng thuốc giảm đau có kê toa của bác sĩ
  • Tránh sử dụng ống hút
  • Chú ý dùng những thực phẩm mềm, tránh nhiệt và thức ăn nhai
  • Tránh các thói quen gây hại đến răng miệng như hút thuốc lá, rượu bia, tránh vận động mạnh
  • Không đánh răng sau khi nhổ răng mà chỉ ngậm nước muối sinh lý
clink ngay
Clink ngay để được tư vấn miễn phí
0/5 (0 Reviews)