Có nên trám răng hàm bị sâu tại nha khoa Asia hay không?

Trám răng hàm bị sâu đang là kỹ thuật nha khoa thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Liệu rằng, nên sử dụng dịch vụ trám răng hàm bị sâu ở đâu? Nha khoa Asia có đáng là nơi giúp bạn gửi trọn niềm tin yêu? Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu nguyên nhân răng hàm bị sâu

Sâu răng là tình huống thường xuyên gặp phải không kể bất kỳ đối tượng nào. Vậy nguyên nhân làm cho răng bị sâu là gì? Như đã biết, răng hàm sẽ đảm nhận chức năng nhai thức ăn trước khi đưa vào dạ dày. Và đây sẽ là nơi lượng thức ăn còn tồn đọng lại tương đối nhiều. Nếu không được vệ sinh đúng cách, vi khuẩn phát triển ăn mòn men răng dẫn đến răng sâu.

Quá trình sâu răng cũng được diễn ra theo từng giai đoạn như:

trám răng hàm bị sâu
Có nên trám răng hàm bị sâu tại nha khoa Asia hay không?

Giai đoạn đầu mới chớm sâu răng

Ở giai đoạn này, bạn có thể dễ dàng nhận diện thông qua sự thay đổi và xuất hiện những vết có màu đốm ngà trên răng. Nếu bạn để ý nhanh chóng chữa trị, can thiệp kịp thời sẽ giúp việc xử lý răng sâu nhanh, hiệu quả.

Giai đoạn xuất hiện các điểm đen nhỏ

Những đốm trắng ngà trên răng không được chữa trị lâu dần sẽ thành điểm đen nhỏ. Ở giai đoạn này bạn sẽ gặp phải các tình trạng như đau nhức, ê buốt khó chịu khi ăn thực phẩm lạnh hay nóng.

Giai đoạn các vết sâu răng lan rộng

Điển đen sẽ chuyển nặng và dần mở rộng phạm vi tổn thương răng. Khi gặp phải trường hợp này, chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn do số lượng răng sâu nhiều.

Giai đoạn ăn sâu vào tủy

Đây là giai đoạn nghiêm trọng, khi sâu răng đã ăn vào tủy dễ dẫn đến các biến chứng tụt lợi, viêm nướu. Lúc này, quá trình can thiệp và chữa trị trở nên khó khăn hơn. Thêm nữa, khi đó quá trình trám răng hàm bị sâu hầu như không còn hiệu quả. Bạn sẽ cần phải điều trị tủy trước và chọn các phương pháp thay thế khác phù hợp hơn.

trám răng hàm bị sâu 2
Tìm hiểu nguyên nhân răng hàm bị sâu

Quy trình trám răng hàm bị sâu bạn nên biết

Trám răng hàm bị sâu nói riêng, hàn răng nói chung sẽ được tiến hành bởi các bước cơ bản như:

Bước 1: Thăm khám để biết tình trạng răng miệng

Bạn sẽ được các bác sĩ khám và căn cứ đưa ra tình trạng sâu răng ở cấp độ mấy. Trên cơ sở đó sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Bước 2: Điều trị và loại bỏ mô răng sâu

Đối với những trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ xử lý loại bỏ các mô răng sâu sạch sẽ trước khi trám. Còn với những trường hợp sâu răng ăn vào tủy cần phải uống thuốc điều trị lành rồi mới bắt đầu công đoạn trám răng.

trám răng hàm bị sâu 5
Giai đoạn đầu mới chớm sâu răng

Bước 3: Trám răng hàm bị sâu

Sau khi đã quyết định lựa chọn vật liệu, so sánh màu sắc để có tone màu tương đồng với màu răng. Tại những lỗ hổng trên răng, bác sĩ tiến hành cho vật liệu thay thế vào và sử dụng laser hay keo dán chuyên dụng để hàn lại.

Bước 4: Kiểm tra, hoàn tất quá trình trám răng hàm bị sâu

Ở bước này, các bác sĩ sẽ kiểm tra, chỉnh sửa để đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ của răng sau khi sử dụng dịch vụ.

Như vậy, với 4 bước cơ bản và chỉ với 30 đến 60 phút, bạn đã có thể chữa sâu răng bằng kỹ thuật trám đơn giản, an toàn.

Có nên sử dụng dịch vụ trám răng hàm bị sâu tại nha khoa Asia?

Nha Khoa Asia là đơn vị nổi tiếng trong ngành nha khoa tại khu vực phía Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Asia đã đang cung cấp ra nhiều dịch vụ nha khoa khác nhau. Trong đó, trám răng hàm bị sâu vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

trám răng hàm bị sâu 6
Quy trình trám răng hàm bị sâu bạn nên biết

Đến với Asia bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt với những ưu điểm nổi bật như:

+ Bạn sẽ được các bác sĩ đầu ngành, làm việc tại các bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám và thực hiện quá trình trám răng hàm bị sâu.

+ Được cung cấp và sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến trong quá trình trám. Bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức trong quá trình sử dụng dịch vụ tại đây.

+ Thái độ làm việc chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình.

+ Chi phí hợp lý, rẻ hơn nhiều so với chất lượng dịch vụ đem lại cho khách hàng.

Trên đây là chia sẻ liên quan đến dịch vụ trám răng. Tin chắc rằng, bạn đọc đã có câu trả lời riêng cho mình về vấn đề có nên sử dụng dịch vụ trám răng hàm bị sâu tại nha khoa Asia hay không? 

 

0/5 (0 Reviews)