Mắc cài tự khóa liệu có xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra?

Mắc cài tự khóa là loại mắc cài được xem là phiên bản nâng cấp của mắc cài kim loại truyền thống với vô số các ưu điểm vượt trội. Thông thường, chi phí niềng răng mắc cài tự khóa sẽ chênh lệch với mắc cài kim loại khoảng từ 10 – 30 triệu đồng tùy cấp độ và tình trạng của mỗi người. Vậy có thật sự là mắc cài tự khóa có xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra? Mắc cài tự khóa có những ưu điểm nào đáng lưu ý hay không?

mắc cài tự khóa là gì

Mắc cài tự khóa là gì?

Mắc cài tự khóa hay còn được gọi là mắc cài tự buộc, chính là loại mắc cài cải tiến từ loại mắc cài kim loại truyền thống. Có lịch sử ra đời lần đầu tiên vào năm 1933 do chính Charles E.Boyd phát minh, cho đến 1970, mắc cài tự đóng ra mắt công chúng lần đầu tiên với hệ thống khung buộc tự động. Sự kiện này đã chính thức đánh dấu sự ra đời của mắc cài tự đóng trong lịch sử phát triển của ngành chỉnh nha.

ưu điểm của mắc cài tự khóa

Mắc cài tự khóa điều chỉnh răng bằng cách sử dụng giá đỡ và dây cung, không sử dụng dây chun như loại mắc cài kim loại. Do đó, thay vì sử dụng các dây cao su để kết nối với các giá đỡ với dây cung, mắc cài tự khóa sử dụng một giá đỡ chuyên dụng kẹp trực tiếp vào dây. Khi đó, các bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn các giá đỡ trực tiếp lên răng, uốn cong dây cung ngang qua chúng, cố định nó ở 2 đầu trong các dây kim loại chuyên dụng đi quanh răng. Các dây cung được kết nối với giá đỡ tự giữ dây được thiết kế với chốt tự khóa.

Chi phí Niềng răng mắc cài tự khóa tại Nha khoa

Là phiên bản cải tiến của loại mắc cài kim loại, do đó, chi phí của mắc cài tự khóa có thể chênh lệch với loại mắc cài truyền thống. Thông thường, chi phí của mắc cài kim loại cấp độ 1 có thể giao động từ 20 – 30 triệu, cấp độ 2 và 3 có thể từ 40 – 50 triệu. Trong khi đó, mắc cài tự khóa có giá thấp nhất cho cấp độ 1 là 30 – 40 triệu, các cấp độ 2, 3 tương đương từ 50 – 60 triệu.

mac-cai-tu-khoa

Bảng giá Niềng răng các loại mắc cài tại Nha khoa Asia

Dịch vụ chỉnh nha

Đơn vị

Giá

Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 1 1 Ca 6.500.000 vnd
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 2 1 Ca 9.200.000 vnd
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 3 1 Ca 12.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 1 1 Ca 32.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 1 1 Ca 40.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 2 1 Ca 40.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 2 1 Ca 50.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 3 1 Ca 50.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 3 1 Ca 60.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 1 1 Ca 45.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 2 1 Ca 55.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 3 1 Ca 65.000.000 vnd

Dịch vụ chỉnh nha

Đơn vị

Giá

Cắm mini vít 1 Trụ 1.200.000 vnd
Khí cụ nông rộng khung hàm 1 Hàm 6.500.000 vnd
Trainer Lộ trình 6.500.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 1 (USA) Lộ trình 110.000.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 2 (USA) Lộ trình 135.000.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 3 (USA) Lộ trình 170.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 1 (Japan) Lộ trình 95.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 2 (Japan) Lộ trình 120.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 3 (Japan) Lộ trình 140.000.000 vnd

Mắc cài tự khóa có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không?

