Khớp cắn ngược là gì? Làm thế nào để điều trị khớp cắn ngược?

Khớp cắn ngược được xem là một trong các khiếm khuyết răng miệng phổ biến nhất hiện nay trong các loại lệch khớp cắn. Vậy khớp cắn ngược có bao nhiêu loại và phương pháp nào có thể điều trị khớp cắn ngược một cách triệt để nhất?

batch kcn 1

 

Khớp cắn ngược là gì?

Khớp cắn ngược hay còn gọi là tình trạng lệch răng hàm dưới, móm hay lệch khớp cắn III do sự kết hợp giữa răng hoặc hàm hoặc thậm chí là do cả 2. Khi đó, hàm trên của tình trạng có thể bị đẩy lùi quá xa hoặc hàm dưới quá xa về phía trước hoặc cả 2. Từ đó, tình trạng này đã dẫn đến sự sai lệch về khớp cắn, gây biến dạng khuôn mặt và ảnh hưởng đến đường cười, mất đi tính cân đối và thẩm mỹ.

batch reverse bite 1

Khớp cắn ngược có bao nhiêu loại?

Khớp cắn ngược có thể là do ảnh hưởng do răng hoặc do hàm, do đó, khớp cắn ngược có 3 loại phổ biến như sau:

  • Khớp cắn ngược do răng:

Thông thường, do sự phát triển của răng không đúng khớp cắn vì một số thói quen lúc nhỏ như: mút tay, sử dụng núm vú giả cho trẻ trên 3 tuổi, bú bình trong thời gian dài sau độ tuổi sơ sinh,… Do đó, răng hàm dưới sẽ có nguy cơ phát triển quá mức so với hàm trên gây ra hiện tượng khớp cắn ngược

  • Khớp cắn ngược do hàm

Sự lệch lạc hàm do di truyền, do chấn thương hàm nghiêm trọng gây tổn thương vĩnh viễn xương hàm, các khối u trên xương hàm,.. Nếu khớp cắn ngược do xương hàm, bạn phải tiến hành điều trị đối với phần xương hàm, chứ không phải chỉ điều trị mỗi phần răng lệch

  • Khớp cắn ngược do xương và hàm

Trong trường hợp khớp cắn ngược của khách hàng xuất phát từ nguyên nhân do xương và hàm thì phương pháp điều trị phải đặc biệt hơn, kết hợp điều chỉnh cả răng và hàm.

Phương pháp điều trị tình trạng khớp cắn ngược hiệu quả

Khi đến Nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định nguyên do khớp cắn ngược của bạn để có phương pháp điều trị thích hợp như:

  • Bọc sứ thẩm mỹ

Đối với tình trạng lệch lạc nhẹ hoặc khớp cắn ngược không đáng kể, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện việc điều trị bằng phương pháp bọc sứ thẩm mỹ. Khi đó, các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi, lấy dấu răng và lắp mão sứ hoàn tất ca phục hình khắc phục khiếm khuyết khớp cắn ngược và giúp hàm răng đều hơn

batch boc rang su 2 1

  • Niềng răng thẩm mỹ

Nếu tình trạng khớp cắn ngược với tình trạng nghiêm trọng hơn, niềng răng là phương pháp sẽ được áp dụng. Khi đó, các loại mắc cài sẽ có vai trò tạo lực kéo, di chuyển răng về đúng khớp chuẩn, giúp răng đều hàng và đẹp hơn. Phương pháp này có thể điều trị triệt để tình trạng khớp cắn ngược, đạt được khớp cắn tỉ lệ chuẩn

batch nr web 711x400 2

Tham khảo Quy trình Niềng răng theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia tại đây

  • Phẫu thuật hàm

Đối với khớp cắn ngược do răng và hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt và trượt xương hàm dưới về đúng vị trí nhổ răng hoặc không nhổ răng. Khuôn hàm chuẩn, cân đối và khiếm khuyết lệch khớp cắn sẽ được điều trị triệt để

batch pth 1

Nha khoa Asia cam kết đem đến cho các khách hàng một Quy trình bọc sứ thẩm mỹ theo tiêu chuẩn. Vậy như thế nào là một quy trình bọc sứ theo tiêu chuẩn.

Thông thường, quy trình bọc sứ theo tiêu chuẩn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 4 – 7 ngày và sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

batch YenPhuong CTConbeam 768x513 1

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khoẻ răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ quyết định xem là bạn có phù hợp để bọc sứ không hay loại sứ nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

batch tuvan 711x400 2

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ bọc răng sứ. Khi đó, các khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Bước 3: Xử lý men/ mài răng theo tiêu chuẩn

batch gansu 711x400 1

Tuỳ theo tình trạng của mỗi người thì các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và mài chỉnh men răng theo tiêu chuẩn. Tại Nha khoa Asia, chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng về tiêu chuẩn MÀI RĂNG KHÔNG XÂM LẤN – BẢO TỒN RĂNG THẬT khi chỉ mài trong khoảng từ 0.8 – 1mm tuỳ theo tình trạng răng miệng của khách hàng.

 

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ

batch laydaumauham 1Sau khi hoàn tất quá trình mài răng thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm và lấy dấu mẫu hàm, thiết kế mão răng sứ cho các khách hàng.

Bước 5: Tiến hành bọc mão răng sứ phục hình

batch bac si nha khoa asia quan 2 quan 9 768x435 1
Khách hàng sẽ nhận răng sứ sau khi chế tác và bác sĩ sẽ tiến hành quá trình bọc sứ, cố định răng vào đúng vị trí, đảm bảo ôm khít vào thân răng và độ chắc chắn trên cung hàm.

Bước 6: Nhận nụ cười hoàn mỹ

ba5

Inbox ngay FANPAGE NHA KHOA ASIA dể nhận ngay ưu đãi 70% Sứ toàn sứ

CONTACT 02 1

 

0/5 (0 Reviews)