Bọc răng sứ là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

Bọc răng sứ là một trong các phương pháp thẩm mỹ nha khoa được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, bọc răng sứ còn cải thiện đáng kể các vấn đề bệnh lý, đem lại kết quả phục hình hoàn hảo cho các nụ cười khiếm khuyết. Vậy nên bọc răng sứ trong những trường hợp nào và quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

bọc răng sứ

Kỹ thuật Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là kỹ thuật mài một phần mô răng thật, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành chụp một mão sứ kim loại hoặc sứ toàn sứ được thiết kế cá nhân hóa lên phần mô răng đó Bọc răng sứ thường áp dụng cho các trường hợp có khiếm khuyết về thẩm mỹ như ố vàng, nhiễm màu, vỡ mẻ,… hoặc sau khi xử lý các tình trạng bệnh lý như sâu răng hay điều trị tủy. Kỹ thuật mài răng rất quan trọng trong dịch vụ bọc sứ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác tinh tế theo một tỷ lệ nhất định để không làm ảnh hưởng đến mô răng thật

bọc răng sứ

Răng sứ có những dạng kỹ thuật thực hiện nào?

Hiện nay, răng sứ có nhiều hình thức và kỹ thuật đa dạng, có thể giúp cho khách hàng có nhiều sự lực chọn khác nhu tùy theo mục đích của mình. Hiện nay, có 3 loại phổ biến sau:

 • Bọc răng sứ – phục hình thẩm mỹ một răng
 • Bắc cầu sứ – phục hình răng mất
 • Dán sứ Veneer – sử dụng những miếng sứ mỏng thay cho các mão răng để phục hình

Bọc răng sứ hoàn toàn khác biệt với Phủ sứ Nano

Hiện nay, tại nhiều cơ sở thẩm mỹ hay các spa làm đẹp thường xuyên đánh tráo khái niệm và khiến mọi người lầm tưởng rằng Bọc răng sứ và Phủ sứ Nano chính là một. Thức tế, Phủ sứ Nano chính là phương pháp trám răng composite – một vật liệu phổ biến trong nha khoa thường được dùng để hàn trám lại các răng mẻ, vỡ hoặc sâu. Composite chính là nhựa do các monome – một dạng chất hữu cơ trùng hợp thành. 

Bọc răng sứ là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

Do đó, phủ sứ Nano chính là phương pháp trám răng, nhưng với các chiêu trò marketing, “Sứ Nano” lại được thổi phồng thành phương pháp bọc sứ trắng sáng diệu kỳ. Ngoài ra, phủ sứ Nano là một phương pháp không quá phức tạp trong phòng nha, nhưng lại đòi hỏi phải có kỹ thuật, được đào tạo bài bản theo trường lớp do đôi khi phải trám các vị trí sát lợi hay vị trí kẽ răng. Vì vậy, các bác sĩ nha khoa phải được học tập và rèn luyện nhiều thì mới có khả năng thực hiện, chứ không phải giống như các nhân viên spa chỉ học qua loa và sơ sài.

Bọc răng sứ có mấy loại?

Hiện nay, tại các nha khoa sẽ phổ biến 2 loại răng sứ, trong đó có răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Tùy theo xuất xứ và labo thì mỗi loại sứ sẽ có các tên gọi khác nhau, tuy nhiên vẫn bao gồm 2 loại chính như:

 • Sứ kim loại Titan

Là loại sứ có cấu tạo gồm 2 phần chính, bên ngoài được phủ 1 lớp men sứ Ceramco3 và bên trong là khung hợp kim Niken-Crom-Titan. Do cấu tạo không phải làm từ sứ toàn sứ nên giá thành của sứ kim loại có thể rẻ hơn rất nhiều, phù hợp với kinh tế của nhiều khách hàng. 

sứ kim loại

Ưu điểm của sứ kim loại Titan

 • Thẩm mỹ cao, màu sắc giống răng thật
 • Vật liệu sinh học an toàn, đảm bảo sức khỏe khi sử dụng
 • Không gây kích ứng hay viêm nhiễm trong khoang miệng
 • Chi phí hợp lý

Nhược điểm của sứ kim loại Titan

 • Răng sẽ lộ ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào
 • Dễ bị oxy hóa, gây đen viền nướu sau thời gian dài sử dụng

Sứ toàn sứ 

Răng sứ toàn sứ là loại sứ có 2 lớp bên trong và bên ngoài – khung sườn và lớp vỏ đều được làm từ sứ nguyên chất. Với công nghệ CAD/CAM, kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua mô phỏng trên máy tính. Do đó, thông qua công nghệ này, phục hình sứ sẽ có kích thước chính xác, tỉ mỉ, tinh tế đến từng Micron.

