Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không – Thế nào là định nghĩa về răng không, những dấu hiệu, triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn? Tất cả thắc mắc trên sẽ được nha khoa Asia giải đáp trong bài viết sau.

Răng khôn là gì?

Như chúng ta được biết người trưởng thành sẽ có 32 răng trưởng thành. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ số răng như này, bên cạnh đó thời gian mọc đủ 32 răng này là khác nhau. Ban đầu 28 chiếc răng sẽ mọc lần lượt và đầy đủ nhất. Sau đó mọc thêm 4 chiếc răng số 8 được gọi là răng khôn. 4 chiếc răng khôn bao gồm 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới. Chúng mọc ở sâu trong cùng của hàm răng, khi không đủ vị trí, nó sẽ tìm đường khác để mọc.

nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Một số người bị răng số 8 bị mọc lệch, mọc ngược về xương hàm. Việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không, bạn đọc cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo. Răng này sẽ đâm thẳng vào răng hàm số 7 ở bên cạnh. Hoặc có trường hợp răng khôn mọc thẳng, nhưng chỉ mọc được một phần. Sau đó răng này bị ngừng phát triển, không mọc được nữa.

Dấu hiệu mọc răng khôn

Khi chiếc răng số 8 bắt đầu mọc và phát triển trong khoang miệng. Tùy cơ thể mỗi người mà quá trình mọc răng có sự khác nhau. Vậy dựa vào dấu hiệu mọc răng khôn nào để mọi người biết được sự tồn tại của nó. Một số dấu hiệu khi răng khôn mọc điển hình như sau:

Sưng nướu, nướu đỏ

Sưng nướu, nướu đỏ là dấu hiệu phổ biến mà bất kỳ ai cũng gặp phải. Đây là triệu chứng đầu tiên mà mọi người có thể phát hiện khi bắt đầu có sự xuất hiện răng số 8. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra độ sưng của răng khôn bằng cách chạm lưỡi vào đó.

Đau nhức – Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Phần nướu bị sưng đỏ chắc chắn bất kỳ ai cũng gặp phải khi mọc răng khôn. Những cơn đau nhức ẩn sâu từ trong hàm, làm nhiều người gặp khó khăn trong ăn nhai. Có những người đau đến mức mất ngủ. Đặc biệt, dấu hiệu đau nhức sẽ đau nhất khi răng bắt đầu nhú ra khỏi lợi. Hoặc trong quá trình răng mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào răng khác cùng hàm.

nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Ăn uống bị đau, gặp khó khăn

Bất kỳ sự cố nào xảy ra trong khoang miệng đều gây khó khăn cho việc ăn uống. Mặc dù tình trạng này không kéo dài. Nhưng nó cũng đủ để làm cho mọi người thấy khó chịu.

Bị sốt

Triệu chứng này không phải là ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, khi mọc răng mà cảm thấy cơ thể tăng nhiệt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi kéo dài. Thậm chí, nếu ai bị sốt cao làm cho nướu bị sưng đỏ và cơ miệng không linh hoạt.

Đặc điểm của răng khôn

Một số đặc điểm nổi bật của răng khôn (răng số 8) mà không có ở các răng khác.

  • Răng khôn chỉ mọc khi người đang hoặc đã vào tuổi trưởng thành. Tuy cái tên răng “khôn” nhưng đôi khi nó lại mọc “ngược” với tên của nó.
  • Chân răng của răng khôn dài, do đó thời gian mọc lâu hơn các loại khác. Nếu chiếc răng không mọc thẳng mà mọc lệch thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt. Có thể vì chiếc răng này mà cuộc sống, công việc và thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng.
  • Theo thống kê và khảo sát của tổ chức chăm sóc răng miệng Hoa Kỳ. Có đến 85% chiếc răng khôn bị nhổ bỏ thay vì duy trì chúng.

Răng khôn mọc lệch thường gây đau đớn, vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Hiện nay, dưới sự hỗ trợ của các biện pháp đa khoa. Việc nhổ răng khôn không quá khó chịu, đau đớn, không tác động sâu đến tổ chức hàm.

nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, nhanh chóng – Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng khôn. Làm thế nào để biết hiệu quả và chất lượng của nha khoa đó. Nha khoa Asia tự hào và cam kết chất lượng dịch vụ bằng vị thế và uy tín trên thị trường. 

  • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tay nghề cao. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc việc trong nha khoa. 
  • Mọi dịch vụ nha khoa đều đạt được hiệu quả cao, làm hài lòng hầu hết đa số khách hàng. 
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành dịch vụ luôn hấp dẫn, uy tín.
  • Chi phí, giá cả hợp lý, áp dụng nhiều chương trình ưu đãi.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng khôn và thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Bạn nên liên hệ với Nha khoa Asia để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần nha Asia

Hotline: 19000077791

Email: nhakhoaasia@gmail.com

Website: nhakhoaasia.com

0/5 (0 Reviews)