5 Sự thật về Niềng răng mặt trong không phải ai cũng biết

Niềng răng mặt trong được xem là một trong những công cụ niềng răng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay vì nhiều ưu điểm vượt trội. Nhiều người lựa chọn mắc cài mặt trong vì ưu điểm thẩm mỹ hay có thể tiết kiệm được thời gian đến thăm khám nha khoa. Tuy nhiên, nếu bạn biết rõ các sự thật dưới đây, bạn sẽ phải dành chút thời gian để cân nhắc lại quyết định của mình ngay lập tức.

nieng-rang-mat-trong

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay mắc cài mặt lưỡi, là loại mắc cài có cấu tạo giống như mắc cài kim loại. Do đó, mắc cài mặt trong vẫn sử dụng nguyên liệu kim loại và hệ thống khí cụ như các loại mắc cài khác để thực hiện chức năng niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng mặt trong được gắn vào mặt bên trong của thân răng, giúp các khách hàng “giấu” được mắc cài, thuận tiện cho những bạn ưu tiên tính thẩm mỹ.

nieng-rang-mat-trong

Niềng răng mặt trong có giá thành khoảng bao nhiêu?

Niềng răng mặt trong có khả năng cải thiện thẩm mỹ, chỉnh nha được đánh giá cao nên có giá thành cao hơn so với các loại mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay mắc cài tự khóa. Bên cạnh việc đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao về tay nghề và kinh nghiệm, chi phí của mắc cài mặt trong chênh lệch rất nhiều so với các loại mắc cái thường, giao động từ 80 triệu đến hơn 100 triệu.

5 Sự thật về Niềng răng mặt trong không phải ai cũng biết

Ngoài ra, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: thời gian điều trị, cấp độ răng, cơ sở nha khoa thực hiện.

Niềng răng mặt trong có những ưu điểm nào đáng được lưu ý?

  • Tính thẩm mỹ cao

Đây là một trong những ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn mắc cài mặt trong. So với các loại mắc cài khác sẽ được gắn ở mặt ngoài, mắc cài mặt trong được gắn sau bề mặt răng. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể giấu được mắc cài mà nếu không lưu ý kỹ, sẽ không ai biết bạn đang niềng răng, tương tự như loại niềng răng trong suốt được ưa chuộng hiện nay. Loại mắc cài sẽ phù hợp với những bạn làm trong lĩnh vực nghệ thuật, hay cần lưu ý nhiều về vẻ ngoài.

5 Sự thật về Niềng răng mặt trong không phải ai cũng biết

  • Tác dụng chỉnh nha được đánh giá cao

Mắc cài mặt trong được đánh giá cao về hiệu quả trong vấn đề chỉnh nha, các khía cạnh điều chỉnh xoay, thu hẹp khoảng trống, thay đổi chiều dài răng. Ngoài ra, nó có thể ngăn ngừa nguy cơ vôi hóa – điều thường gặp ở các mắc cài truyền thống, đặc biệt là đối với những người vệ sinh kém. Trong một số trường hợp, mắc cài mặt trong cho phép khách hàng kết thúc điều trị.

nieng-rang-mat-trong

5 Sự thật về Niềng răng mặt trong không phải ai cũng biết

Dù có những ưu điểm được đánh giá cao, niềng răng mặt trong vẫn không tránh khỏi các khuyết điểm dễ được nhận thấy như:

  • Niềng răng mặt trong gây ra nhiều đau đớn hơn bạn nghĩ

Dù đã có sự tiến bộ về công nghệ, niềng răng mặt trong được cải tiến tối ưu với người châu Á, tuy nhiên, nó vẫn không tránh được cảm giác gây khó chịu. Theo các nghiên cứu và khảo sát gần đây, những người đeo mắc cài mặt trong gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với nó trong thời gian đầu và mức độ khó chịu của họ trong thời gian đeo niềng cũng kéo dài với việc thường xuyên bị tổn thương lưỡi. 

  • Không phải ai cũng có thể sử dụng niềng răng mặt trong

Mắc cài mặt trong yêu cầu tính thẩm mỹ cao, tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp và chỉ phù hợp với một vài trường hợp nhất định. Do đó, thông thường niềng răng mặt trong chỉ phù hợp với các trường hợp chỉ định như: hô, móm nhẹ; răng khấp khểnh, răng thưa hoặc có tình trạng sai lệch khớp cắn.

  • Niềng răng mặt trong gây bất tiện khi ăn uống

Nếu như mắc cài kim loại mặc ngoài khiến bạn hạn chế trong việc cắn xé thì mắc cài mặt trong có thể khiến bạn bất tiện trong việc ăn nhai. Khi đó, mắc cài mặt trong dễ khiến lưỡi chạm mắc cài khi nhai, có thể khiến lưỡi bị tổn thương, trầy xước hoặc gây ra các kích ứng không mong muốn. 

  • Không dễ dàng vệ sinh răng miệng với mắc cài mặt trong

Việc vệ sinh răng miệng với các khách hàng niềng răng đã không phải là một việc dễ dàng và niềng răng mặt trong có thể gây nhiều khó khăn hơn. Các mảnh vụn thức ăn thường không được vệ sinh kỹ càng ở mặt trong khiến khách hàng dễ có nguy cơ mắc các bệnh lý hoặc viêm nhiễm. Do đó, cần lưu ý kỹ càng trong việc vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng.

  • 100% ảnh hưởng đến phát âm nếu bạn sử dụng mắc cài mặt trong

Thông thường, những người sử dụng mắc cài mặt trong dễ bị ảnh hưởng đến giọng nói và cách phát âm. Mắc cài mặt trong có thể gây tác động đến lưỡi – bộ phận quan trọng giúp bạn hoàn hiện khả năng phát âm. Do đó, những người lựa chọn mắc cài mặt trong chắc chắn sẽ gặp vấn đề về phát âm.

Quy trình Niềng răng theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia 

rang-ho

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trước khi tiến hành quá trình Niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khoẻ răng miệng của khách hàng. Qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng khiếm khuyết của răng để có thể đưa ra phương pháp và công cụ điều trị thích hợp.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi đã hoàn tất quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị về quá trình thăm khám, phương thức điều trị và thời gian hoàn thành theo dự đoán.

Bước 3: Khách hàng ký cam kết và Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi hoàn thành xong thủ tục thăm khám và lên phác đồ điều trị, khách hàng sẽ được ký hợp đồng cam kết minh bạch về giá cả và các quyền lợi của mình. Khách hàng cũng có thể lựa chọn phương thức thanh toán với chính sách Niềng răng trả góp.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và tạo khí cụ niềng răng

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm để chế tạo khí cụ niềng răng.

Bước 5: Tiến hành quá trình niềng răng

Sau khi đã có khí cụ và các vật dụng chỉnh nha cần thiết thì bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành quá trình niềng răng. Tuỳ theo tình trạng khiếm khuyết của mỗi nguời mà kết quả niềng răng sẽ kết thúc sau 6 tháng hoặc vài năm.

Xem thêm:

Niềng răng chỉnh nha là gì – Tại sao nên Niềng răng?

Những trường hợp nào nên Niềng răng?

0/5 (0 Reviews)