Tìm hiểu về cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ hiệu quả nhất

Việc trẻ mọc răng sẽ dẫn đến những hiện tượng như khó chịu, nướu trẻ bị đau, sưng dẫn đến việc trẻ quấy khóc ban đêm. Vậy làm thế nào để giúp trẻ giảm đau khi mọc răng hiệu quả? Bài viết này, NHA KHOA ASIA sẽ mách bạn những cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ hiệu quả nhất.

Những cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ hiệu quả nhất
Những cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ hiệu quả nhất

Giai đoạn mọc răng của trẻ sơ sinh sẽ kéo dài trong bao lâu?

Trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên sau 3 tháng và răng sữa sẽ kết thúc chu trình mọc vào lúc bé 3 tuổi. Bước vào giai đoạn trẻ mọc răng, cả mẹ lẫn bé đều sẽ rất mệt mỏi, gặp nhiều rắc rối khi nướu của bé bắt đầu sưng, đau và khiến trẻ quấy khóc. Việc bé đau khi mọc răng là điều khó có thể tránh khỏi và nó sẽ giảm dần cho đến khi trẻ mọc những chiếc răng cuối cùng.

Có một số bé sẽ không có dấu hiệu nào khi mọc răng nhưng cũng có một số bé có các dấu hiệu một cách rõ ràng. Có thể điểm qua một số triệu chứng khi trẻ mọc răng như sau:

  • Trẻ sẽ khó ngủ khi sắp mọc những chiếc răng đầu tiên.
  • Nước dãi chảy rất nhiều và trẻ có xu hướng mút tay nhiều hơn.
  • Có thể trẻ sẽ khóc nhiều, bỏ bú, đau hoặc sưng khu vực nướu.
  • Trong một số trường hợp trẻ mọc răng thì có thể dẫn đến tình trạng sốt cao hoặc nôn, ói.

Trẻ đau khi mọc răng sẽ quấy khóc rất nhiều, thế nhưng đôi khi các mẹ sẽ bị bối rối và không biết phải làm thế nào để có thể giúp bé giảm đau trong giai đoạn mọc răng. Chính vì vậy, tiếp theo đây sẽ là những cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ hiệu quả nhất dành cho bạn.

Trẻ có những biểu hiện như thế nào khi mọc răng
Trẻ có những biểu hiện như thế nào khi mọc răng

Tìm hiểu ngay những cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ hiệu quả nhất

Khi trẻ mọc răng, để trẻ có thể giảm cảm giác đau thì các bậc phụ huynh có thể áp dụng những mẹo vặt sau đây:

  • Bạn có thể cho trẻ dùng các thức ăn mát, lạnh để giúp trẻ giảm cảm giác đau. Lúc này, bạn có thể sử dụng các thực phẩm đã được ướp lạnh như củ cà rốt nhỏ đã được gọt rửa sạch sẽ và ướp lạnh. Bạn cũng có thể cho trẻ uống nước đã làm lạnh, nếu như bé của bạn đã đủ lớn thì bạn có thể cho bé ăn một số trái cây nghiền hoặc sữa chua ướp lạnh.
  • Để giảm đau khi mọc răng ở trẻ hiệu quả, bạn còn có thể sử dụng các loại kem bôi nướu giúp trẻ giảm đau hiệu quả, tuy nhiên bạn chỉ nên bôi ít để tránh trường hợp trẻ bị tê lưỡi và khó nuốt thức ăn.
  • Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau cho bé nhưng cần đảm bảo an toàn và được bác sĩ chỉ định. Trước khi sử dụng thuốc, bạn cũng cần quan tâm xem liệu rằng trẻ có bị bệnh khác không vì có một số bệnh có biểu hiện, triệu chứng như đau mọc răng.
  • Có thể giúp trẻ giảm đau mọc răng bằng việc ăn những thực phẩm mềm.
  • Bạn cần duy trì thói quen ngủ của bé để giúp bé giảm đau khi mọc răng hiệu quả.

Đây là những cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ hiệu quả nhất, tuy nhiên trong trường hợp trẻ sốt cao, quấy khóc dai dẳng, tiêu chảy hay phát ban thì bạn cần đưa trẻ đến nha khoa để khám.

Cha mẹ cần bỏ túi những cách giảm đau hiệu quả cho trẻ
Cha mẹ cần bỏ túi những cách giảm đau hiệu quả cho trẻ

Kết luận

Ngoài một số trường hợp đặc biệt thì việc trẻ đau khi mọc răng là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy mà bạn cần tham khảo cũng như quan tâm đến cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ trong giai đoạn này, qua đó đưa ra những phương pháp giúp trẻ giảm đau hiệu quả nhất. Nếu như trẻ gặp những tình trạng nặng như sốt, phát ban,… bạn hãy đưa trẻ đến NHA KHOA ASIA để được thăm khám kịp thời.

Xem thêm: Trẻ nhổ răng sữa bao lâu thì mọc lại? Nguyên nhân trẻ mọc răng chậm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *