Các loại niềng răng phổ biến mang lại hiệu quả cao hiện nay

Ai cũng mong muốn được sở hữu một hàm răng đẹp, vì vậy thường tìm towisp phương pháp niềng răng. Hiện nay có các loại niềng răng nào hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thông tin các loại niềng qua bài viết sau đây. Để có cái nhìn tổng quát về phương pháp niềng, giúp lựa chọn cách niềng tốt nhất.

các loại niềng răng

Các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng có mắc cài

Niềng răng có mắc cài, là hình thức niềng răng được ra đời từ lâu. Mức độ phổ biến của hình thức niềng răng này đã có từ lâu. Có khả năng xử lý nhiều tình trạng nha khoa nhất, đặc biệt là các trường hợp nha khoa khó. Thì bác sĩ đều khuyên dùng phương pháp này. Với khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Ngay cả trong phương pháp niềng có mắc cài, cũng chia ra nhiều kiểu niềng khác nhau, nổi bật như:

Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, phổ biến, thường được làm bằng thép không gỉ, hoặc kim loại quý như: Vàng, bác. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, cũng như điều kiện chi tiêu của người sử dụng. Có thể lựa chọn kiểu kim loại phù hợp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất. 

Các loại niềng răng phổ biến mang lại hiệu quả cao hiện nay

Phương pháp này dùng để điều chỉnh cấu trúc của hàm đang bị lệch. Các bác sĩ sẽ thực hiện định hình các mắc cài vào từng răng. Sau đó sử dụng dây thép chuyên dụng hoặc dây thun, để cố định và kéo răng đều hơn. Khung kim loại này cực kỳ chắc chắn, có thể yên tâm ngay cả khi ăn uống và giao tiếp không bị rơi ra ngoài. Nổi bật với mức chi phí hợp lý dễ lựa chọn, mang đến hiệu quả cao. Vì vậy đây là phương pháp được coi là phổ biến nhất từ trước đến nay.

Niềng răng mắc cài sứ

Nhắc tới các loại niềng răng hiện nay, thì không thể không nhắc tới niềng răng sứ. Bởi phương pháp niềng răng này không chỉ sở hữu độ hiệu quả cao, mà còn có tính thẩm mỹ tốt. Một số trường hợp, người đối diện sẽ không phát hiện ra bạn thực hiện niềng răng.Đặc biệt mắc cài sứ thường có mức giá thành vừa phải nhất. Trong những phương pháp mang lại thẩm mỹ cao, vì thế nhận được đánh giá lớn của người sử dụng. Nếu như sử dụng phương pháp này, bởi tính thẩm mỹ cao mà phương pháp mang lại cho người sử dụng.

các loại niềng răng

hiện nay các mắc cài này được sử dụng là hợp kim gốm hoặc một số hợp chất vô cơ. Cùng với sự kết hợp của dây cung môi, và dây thun. Để tác động tăng lực kéo cho răng, và định hình lại răng một cách hiệu quả nhất.

Mắc cài pha lê

Đây là một trong những kiểu mắc cài ít được sử dụng, trong các loại niềng răng. Bởi mức chi phí khi thực hiện niềng răng này thường cao hơn, các hình thức niềng răng khác. Tuy nhiên lại sở hữu được vẻ đẹp tự nhiên, cuốn hút. Thường được rất nhiều người thường xuyên giao tiếp, và công chúng lựa chọn. 

Độ chắc chắn, cũng như hiệu quả của phương pháp này mang lại hiệu quả cực lớn.

các loại niềng răng

Mắc cài tự khóa

Mắc cài tự khóa, là phương pháp còn mới so với các loại niềng răng khác. Tuy nhiên phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Sở hữu mắc cài có nắp trượt, bên cạnh đó cũng đảm bảo mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Phần mắc cài sẽ có nắp trượt hoặc có cánh kim loại. Từ đó nhằm cố định phần dây, phần dây cung sẽ di chuyển linh hoạt trong phần rãnh mắc cài. Từ đó sẽ giúp  giảm bớt lực ma sát, tiếp đó là điều chỉnh và kiểm soát lực phù hợp rất dễ dàng.

Mắc cài mặt lưỡi (Niềng răng cài mặt trong)

Đây là phương pháp thực hiện sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội. Thường dùng áp dụng đối với một số trường hợp nha khoa. Thường niềng vào mặt trong của răng, vì vậy từ phía đối diện, sẽ không thấy người thực hiện niềng răng.

Tuy nhiên nếu sử dụng phương pháp này, nếu trường hợp nặng. Thì thời gian phải đeo niềng sẽ dài hơn phương pháp khác. Vì vậy người áp dụng nên cân nhắc và tính toán, để sử dụng hợp lý nhất.

các loại niềng răng
Niềng răng không mắc cài là gì có hiệu quả không

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp này còn có cách khác gọi, là niềng răng trong suốt, sử dụng khay. Sẽ không cần sử dụng tới các mắc cài. Nha sĩ sẽ không cần sử dụng khay trong suốt, máng được lắp vào, giúp di chuyển dần răng. Để đảm bảo giúp răng bình thường, loại khay được ưa chuộng đang là khay Invisalign. Vì vậy nếu bạn cân nhắc, dùng phương pháp này thì cũng nên lưu ý, bởi loại khay này được sản xuất tại Mỹ.

Địa chỉ có các loại niềng răng chất lượng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều kiểu niềng răng khác nhau, tuy nhiên trên là các loại niềng răng thông dụng. Cũng như đã kiểm chứng về chất lượng hiệu quả nhất. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ có các loại niềng răng trên, cũng như khả năng hiệu quả cao. Thì liên hệ ngay tới Nha Khoa Asia để được hỗ trợ. Đây là trung tâm nha khoa chất lượng cao, đạt chuẩn cả về đội ngũ bác sĩ, và cơ sở vật chất. Nơi khắc phục các bệnh lý nha khoa, tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

0/5 (0 Reviews)