Bọc răng sứ như thế nào: Quy trình chi tiết các bước chuẩn nha khoa 

Bọc răng sứ như thế nào Bọc răng sứ là một trong những giải pháp chăm sóc nha khoa thẩm mỹ được quan tâm hàng đầu hiện nay. Công nghệ tiên tiến, hiệu quả tối ưu, đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí là những ưu điểm nổi bật của phương pháp chăm sóc nha khoa này. Tuy nhiên, đảm bảo AN TOÀN tuyệt đối, bạn cần tìm hiểu trước quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ như thế nào? 5 bước bọc sứ đạt chuẩn 

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng vỏ sứ trắng được tạo hình chuẩn kích thước nhắm chụp cố định răng và điều trị các bệnh lý răng lợi. Bọc răng sứ có sự xâm lấn trực tiếp đến sức khỏe của răng miệng, do đó, quy trình bọc sứ cần đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật chuẩn môn cũng như vệ sinh trang thiết bị. 5 bước bọc răng sứ chuẩn nha khoa:

Bọc răng sứ như thế nào
Bọc răng sứ như thế nào

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Đây là bước quan trọng nhất trước khi quyết định có nên bọc răng sứ hay không? Thăm khám tổng quát sẽ được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ nha khoa và có sự hỗ trợ của y tá. Sau khi đặt lịch khám, bạn sẽ được thăm khám, soi và kiểm tra tình trạng răng một cách chi tiết nhất. Tùy thuộc vào mức độ hư hại hay vấn đề thẩm mỹ mà răng đang gặp phải, bạn sẽ được lên kế hoạch điều trị phù hợp. 

Quá trình tư vấn sẽ được thực hiện rất kỹ. Từ chi phí điều trị, quy trình và thời gian điều trị đến hiệu quả của từng phương pháp điều trị. Bác sĩ nha khoa sẽ trực tiếp phân tích ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp, đảm bảo bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

Bước 2: Mài răng trước khi bọc sứ – Bọc răng sứ như thế nào

Thông thường, để bọc răng sứ, cần trải qua bước mài răng. Mức độ răng mài đi tùy thuộc vào tình trạng răng và phương pháp bọc răng lựa chọn. Thông thường, tỷ lệ răng mài đi sẽ được bác sĩ nha khoa tính toán đảm bảo an toàn. 

Đặc biệt, bước mài răng để phục vụ bọc sứ còn liên quan đến việc tạo hình răng sứ bọc răng.

Bọc răng sứ như thế nào 2
Mài răng trước khi bọc sứ

Bước 3: Lấy dấu và làm răng sứ

Sau khi tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và làm răng sứ. Thời gian làm sứ tương đối lâu. Trong thời gian này, bạn sẽ được đặt răng giả để bảo vệ răng sau khi mài mà vẫn đảm bảo các chức năng nhai hàng ngày. 

Khi làm răng sứ sẽ có nhiều lựa chọn về chất liệu sứ. Song, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn loại sứ phù hợp với nhu cầu của mình. 

Bước 4: Gắn sứ

Sau khi răng sứ được hoàn thiện, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cho bạn đến gắn sứ. Gắn sứ cũng có tác động xâm lấn đến răng nên sẽ được đảm bảo các yếu tố về giảm tê, nhức. Bác sĩ vệ sinh thiết bị đầy đủ và chuyên nghiệp nhất trước khi tiến hành gắn sứ. 

Quy trình gắn sứ đảm bảo chuẩn xác tuyệt đối. Sau khi gắn sứ, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ chăm sóc tại cơ sở và hướng dẫn chăm sóc tại nhà.

Bọc răng sứ như thế nào 3
Gắn sứ

Bước 5: Tư vấn chăm sóc và hướng dẫn tái khám

Gắn sứ hoàn thiện, bạn đã có một hàm răng sáng, khỏe đẹp như ý. Tuy nhiên, thời gian đầu sau khi gắn sứ phải chăm sóc răng cẩn thận. Bọc răng sứ như thế nào không quan trọng bằng việc bạn chăm sóc ở nhà có đảm bảo an toàn hay không? Nếu không thực hiện đúng theo những hướng dẫn, có thể dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm khó tránh. 

Tái khám để bác sĩ kiểm tra theo lịch hẹn và đưa ra hướng chăm sóc răng lâu dài. 

Đây là quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn nha khoa cho những bạn thắc mắc bọc răng sứ như thế nào. Tuy nhiên, với quy trình chuẩn, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề khi bọc sứ dưới đây. 

Một số lưu ý khi bọc răng sứ – Bọc răng sứ như thế nào

  • Tìm hiểu trước về các chất liệu sứ bọc răng. 
  • Tìm hiểu địa chỉ nha khoa uy tín hỗ trợ bọc răng an toàn. 
  • Sau khi bọc răng tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn và hướng dẫn chăm sóc tại nhà để tránh viêm nhiễm và bảo vệ răng sứ được bền, đẹp, tuổi thọ cao. 
  • Tìm hiểu báo giá bọc răng sứ. 
Bọc răng sứ như thế nào 4
Chọn địa chỉ bọc sứ uy tín

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chuyên nghiệp 

Nha Khoa Asia là một trong những địa chỉ bọc răng sứ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về:

  • Bác sĩ nha khoa thăm khám: trình độ chuyên môn, chức vụ, kinh nghiệm trong nghề,…
  • Dịch vụ chăm sóc nha khoa đa dạng, đầy đủ. 
  • Hỗ trợ tư vấn và chăm sóc tận tình với đội ngũ bác sĩ, y tế tâm huyết với nghề.
  • Cung cấp báo giá chi tiết và đầy đủ cho từng loại dịch vụ. 

Bọc răng sứ như thế nào không còn là nỗi lo với dịch vụ chuyên nghiệp tại Nha Khoa Asia

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *