Chuyên gia tư vấn nên bọc răng sứ loại nào mới tốt nhất cho răng

Ngày nay nhu cầu về bọc răng sứ ngày càng cao, đặc biệt là đối với những tín đồ mê làm đẹp. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ khác nhau xuất hiện trên thị trường. Do vậy bên cạnh việc chọn được địa chỉ uy tín thì việc nên bọc răng sứ loại nào để phù hợp với nhu cầu, chi phí là điều rất quan trọng.

Việc lựa chọn được chất liệu, loại răng sứ phù hợp sẽ góp phần đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Hiểu được những điều này trong bài viết dưới đây Nha Khoa Asia xin chia sẻ tới quý bạn kinh nghiệm chọn loại răng sứ tốt.

Chuyên gia tư vấn nên bọc răng sứ loại nào mới tốt nhất cho răng

Hiện nay có những loại răng sứ nào tốt

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, răng sứ được chia làm hai loại cơ bản chính đó là: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ. Mỗi loại răng sứ đều có tính chất, ưu điểm khác nhau. Muốn thấy được loại răng sứ nào tốt nhất thì phải đi sâu tìm hiểu rõ từng loại. Vậy có nên làm răng sứ hay không? Và bọc răng sứ thẩm mỹ thì nên bọc loại nào mới tốt nhất. Để biết nên bọc răng sứ loại nào cho bản thân thì kính mời quý bạn tham khảo những loại răng sứ dưới đây.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là một loại răng có cấu tạo khung sườn bằng kim loại. Loại răng sứ này có đặc điểm này là nặng hơn so với loại răng sứ không có kim loại. Một số ưu điểm nổi bật của loại răng sứ này như: 

  • Răng sứ thẩm mỹ kim loại có độ bền rất cao, tuổi thọ của răng thường từ 10 – 15 năm.
  • Tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại luôn được đánh giá vô cùng cao. Răng sứ kim loại được phủ một lớp tráng men cho độ trắng sáng giống y như răng thật. 
  • Ngoài ra, răng sứ kim loại còn có giá thành tương đối hợp lý, phù hợp đối với nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, có một số loại răng sứ kim loại thông thường cho độ chịu nhiệt chưa thực sự tốt. Do đó, những người có răng miệng khỏe mạnh và khung hàm chắc khỏe sẽ phù hợp bọc răng sứ thẩm mỹ loại này thích hợp hơn.

Bên cạnh đó khi bọc răng sứ kim loại thì bạn cũng nên chọn loại có chất lượng tốt. Để tránh trường hợp làm răng sứ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Chuyên gia tư vấn nên bọc răng sứ loại nào mới tốt nhất cho răng

Răng sứ toàn bằng sứ

Răng sứ toàn bằng sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại mà được làm nguyên chất bằng sứ. Với răng sứ loại này gồm một số như: răng sứ Cercon, răng sứ venus,…Mang trong mình nhiều ưu điểm thẩm mỹ những loại răng sứ này thường được các nha sĩ khuyên trong trường hợp phục hồi răng cửa. Một số ưu điểm của loại răng sứ thẩm mỹ này như:

  • Có thể thấy được loại răng sứ này cho độ bền chắc cực tốt. Độ chắc khỏe của loại răng toàn sứ còn tốt gấp 5 – 10 lần răng thật.
  • Đi cùng với độ chắc khỏe thì độ bền của loại răng này cực cao. Răng sứ có thể duy trì tuổi thọ lên tới 20 năm. Hơn thế, nếu như bạn biết cách chăm sóc rau thì độ bền có thể tăng cao hơn thế.
  • Bên cạnh đó cũng không thể nào phủ nhận được tính thẩm mỹ mà loại răng này mang lại. Với lớp men răng trắng sáng, màu sắc tự nhiên, tương đồng y như răng thật. 
  • Ưu điểm nổi bật phải kể tới của loại răng toàn sứ này đó chính là cực kỳ an toàn. Nếu như bạn còn băn không biết có nên làm răng sứ không thì bạn có thể yên tâm. Bởi răng sứ toàn sứ sẽ không gây kích ứng, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Khi bọc răng sứ thẩm mỹ cần lưu ý những điều gì

Để cho răng sứ hoạt động một cách tốt nhất cùng với cho độ bền lâu dài thì bạn cần biết chăm sóc đúng cách. Do vậy, sau khi làm răng sứ bạn cần chú ý một số điều sau:

Chuyên gia tư vấn nên bọc răng sứ loại nào mới tốt nhất cho răng

  • Chế độ ăn uống: Tuy răng sứ cho độ chắc khỏe hơn cả răng thật. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên ăn những thực phẩm cứng cũng sẽ phần nào gây ảnh hưởng tới độ bền, chức năng của răng.
  • Chăm sóc răng sứ đúng cách: Bạn cũng cần chăm sóc răng sứ giống với răng thật. Nên sử dụng bàn chải mềm để chải răng ngày 2 – 3 lần kết hợp sử dụng với chỉ nha khoa để cho hiệu quả tốt nhất.
  • Kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên: Đây cũng chính là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới việc bọc răng sứ thẩm mỹ. Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Asia chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nên bọc răng sứ loại nào. Từ đó có thể chọn được loại răng sứ phù hợp với nhu cầu của mình.

Website: nhakhoaasia.com

0/5 (0 Reviews)