Không phải dĩ nhiên mà mắc cài tự khóa có giá thành chênh lệch khá đáng kể so với mắc cài kim loại truyền thống nếu không có bất cứ ưu điểm vượt trội nào. Do đó, mắc cài mặt trong thật sự xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra với các ưu điểm sau:

khách hàng sử dụng mắc cài tự khóa

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ

So với mắc cài kim loại, mắc cài tự khóa có thiết kế và kích thước nhỏ gọn, mỏng, không quá đồ sộ như mắc cài thông thường. Do đó, người sử dụng mắc cài tự khóa có thể cảm thấy thoải mái hơn khi đeo, không có các dây thun buộc nên có thể cải thiện phần thị giác so với mắc cài thường. 

  • Giảm thiểu mức độ khó chịu và đau đớn

Do thiết kế và kết cấu sử dụng dây thun buộc để gắn dây cung vào giá đỡ, các dây trong khe giá đỡ sẽ giảm thiểu ma sát cũng như các lực cần thiết để di chuyển răng cũng được điều chỉnh phù hợp. Vì vậy, những người đeo mắc cài tự khóa sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, đau đớn từ đó cũng có thể được hạn chế.

  • Đảm bảo cho quá trình vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng đối với mắc cài tự khóa được đánh giá cao hơn so với mắc cài kim loại. Khi đó, mắc cài tự khóa với thiết kế tự khóa thay cho các dây thun – có thể giảm thiểu việc tích tụ mảng bám, vi khuẩn. Từ đó, các bệnh lý răng miệng sẽ được giảm thiểu, sự suy giảm men răng cũng ít hơn và sức khỏe răng miệng cũng được cải thiện tốt hơn.

  • Có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha

Theo các nghiên cứu về thời gian điều trị của các khách hàng chỉnh nha với các loại mắc cài khác nhau, mắc cài tự khóa có kết quả chỉnh nha khả quan hơn trong cùng một loại sai lệch răng. Khi đó, trong một số trường hợp, mắc cài tự khóa có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha so với mắc cài truyền thống khoảng 1 – 2 tháng, hoặc có thể lên đến 6 tháng tùy theo các tình trạng khác nhau.

  • Không gây bung tuột, giảm số lần thăm khám nha khoa

Với thiết kế các chốt tự khóa thay cho dây chun trong niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài tự khóa có thể hạn chế tình trạng bung tuột. Khi đó, số lần thăm khám nha khoa cũng có thể giảm thiểu, là một trong các ưu điểm đáng kể đối với những người có lịch trình bận rộn

Quy trình Niềng răng theo tiêu chuẩn tại nha khoa Asia

Quy trình niềng răng mắc cài tự khóa

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trước khi tiến hành quá trình Niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khoẻ răng miệng của khách hàng. Qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng khiếm khuyết của răng để có thể đưa ra phương pháp và công cụ điều trị thích hợp.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi đã hoàn tất quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị về quá trình thăm khám, phương thức điều trị và thời gian hoàn thành theo dự đoán.

Bước 3: Khách hàng ký cam kết và Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi hoàn thành xong thủ tục thăm khám và lên phác đồ điều trị, khách hàng sẽ được ký hợp đồng cam kết minh bạch về giá cả và các quyền lợi của mình. Khách hàng cũng có thể lựa chọn phương thức thanh toán với chính sách Niềng răng trả góp.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và tạo khí cụ niềng răng

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm để chế tạo khí cụ niềng răng.

Bước 5: Tiến hành quá trình niềng răng

Sau khi đã có khí cụ và các vật dụng chỉnh nha cần thiết thì bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành quá trình niềng răng. Tuỳ theo tình trạng khiếm khuyết của mỗi nguời mà kết quả niềng răng sẽ kết thúc sau 6 tháng hoặc vài năm.

Xem thêm:

Niềng răng chỉnh nha là gì – Tại sao nên Niềng răng?

Những trường hợp nào nên Niềng răng?

0/5 (0 Reviews)