Giới thiệu về các loại răng sứ đẹp trên thị trường hiện nay

Răng sứ đẹp luôn là tiêu chí đầu tiên của người dùng khi lựa chọn răng giả. Vậy làm thế nào để chọn được răng sứ đẹp.

Răng sứ hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng khi có nhu cầu lắp đặt răng giả. Bởi ngày nay răng giả không chỉ là đáp ứng nhu cầu ăn, nhai mà còn phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại răng sứ đẹp trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về các loại răng sứ đẹp trên thị trường hiện nay
Bọc răng sứ giúp bạn tự tin hơn với hàm răng của mình

Răng sứ là gì, cấu tạo của răng sứ

Răng sứ là một trong những phương pháp được thực hiện nhằm phục hồi và cải thiện những hư tổn ở răng thật. Trên thực tế răng sứ cũng không hẳn là răng giả, bởi răng sứ được bọc bên ngoài răng thật sau khi được mài gọn. Điều này vừa giúp bảo vệ phần răng thật bên trong tránh khỏi hư tổn vừa đảm bảo thẩm mỹ. Giúp các bạn tự tin hơn với một hàm răng trắng bóng.

Răng sứ đẹp có cấu tạo bao gồm 2 phần là phần sườn và phần vỏ sứ bên ngoài. Thường thì các loại răng sứ được phân loại bởi phần khung sườn gồm: răng sứ sườn kim loại và răng sứ hoàn toàn.

Giới thiệu về các loại răng sứ đẹp trên thị trường hiện nay
Răng sứ không chỉ đẹp mà còn giúp bảo vệ răng lợi tránh khỏi hư tổn

Các loại răng sứ thẩm mỹ

Như chúng tôi đã trình bày phía trên thì răng sứ thẩm mỹ được chia thành 2 nhóm là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. 

  • Răng sứ kim loại

Riêng răng sứ kim loại cũng được chia thành 2 loại khác nhau:

  • Răng sứ kim loại là loại răng có cấu tạo phần sườn được làm từ các loại hợp kim như Niken – Crom, Crom – Coban. Răng sứ kim loại có độ bền từ 5 đến 7 năm, chi phí khá thấp phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên loại răng sứ này lại có nhược điểm là màu sắc răng không được sáng bóng mà lại có màu trắng đục. Sau một thời gian sử dụng viền nướu xung quanh sẽ bị đen do kim loại bị nước bọt oxy hóa. Điều này gây mất thẩm mỹ, vậy nên người ta thường lựa chọn răng sứ kim loại để phục hình răng hàm phía bên trong.
  • Răng sứ titan: đây là loại răng sứ thẩm mỹ có phần khung được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan. Trong đó thành phần titan chiếm từ 4 đến 6% tổng thành phần hợp chất. Nhờ có thành phần này nên răng sứ kim loại có thể thích ứng với mọi cơ thể con người, không lo kích ứng khi sử dụng. Hơn nữa răng sứ titan có độ chịu lực cao hơn các loại răng sứ thông thường. Tuổi thọ của sản phẩm có thể kéo dài lên đến 10 năm nếu biết chăm sóc đúng cách.
Giới thiệu về các loại răng sứ đẹp trên thị trường hiện nay
Răng sứ kim loại có nhược điểm gây đen nướu
  • Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ. Từ khung sườn bên trong cho đến vỏ bọc bên ngoài đều được làm bằng sứ cao cấp. Vì không có thành phần kim loại nên sản phẩm này hoàn toàn an toàn với người sử dụng. Các bạn sẽ không còn phải lo lắng không thích ứng được hay nướu bị kích ứng khi sử dụng sản phẩm. Dưới đây là một số loại răng toàn sứ cao cấp trên thị trường hiện nay:

  • Răng toàn sứ Emax: Răng sứ Emax có cấu tạo khung sườn được làm từ sợi gốm sứ thủy tinh. Bên ngoài là 5 lớp sứ cao cấp bọc bảo vệ. Vậy nên răng sứ Emax có độ thấu quang tốt, màu sắc răng trắng bóng, tự nhiên. Sau một thời gian sử dụng phần nướu cũng sẽ không bị đen như răng sứ kim loại.
  • Răng toàn sứ Zirconia: Sản phẩm này có phần khung sườn được làm từ vật liệu Zirconia và phần bên ngoài bọc sứ Cercon Kiss. Với cấu tạo như vậy răng sứ Zirconia có độ bền cao gấp 7 lần răng thật. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là độ chịu nén và chống mài mòn cao. Tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 20 năm.
Giới thiệu về các loại răng sứ đẹp trên thị trường hiện nay
Răng sứ Zirconia cao cấp
  • Răng sứ Hi-Zirconia: đây là một sản phẩm được tích hợp từ 2 loại răng sứ cao cấp Emax và Zirconia. Sự kết hợp hoàn hảo này đã tạo ra một sản phẩm được đánh giá cao trong giới chuyên môn. Tuổi thọ của sản phẩm có thể vượt quá 20 năm nếu biết chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm chính là giá thành hơi cao.

Chi phí bọc răng sứ như thế nào

Trên thực tế chi phí bọc răng sứ như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước khi đưa ra được báo giá chính xác, các bác sĩ chuyên khoa phải tiến hành thăm khám. Từ đó đánh giá mức độ hư tổn và đưa ra phác đồ điều trị cùng với ý kiến tư vấn lựa chọn loại răng phù hợp.

Mỗi một loại răng đều có giá khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhakhoaasia.com. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ở đây sẽ hỗ trợ và tư vấn khách hàng nhiệt tình.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về các loại răng sứ đẹp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho quý khách.

Website: nhakhoaasia.com

0/5 (0 Reviews)