sứ toàn sứ

Ưu điểm của sứ toàn sứ

 • Màu sắc gần như à răng thật, thẩm mỹ cao với độ trong bóng ưu việt, rìa cắn sắc nét
 • Vật liệu sinh học an toàn, đảm bảo sức khỏe khi sử dụng
 • Khả năng bền bỉ cao, tuổi thọ lâu dài
 • Không gây kích ứng hay viêm nhiễm trong khoang miệng
 • Không gây đen viền nướu

Nhược điểm của sứ toàn sứ

 • Chi phí cao hơn sứ kim loại

Bọc răng sứ và những điều nên lưu ý

mài răng

 • Bọc răng sứ phải mài răng thật, gây ảnh hưởng đến tuỷ răng?

Nhiều người thường lo ngại khi bọc sứ, răng thật của họ sẽ bị mài và về thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng đến răng thật hoặc tuỷ răng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ bọc sứ hiện nay, kỹ thuật mài răng không còn xâm lấn, bảo tồn răng thật đến 99%

 • Bọc răng sứ sau một thời gian thì lại bị cộm, ê buốt, khó chịu?

Bọc răng sứ chắc chắn sẽ xảy ra các vấn đề trên nếu bạn lựa chọn nha khoa không uy tín để bọc sứ. Khi đó, các bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ không có kỹ thuật xử lý men răng, gắn mão sứ không khít, mão sứ lệch, hỏng tuỷ do mài răng quá nhiều,…

 • Bọc răng sứ lâu ngày viền nướu sẽ bị đen?

Viền nướu sẽ bị đen nếu bạn chọn sứ kim loại – loại sứ có phần khung sườn bên trong là hợp kim, do đó dễ bị tác động bởi axit và dẫn đến hiện tượng oxy hoá, gây đen phần sứ. Sứ toàn sứ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn để khắc phục các khiếm khuyết đó.

 • Tuổi thọ của răng sứ chỉ có 10 năm?

Tuổi thọ sử dụng của sứ hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn dòng sứ của khách hàng. Ngoài ra, nếu quá trình chăm sóc răng miệng tốt thì răng sứ có thể kéo dài đến 20 năm hoặc là trọn đời

 • Bọc răng sứ sau bao lâu thì ăn uống được?

Sau khi bọc sứ, bạn cần ít nhất 30 phút để răng ổn định, vì thế, răng nên có chế độ nghỉ ngơi trong thời gian này. Ngoài ra, trong vòng 48 tiếng đồng hồ sau khi bọc răng, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nhai và tránh thức ăn quá cứng, nóng hoặc lạnh.

 • Có nên Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Sau khi điều trị tủy, răng không còn mạch máu để nuôi dưỡng khiến phần mô răng lúc này có xu hướng yếu hơn rất nhiều so với răng khỏe mạnh thông thường. Do đó nếu không tiến hành bọc sứ, răng dễ bị mẻ, vỡ và thậm chí bạn có thể mất luôn răng vĩnh viễn nếu chủ quan không bọc sứ.

khách hàng nha khoa asia
Khách hàng Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Bọc răng sứ giá bao nhiêu hiện nay

Đa phần, giá của dịch vụ Boc răng sứ hoàn toàn phụ thuộc vào loại sứ mà bạn lựa chọn, giá sẽ rẻ hơn nếu bạn chọn sứ kim loại và ngược lại nếu bạn chọn sứ toàn sứ. Vì vậy, chi phí Bọc răng sứ tại Nha khoa Asia có giá như sau:

DỊCH VỤ BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Bang gia dich vu boc rang su

Loại răng sứ

Giá tiền

Thời gian bảo hành

Răng sứ kim loại chính hãng USA 990.000 vnđ/ Răng 3 năm
Răng sứ Titan Vita chính hãng USA 2.390.000 vnđ/ Răng 7 năm
Răng toàn sứ Centonia chính hãng Korea 2.990.000 vnđ/ Răng 3 năm
Răng toàn sứ Zirconia chính hãng Germany 3.990.000 vnđ/ Răng 10 năm
Răng toàn sứ Zirconia NT200 chính hãng England 5.800.000 vnđ/ Răng 12 năm
Răng sứ toàn sứ Cercon HT chính hãng Germany 6.990.000 vnđ/ Răng 10 năm
Răng Lava Plus chính hãng USA 11.000.000 vnđ/ Răng 15 năm
Răng toàn sứ cao cấp Lisi chính hãng Japan 15.900.000 vnđ/ Răng 15 năm
Mão Veneer Sứ Emax 8.000.000vnđ/ Răng

 

Quy trình Bọc răng sứ theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia

Bọc răng sứ là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

 

0/5 (0 Reviews)