Dán sứ thẩm mỹ, phương pháp dán sứ Veneer

boc-rang-su

Dán sứ Veneer là phương pháp khắc phục tình trạng răng nhanh nhất sẽ giúp bạn lấy lại được sự tự tin vốn có ban đầu.

Dán mặt sứ Veneer là gì? Những trường hợp nên dán sứ

Khái niệm về dán sứ

Dán mặt sứ Veneer được ra đời vào những năm 20 ở phim trường Mỹ, với kỹ thuật dán mặt răng giả lên răng các diễn viên để tạo độ đẹp hàm răng cho các diễn viên. Sau lâu dần thời đại khoa học phát triển, phương pháp dán mặt sứ lên răng được áp dụng vào kỹ thuật y nha khoa ngày càng cải tiến hơn và trở thành mặt dán sứ Veneer.

boc-rang-su
Chọn màu bọc sứ

Dán mặt sứ Veneer là dán lên bề mặt răng một lớp sứ bằng một loại keo dán đặc biệt và được sử dụng trong y nha khoa. Được thiết kế với cấu trúc siêu mỏng 0.3mm của bề mặt sứ Veneer, khi thực hiện phương pháp dán mặt sứ các nha sĩ sẽ mài đi một lớp mỏng trên bề mặt răng, lớp mài được mài đi rất mỏng nên bạn có thể yên tâm về vấn đề ảnh hưởng đến răng của bạn. Bề mặt sứ Veneer sẽ được dán vào bề mặt vừa mài để tạo thành lớp áo bên ngoài và thay đi diện mạo mới cho răng của bạn.

Phương pháp dán mặt sứ đòi hỏi tính tỉ mỉ nên yêu cầu tay nghề bác sĩ cao và phải cần hỗ trợ thêm các thiết bị y máy móc hiện đại. Hiện nay phương pháp dán mặt sứ veneer đang dần được phát triển tại thị trường Việt Nam và máy móc được nhập khẩu trang thiết bị hiện đại từ nước ngoài.

Những trường hợp cần dán mặt sứ Veneer

Răng ngắn

 • Là trường hợp răng có cấu trúc ngắn so với chiều dài chuẩn của một răng trưởng thành và có chiều dài nhỏ hơn 0.6 mm sẽ gây mất cân đối với khuôn miệng và gương mặt khi cười. Răng ngắn là do yếu tố di truyền hoặc tuổi tác và nhiều yếu tố khách quan khác. Để cải thiện tình trạng răng ngắn này thì phương pháp dán răng sẽ cải thiện hiệu quá nhất giúp tăng chiều dài của răng và giúp bạn khắc phục được “nụ cười hở lợi” và tự tin hơn.

Răng mẻ

 • Là trường hợp răng bị va đập hay có sự tác động từ bên ngoài vào gây áp lực lên bề mặt răng sẽ gây ra hiện tượng tức vỡ răng. Mặc dù bề răng bị tổn thương nhưng phần bên trong không bị tác động nặng nề nên sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng này thì phương pháp dán sứ là hữu hiệu nhất có thể khắc phục tình trạng “kém duyên” do răng mẻ gây ra.

Răng bị sỉn màu

 • Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng nhưng chỉ có tác dụng đối với răng bị xỉn hay bị ố vàng. Còn trường hợp răng bị xỉn màu do dùng kháng sinh hay răng của người sử dụng thuốc lá lâu năm thì không thể thay đổi được yếu tố màu răng. Vì vậy dán sứ Veneer sẽ che đi những khuyết điểm giúp bạn tự tin hơn.

Vì sao nên chọn dán sứ Veneer?

Dán mặt sứ Veneer là phương pháp hữu hiệu nhất và có thời gian cải thiện hàm răng bạn nhanh nhất. Với chất liệu sứ cán mỏng khi áp vào bề mặt răng màu răng thật sẽ được bộc ra ngoài và trong rất tự nhiên. Khi thực hiện phương pháp này bạn chỉ bị mài nhẹ và mỏng qua bề mặt răng nên sẽ không gây ra hiện tượng ê buốt quá nhiều. Không ảnh hưởng đến chức năng răng, tuổi thọ răng cũng sẽ được đảm bảo và dễ dàng vệ sinh răng.

boc-rang-su
Nụ cười tự tin

Giá mặt dán sứ Veneer

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá về chi phí thăm khám dán sứ Veneer, những chi phí này còn phụ thuộc vào chất liệu và máy móc hiện đại của nha khoa. Giá giao động trên thị trường rơi vào tầm cỡ 6 đến 12 triệu dựa vào chất liệu và tay nghề bác sĩ.

Một giá thành hợp lí phải đi đôi với chất liệu cũng như tay nghề bác sĩ phải có chuyên môn sâu. Không thể đánh đồng giá cả được bởi chất liệu tốt sẽ kéo theo giá cao hơn nhưng một chất liệu không tốt sẽ có giá thành rẻ. Xét về mặt thời gian thì khi bạn chọn một mức giá rẻ nơi nha khoa không uy tín thì tuổi thọ bề mặt sứ sẽ không được đảm bảo lâu dần bề mặt sứ sẽ rớt gây khó chịu cho người dùng, nên bạn cần tìm hiểu cơ sở nha khoa uy tín và chọn mức giá hợp lý để dán sứ nha.

Cách chăm sóc mặt sứ Veneer sau khi dán

 • Chăm sóc răng miệng đúng cách là yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc và bảo vệ răng nhất là sau khi dán mặt sứ.
 • Nên sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi ăn và súc miệng với nước súc miệng có nồng độ cồn phù hợp để bảo vệ răng.
 • Chế độ ăn uống hợp lí, không nên dùng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, không nên ăn thức ăn có độ cứng sau khi dán sứ về vì sẽ gây hại đến bề mặt sứ.
 • Nên ăn thức ăn dạng lỏng ở giai đoạn đầu tiên để răng tránh trường hợp nhai quá nhiều.
 • Thường xuyên đến nha khoa để theo dõi tình trạng răng miệng định kì 3 hoặc 6 tháng một lần để đảm bảo răng miệng được bảo vệ tốt nhất.

Nên thực hiện dán mặt sứ Veneer ở đâu?

Bạn cần nên tham khảo thông tin chính thống từ những cơ sở báo chí hiện đại nhất hiện nay nơi nha khoa bạn muốn để để thực hiện quy trình thăm khám và chữa trị về bệnh lí răng miệng của bạn.

Một cơ sở nha khoa uy tín sẽ đầy đủ những yếu tố sau:

 • Có một website cung cấp đầy đủ thông tin cơ sở nha khoa
 • Một đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm
 • Một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình
 • Cơ sở máy móc hiện đại và luôn đổi mới theo thời đại
 • Khám chữa bệnh theo quy trình chuẩn
 • Có chế độ đãi ngộ khách hàng
 • Giá cả được thống nhất và niêm yết

Khi đến với Nha Khoa Asia sẽ cam kết với quý khách hàng có một sự trải nghiệm tuyệt vời về quy trình thăm khám và cải thiện tình trạng răng với phương pháp dán sứ Venner. Quy trình dán sứ sẽ diễn ra trong vòng từ 5 đến 7 ngày, bạn có thể tham khảo thêm quy trình tại đây.

Xem thêm:

Dán sứ thẩm mỹ, phương pháp dán sứ Veneer

0/5 (0 Reviews)